Liên Minh Huyền Thoại: Hàng loạt tài khoản hack disconnect bị khóa vĩnh viễn?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2015 03:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây đã có rất nhiều tài khoản bị NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Garena khóa vĩnh viễn.

Như chúng tôi đã đưa tin, đấu trường Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam hiện nay đang bị tàn phá bởi tool hack và hack disconnect. Trong đó, nạn hack disconnect khiến người chơi ức chế và chán nản hơn cả.

Cụ thể, chương trình hack disconnect này có thể khiến cả 10 thành viên trong trận bị mất kết nối đến máy chủ và trận đấu sẽ kết thúc 8 phút sau đó. Điều đặc biệt hơn, kiểm tra lịch sử đấu thì cũng sẽ không thấy sự xuất hiện của trận đấu đó. Nếu là chế độ đánh xếp hạng, người chơi cũng sẽ không bị cộng hay trừ điểm.

Hack disconenct xuất hiện nham nhảm trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hack disconenct xuất hiện nham nhảm trong Liên Minh Huyền Thoại.

Đây được xem là một giải pháp hoàn hảo trong trường hợp team bạn đã nắm chắc phần thua. Một số người chơi còn nhận xét rằng “tool hack + tool disconnect sẽ giúp người chơi leo rank với tỷ lệ thắng 100%”.

Khi được hỏi, NPH Liên Minh Huyền thoại Việt Nam VED (tiền thân là Garena) cũng đã lên tiếng xác nhận:

1. Riot Games và Vietnam Esports đã có thông tin về loại tool hack disconnect này từ thời điểm loại tool này xuất hiện trên mạng. Riot Games đã có công cụ phát hiện và phòng chống loại tool này hiệu quả tại các máy chủ Châu Âu, Bắc Mỹ, Hàn Quốc. Công cụ này sẽ nhanh chóng tìm ra người sử dụng tool hack disconnect và lập tức đóng cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại của người sử dụng hack.

2. Tại Việt Nam, Vietnam Esports đã đưa công cụ phòng chống loại tool trên vào giai đoạn thử nghiệm. Sau khi hoàn thành việc thử nghiệm và có chỉnh sửa về mặt kĩ thuật để phù hợp với điều kiện Việt Nam, Vietnam Esports sẽ đưa công cụ này vào triển khai, kết hợp với việc phòng chống tool thông qua công cụ tại Garena+ do Vietnam Esports phát triển.

3. Vietnam Esports khuyến cáo người sử dụng không nên lạm dụng các loại tool hack này, bởi khi xử phạt, Vietnam Esports sẽ xử phạt cả những người đã sử dụng tool lẫn những người đang sử dụng tool tại thời điểm đó.

Sau khi nhận được phản hồi từ phía NPH VED, cộng đồng game thủ đã bàn tán không ngừng về vấn đề, “liệu VED có phát hiện được và xử phát như những gì họ tuyên bố không?”.

Sở dĩ nhiều người nghi ngờ như vậy là bởi VED cũng đã từng không ít lần hứa rằng sẽ phát hiện ra các trường hợp sử dụng tool hack và tiến hành khóa tài khoản. Nhưng thực tế, từ đầu mùa 5 cho tới nay, tool hack vẫn luôn là vấn nạn khiến người chơi cảm thấy chán nản. Thậm chí, nhiều người còn ngang nhiên sử dụng tool khi stream hoặc khi đối đầu với những streamer nổi tiếng như QTV, Archie, Optimus…

Archie cũng phát ngán với tool hack và hack disconnect Liên Minh Huyền Thoại.

Archie cũng phát ngán với tool hack và hack disconnect Liên Minh Huyền Thoại.

Thậm chí có một số người chuyên dùng tool còn tự tin nói rằng, vẫn sẽ dùng tool hack và hack disconnect như thường bởi VED không thể nào phát hiện nổi đâu.

Những tưởng mọi việc sẽ diễn ra như trước, NPH cứ hứa hẹn còn người sử dụng tool vẫn cứ xài. Thế nhưng mới đây, hàng loạt tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ bị khóa vĩnh viễn.

VED đã chính thức "xuống tay"?

VED đã chính thức "xuống tay"?

Đây có thể coi là hình phạt nặng nhất mà VED đã từng áp dụng, ngay cả các trường hợp dùng tool hack, cày thuê khi bị phát hiện cũng chỉ bị phạt khóa tài khoản 3 tháng mà thôi. Điều này khiến cho cộng đồng nghĩ ngay đến giả thuyết rằng, các trường hợp bị khóa vĩnh viễn chính là bởi sử dụng hack disconenct.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, VED đã phát hiện ra các trường hợp sử dụng hack disconnect và bắt đầu tiến hành xử phạt dần dần (hình phạt là khóa vĩnh viễn tài khoản người chơi). Đầu tuần tới sẽ cố thông báo cụ thể về sự việc này.

Mặc dù chưa phải tin chính thức, thế nhưng đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh những người chơi có ý định lợi dụng hack disconnect để chuộc lợi. Mọi thông tin về sự việc này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

>> Cách chống hack disconnect Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang bất lực