Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Jhin - Nghệ Sĩ Tử Thần tại phiên bản 6.4

Anh Lê  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Jhin hiện tại đang thể hiện một sức mạnh khủng khiếp khi được lựa chọn chơi ở vị trí Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.4.

I. Giới thiệu tướng Jhin

Cách đây ít lâu, khi Jhin mới chính thức xuất hiện trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, đã có rất nhiều nghi ngờ về cách thức gây sát thương cũng như độ cơ động của vị tướng này. Nhưng đến khi vào tay của những Xạ Thủ đẳng cấp thế giới, Jhin đã thực sự trở thành một nỗi khiếp sợ với phong cách lên đồ đặc biệt.

Cụ thể, mới đây, Jhin trong tay Rekkles chính là một con quái vật khiến mọi đối thủ ở IEM Katowice phải khiếp sợ, đặc biệt nhất là ở Bán Kết 2 (game 1) RNG vs Fnatic:

Sức mạnh khủng khiếp của Jhin trong tay Rekkles!

Chưa kể IEM Katowice giải đấu vẫn sử dụng phiên bản 6.3, phiên bản mà sức mạnh của Jhin vẫn chỉ ở mức tiềm năng. Vậy đến phiên bản 6.4 này Jhin có gì mới ?

- Chỉ số cơ bản: Tốc độ di chuyển tăng từ 325 -> 330

- Hồi máu cơ bản: 5.5 -> 6

- Hồi máu theo cấp: 0.5 -> 0.55

- Nội tại: Viên đạn thứ 4 của Jhin sẽ gây sát thương chí mạng lên trụ (giảm 44% sát thương)

Những thay đổi trên có vẻ cũng chỉ để cân bằng và cho Jhin sát thương theo thời gian tốt hơn, chứ không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của hắn.

II. Điểm mạnh/điểm yếu

Mạnh:

- Tỉ lệ chí mạng lớn

- Sát thương từ xa rất tốt

- Giữ vị trí khá tốt vì không cần bắn nhiều

Yếu:

- Không cơ động

- Xuất chiêu khá chậm

- Không mạnh trong những giao tranh dồn dập

- Khó kết thúc lính khi bị đẩy vào trụ

III. Ngọc và bảng bổ trợ

Ngọc bổ trợ

1. Jhin Sneaky:

- Ngọc đỏ: +0.95 sát thương vật lý (9 viên)

- Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên)

- Ngọc xanh: +1.34 kháng phép (9 viên)

- Ngọc tím: +2.25 sát thương vật lý (3 viên)

2. Jhin Deft

- Ngọc đỏ: +0.95 sát thương vật lý (9 viên)

- Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên)

- Ngọc xanh: +0.83% thời gian hồi chiêu (9 viên)

- Ngọc tím: +2.25 sát thương vật lý (3 viên)

Bảng bổ trợ

Lấy điểm then chốt Lửa Tử Thần giúp cho Jhin có khả năng gây sát thương phép nhiều hơn các vị tướng xạ thủ khác. Từ đó, Lửa Tử Thần sẽ cường hóa các kỹ năng của Jhin (đều là kỹ năng tầm xa).

IV. Cách tăng kỹ năng

Tăng tối đa trước cho mình kỹ năng Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) để có thể spam khi đi đườngm gây sát thương diện rộng. Sau đó, tối đa kỹ năng Nét Vẽ Chết Chóc (W), sử dụng khi đồng đội gây sát thương sẽ giữ chân được kẻ địch trong vòng 1 giây.

Kỹ năng Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) tăng sau cùng. Chiêu cuối (R) Sân Khấu Tử Thần tăng đúng cấp độ.

V. Cách lên trang bị

Trang bị khỏi đầu:

Trang bị cần thiết:

Sau đó:

Vì sao nên lên trang bị nửa này nửa kia?

Khi bạn lên 2 mảnh của Vô Cực Kiếm cùng với 2 mảnh của Dao Điện Statik sẽ tối đa hóa sát thương đầu trận của bạn lên rất nhiều. Vừa có lượng sát thương ổn định, vừa có một chút chí mạng từ Song Kiếm. Cứ lên thử trang bị như vậy đi bạn sẽ thấy mạnh hơn rất nhiều khi cố tích tiền lên Vô Cực Kiếm hay Dao Điện Statik trước vậy.

Jhin là vị tướng không cần tốc độ đánh tại sao lại phải lên Dao Điện Statik?

Dao Điện Statik là một trang bị để dồn sát thương và tăng tỉ lệ chí mạng chứ không phải là một trang bị nhằm để Jhin tăng tốc độ đánh. Hơn nữa, còn cho Jhin một chút tốc độ di chuyển. Dao Điện Statik là một trang bị cần thiết và không thể thiếu của Jhin.

Trang bị nên lên tiếp theo:

hoặc:

hay có thể là:

Tùy bạn chọn, khi thấy đối phương thiên về sát thương nào nhiều nhất. Hãy cố gắng lên trang bị để khắc chế tướng mạnh nhất của đối phương.

VI. Cách chơi

Đầu trận đấu

Là một vị tướng giống với Graves là phải nạp đạn để bắn (không liên quan đến tốc độ đánh), không nên giữ 4 viên đạn của mình ở giai đoạn đầu trận đấu. Dùng 3 viên để bắn liên tục vào lính đẩy và spam kỹ năng (Q) để lấy lợi thế cấp độ 2. Nhớ dùng viên đạn thứ 4 để cấu rỉa máu lên đối phương (nội tại chí mạng 100%).

Lên cấp độ 2 trước với những hỗ trợ của bạn như Alistar, Nautilus hay Thresh đều có thể giúp bạn có được chiến công đầu dễ dàng.

Nếu không thể kết thúc đối thủ thì đó cũng là lợi thế đầu trận bạn đạt được, khi đã có lợi thế thì hãy last hit để giữ cho lính ở mức cân bằng tránh rừng đối phương xuống hỏi thăm và giãn cách chỉ số lính với đối phương.

Giữa trận đấu

Nên sử dụng kỹ năng Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) ở những nơi như bụi cỏ hai bên đường của bạn hay có thể là hang rồng để kiểm sát tầm nhìn.

Cấu rỉa máu đối phương bằng Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) khi đã thấy đối phương tầm 1/2 lượng máu. Sử dụng luôn Sân Khấu Tử Thần (R) bắn 4 viên đạn có thể kết thúc đối phương hoặc bắt chúng về căn cứ hồi máu.

Cuối trận đấu:

Dùng Sân Khấu Tử Thần (R) để mở giao tranh cấu máu đối phương là lựa chọn tối ưu lúc này. Vì gần như trong giao tranh tổng, nạn không thể dùng nó được.

Giữ vị trí là điều quan trọng nhất. Lúc này bạn đã có rất nhiều sát thương, chỉ cần một viên đạn của Jhin vào tướng Xạ Thủ hay Pháp Sư đối phương thôi cũng làm chúng cảm thấy rất khó chịu vì phát bắn chí mạng có thể lên đến 2000 sát thương.

VII. Đồng đội của Jhin

Ba vị tướng Nautilus, Braum và Alistar là hỗ trợ số 1 của Jhin khi vừa có khả năng gây sát thương tốt, lại vừa có làm choáng hay bảo kê Jhin.

VIII. Kết

Jhin là một vị tướng mới để có thể leo xếp hạng một cách tốt nhất. Trên đây là hướng dẫn về Jhin ở phiên bản 6.4, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và sử dụng Jhin tốt hơn trên đấu trường công lý. Chúc các bạn thành công!