Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Corki ở vị trí pháp sư đường giữa

Anh Lê  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2016 01:13 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng đến với một sự lựa chọn khá "dị" nhưng không kém phần hiệu quả trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Tổng quan

Corki được biết đến là một Xạ Thủ Liên Minh Huyền Thoại có khả năng gây sát thương phép khủng nhất, đòn đánh thường giờ chia sát thương bằng cả phép lẫn vật lý và được trang bị một nội tại mới. Cứ mỗi vài phút đội nhân viên mặt đất của Corki sẽ thả một thùng hàng tiếp tế, thứ đem lại cho Corki một tốc độ tăng cao như giày vệ quân vậy.

Hàng tiếp tế dùng để nâng cấp Thảm Lửa gây sát thương phép và làm chậm rất lớn gây nên độ đột biến cao trong giao tranh. Ở thời điểm hiện tại, Corki với vị trí pháp sư đường giữa dường như là một lựa chọn quá mạnh vậy.

Corki là một vị tướng thoạt nhìn là dễ chơi nhưng thực sự thì để đạt tới danh giới đẳng cấp, các game thủ cần phải luyện tập bài bản kèm theo học hỏi từ cao thủ rất nhiều. Để chơi Corki tốt, người chơi cần có một sự tính toán, thông minh trong việc cấu rỉa máu, căn sát thương chuẩn xác, tinh tế trong từng pha thục hiện động tác vì Corki có từng cử động tương đối rườm rà. Hiện nay, số người thuần thục Corki không nhiều trong khi vị tướng này vô cùng mạnh.

Phân tích về Corki

Điểm mạnh:

- Là một vị tướng có khả năng gây ra cả sát thương phép và vật lý

- Cấu rỉa tốt

- Cơ động cao, nhất là khi có hàng tiếp tế

Điểm yếu:

- Cần khả năng định hướng tốt

- Thiếu sát thương về cuối trận đấu

Ngọc bổ trợ

- Ngọc tím: +4.5 tốc độ đánh (2 viên), +2.3 sát thương vật lý (1 viên)

- Ngọc đỏ: +0.95 sát thương vật lý (9 viên)

- Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên)

- Ngọc xanh: +1.34 kháng phép (5 viên), +0.33% hồi năng lượng (4 viên)

Bảng bổ trợ

Ở thời điểm hiện tại, Ý Chỉ Thần Sấm dường như là một lựa chọn không thể thiếu. Hầu như tất cả các trận đấu ở Rank Thách Đấu. 10 người chơi Thách Đấu ở bất kể vị trí gì đều chọn cho mình Ý Chỉ Thần Sấm vì họ cho rằng... tất cả các điểm khác đều quá “vô dụng” ở thời điểm hiện tại.

Cách tăng kỹ năng

Phép bổ trợ

Cách lên trang bị

Khởi đầu tương tự như các tướng sát thương vật lý tay dài chắc chắn là kiếm doran rồi.

- Lần về thứ 1:

Thuỷ kiếm giúp cho Corki có một lượng năng lượng ổn định, và những phát đánh bằng kỹ năng kết hợp đánh thường sẽ kích hoạt nội tại của Thuỷ kiếm gây ra thêm một chút sát thương phép. Búa gỗ cho một lượng sát thương ổn và máu giúp trụ đường tốt hơn.

Với lượng mắt tới từ mắt vật tổ ở thời điểm hiện tại là chưa đủ. Nên tốt nhất hãy sắm cho mình một chiếc Mắt Tím thật sớm ngay từ thời điểm ban đầu.

- Trang bị thiết yếu:

Ở thời điểm hiện tại, Lưỡi hái linh hồn là trang bị thiết yếu thứ 2 mà Corki nên lên nhất. Vì nó cho đến 30% hồi chiêu và 20% chí mạng. Quá lời phải không nào?

Tiếp theo đó, bạn có thể chọn cho mình một trong ba trang bị dưới đây để có thể sốc sát thương một cách bất ngờ.

Lựa chọn đầu tiên theo tôi là mạnh nhất đó chính là Kiếm Súng Hex-tech. Vừa cho khả năng hút máu lại còn có một lượng sát thương phép, vật lý vừa đủ. Cấu rỉa máu bằng kỹ năng mà lại còn được hút máu phép thì còn gì bằng?

Cuồng đao Guinsoo đang là một trang bị dường như lỗi. Khi mà tích hợp được đến 8 điểm thì những đòn đánh thường sẽ có khả năng lan sang mục tiêu khác. Mà Corki với những quả boom hồi chiêu rất nhanh của mình hoàn toàn có thể tích đủ 8 điểm để gây ra vô số sát thương trong giao tranh.

Trượng Hư Vô cũng cho một lượng xuyên kháng phép rất lớn. Có thể sẽ có người hỏi tại sao không lên cho mình Mũ Phù Thuỷ Rabadon. Vì Trượng Hư Vô cho rất nhiều xuyên kháng phép, về cuối trận đấu rất cần thiết. Mũ phù thuỷ cho bạn nhiều sát thương phép hơn nhưng lại không cho bạn khả năng xuyên kháng phép vào những tướng chống chịu của đối phương. Vì vậy Trượng Hư Vô là lựa chọn hoàn hảo ở giai đoạn cuối trận cho Corki.

Cuối cùng có thể lên cho mình đồng hồ cát Zhonya khi nhặt hàng tiếp tế bay vào giữa đội hình đối phương và sử dụng đồng hồ cát cũng rất hay chứ!

Cách chơi Corki:

- Giai đoạn đầu trận đấu :

Với sải tay vừa đủ và khả năng gây 2 loại sát thương trong một đòn đánh. Cấu rỉa máu lúc đầu rất quan trọng đối với Corki. Kỹ năng (Q) ở giai đoạn cấp độ 1 dường như là kỹ năng mạnh nhất LMHT. Cố gắng (Q) trúng và kết hợp đòn đánh thường sẽ giúp lấy lợi thế sớm để lên cấp độ 2.

Cấp độ 2, muốn khô máu hãy + cho mình kỹ năng (E) và đì đầu đối phương. Vừa bắn vừa đốt (E) sẽ làm đối phương bị trừ giáp và kháng phép liên tục.

Đẩy lính vào trụ rồi cắm mắt vật tổ ở hai bên bụi sông để có thể kiểm soát thế trận một cách tốt nhất.

- Giai đoạn giữa trận đấu:

Phút thứ 8, hòm tiếp tế sẽ xuất hiện ở căn cứ. Với lần về đầu tiên đã có cho mình Thuỷ Kiếm, Búa Gỗ và nhặt hòm tiếp tế. Quan sát thế trận và đọc tình huống xem có thể di chuyển để hỗ trợ các đường khác.

Cấp độ 6, khi đã có cho mình 7 quả tên lửa thì hãy liên tục cấu rỉa máu đối phương. Cố gắng sử dụng combo sau: (R) -> đánh thường -> (Q) -> (E) -> đánh thường -> (R) chuẩn xác thì có thể sử dụng (W) bay lên để kết liễu đối phương.

- Giai đoạn cuối trận đấu:

Giữ vị trí và cấu rỉa bằng tên lửa định hướng. Bởi vì lúc này lượng sức mạnh phép thuật của bạn là rất lớn với những trang bị xuyên kháng phép. Một quả tên lửa định hướng của bạn thừa sức có thể cấu đến nửa máu của Xạ Thủ và Đường Giữa hay Đường Trên theo thiên hướng sát thương của đối phương.

Cuối trận đấu mà đúng thời điểm bạn có hàng tiếp tế, hãy sử dụng chúng để mở giao tranh sau đó sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya để gây một lượng lớn sát thương và bất ngờ cho đối phương nhé.