Liên Minh Huyền Thoại: Leo rank theo kiểu Fast & Furious, Faker trở lại top 1 Hàn Quốc

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2015 12:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau một thời gian bận bịu chinh chiến khắp năm châu bốn bể, siêu sao Liên Minh Huyền Thoại Faker đã leo một mạch từ Kim Cương II lên lại top 1 Thách Đấu chỉ trong thời gian ngắn.

Như chúng tôi đã đưa tin, vì quá bận bịu chinh chiến ở các giải đấu quốc tế lớn như Chung Kết Thế Giới Mùa 5 (ở Châu Âu) và Siêu Sao Đại Chiến 2015 (ở Mỹ) nên hàng loạt siêu sao Liên Minh Huyền Thoại đều đã không thể "chăm sóc" tài khoản của mình ở máy chủ Hàn Quốc. Kết quả, đại đa số bị đánh tụt từ Thách Đấu xuống còn Kim Cương 2 và Faker cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, ngay sau khi các giải đấu chính thức khép lại, Faker đã có nhiều thời gian rảnh để tập trung vào công việc "cày rank" quen thuộc. Quả thực, "thánh nerf" đã chứng minh cho tất cả thấy rằng, ai mới là ông vua của Liên Minh Huyền Thoại thế giới thời điểm hiện tại.

Faker leo rank đúng kiểu "Fast & Furious", một chuỗi trận thắng thông cực khủng đã giúp game thủ này vượt mặt hàng loạt tên tuổi lớn khác như Dopa, Bang hay C9 Rush để trở lại vị trí top 1 Thách Đấu quen thuộc chỉ trong thời gian ngắn.

Với một máy chủ mà trình độ chuyên môn cũng như tính cạnh tranh cực khủng khiếp như Hàn Quốc, điều mà Faker vừa làm được quả thực là rất đáng thán phục.

Cùng nhìn lại chặng đường leo rank của Faker trong thời gian vừa qua

Sau khi trở về Hàn Quốc, kết thúc chuỗi ngày du đấu kéo dài gần 2 tháng, Faker phải đối mặt với vấn đề lớn không kém. Cả 2 tài khoản của anh là SKT T1 Faker và Hide On Bush đều bị đánh tụt xuống rank Kim Cương II.

Dù đã rất cố gắng, thế nhưng Faker đã liên tục "tạch" chuỗi Kim Cương > Cao Thủ. Kết quả, siêu sao của chúng ta đành chấp nhận chiếc khung Kim Cương mùa 5 cho cả 2 tài khoản.

Chỉ khi mùa 5 đã chính thức khép lại, Faker mới "bừng tỉnh" và bắt đầu chuỗi trận thắng thông khủng khiếp của mình. Tạm bỏ qua tài khoản Hide On Bush, Faker dồn toàn lực vào cày nick SKT T1 Faker. Chưa đầy một tuần, anh đã leo từ rank Cao Thủ lên thẳng top 10 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc.


Chưa đầy 1 tuần, Faker leo từ rank Cao Thủ lên top 10 Thách Đấu Hàn Quốc.

Chưa đầy 1 tuần, Faker leo từ rank Cao Thủ lên top 10 Thách Đấu Hàn Quốc.

Và khi phong độ của "thánh nerf" đã trở lại, thực sự chẳng ai có thể cản nổi "quái vật" này cả. Dù đã rất cố gắng, thế nhưng Dopa, Rush và đặc biệt là PraY đều đành phải "Cam Bái Hạ Phong" trước tốc độ leo rank của Faker.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, Faker đã chính thức trở lại vị trí số 1 máy chủ Hàn Quốc quen thuộc của mình sau 2 tháng xa cách.


Faker leo rank cực nhanh, cực nguy hiểm.

Faker leo rank cực nhanh, cực nguy hiểm.


Vượt mặt Dopa, Faker trở lại vị trí top 1 Thách Đấu Hàn Quốc quen thuộc.

Vượt mặt Dopa, Faker trở lại vị trí top 1 Thách Đấu Hàn Quốc quen thuộc.

Mặc dù đứng đầu nhưng tỷ lệ thắng của Faker lại thấp nhất trong top 5, tuy nhiên điều đó cũng không quá quan trọng. "Thánh Nerf" vẫn chứng minh cho tất cả thấy được phong độ cũng như đẳng cấp của mình. Chắc chắn anh vẫn sẽ là nhân tố quan trọng nhất trong chiến dịch bảo vệ ngai vàng của SKT T1 ở mùa giải tới đây.

​Mặc dù mất đi 2 tuyển thủ quan trọng là Easyhoon và MaRin, thế nhưng với sự ổn định của Faker cũng như nhân tố bổ sung chất lượng Duke, hi vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến một SKT T1 hủy diệt tại các giải đấu tới.