Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam gặp lỗi màn hình đen khó hiểu

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2015 02:33 PM

Trong buổi sáng đến trưa ngày hôm nay 28/11, hàng loạt quán net phản ánh rằng Liên Minh Huyền Thoại bỗng nhiên liên tục bị lỗi mất kết nối tới máy chủ.

Trong buổi sáng đến trưa ngày hôm nay 28/11, hàng loạt quán net phản ánh rằng Liên Minh Huyền Thoại bỗng nhiên liên tục bị lỗi mất kết nối tới máy chủ, chỉ để lại một màn hình đen sì và dòng thông báo: "Không thể kết nối tới máy chủ. Hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại".

Điều đặc biệt là hiện tượng này chỉ xảy ra với một số máy tính chứ không phải toàn bộ, gây ra ức chế không nhỏ đối với người chơi và rõ ràng các chủ quán net sẽ chịu thiệt hại khi khách hàng bỏ về vì chẳng thể đạt được mục đích chơi Liên Minh Huyền Thoại với bạn bè.

Hiện tượng này xảy ra với hầu hết mọi quán net, bao gồm cả những phòng máy sử dụng GCafé (Của công ty Hoà Bình), CSM, GCafe (của công ty VNG)... đều lỗi chứ không riêng phần mềm quản lý phòng máy nào. Một số cửa hàng lắp nhiều đường truyền cũng đã đổi thử các nhà mạng khác nhau và có người đã thành công: "VNPT nhà mình đang bị, chuyển sang line Viettel thì không sao. Cái này lỗi Random máy bị máy không".


Nhiều quán net gặp rắc rối với lỗi lạ từ Liên Minh Huyền Thoại.

Nhiều quán net gặp rắc rối với lỗi lạ từ Liên Minh Huyền Thoại.

Một số chủ quán net cho biết họ đã liên lạc với phía Garena và nguyên nhân của tình trạng này là do máy chủ game bảo trì: "Mình thử gọi rồi, nó bảo sever đang bảo trì các bác ạ", nhưng lại không đưa ra thông báo chính thức, khiến cho game thủ đổ lỗi cho máy lởm rồi bỏ về: "Thà thông báo bảo trì đi cho khách nó chơi cái khác, chứ cứ thấy khách ngồi nhìn cái màn hình đen thui rồi thở dài mà mình sốt hết cả ruột. Đang đông nó bỏ về mất 1 nửa".

Hiện tại có lẽ các chủ quán net cũng như game thủ chỉ còn mỗi cách là đợi máy chủ bảo trì xong để chơi bình thường mà thôi, không nên quá lo lắng rằng phần mềm quản lý hay mạng của phòng máy bị lỗi gì cả.

Đắng lòng quán net mở cả ngày thu được... 7000 đồng