Liên Minh Huyền Thoại: Hack disconnect là biện pháp hoàn hảo để chống lại tool hack?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2015 01:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xét trên một phương diện nào đó, hack disconnect có thể ngăn chặn được nạn tool hack cũng như những game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuộc lợi từ tool hack.

Thời gian gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á (thuộc phạm vi quản lý của Garena) nói chung đều đang chịu sự tàn phá nặng nề của tool hack và hack disconnect.

Mặc dù một số người chơi đã đăng tải phương pháp nhằm chống lại vấn nạn hack disconnect trong game (các bạn có thể tham khảo tại đây), thế nhưng dường như biện pháp này không thực sự phát huy hiệu quả. Bằng chứng là trên các diễn đàn, group, fanpage Liên Minh Huyền Thoại lớn của Việt Nam vẫn ngày ngày xuất hiện những topic phàn nàn, tố cáo về hack disconnect.

Hack disconnect xuất hiện tràn lan trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hack disconnect xuất hiện tràn lan trong Liên Minh Huyền Thoại.

Có lẽ không cần nhắc nhiều tới tác hại của chương trình hack này, thế nhưng một số người chơi Liên Minh Huyền Thoại lại có cái nhìn rất khác về hack discoonect. Cụ thể theo họ, chương trình này không hề xấu, chỉ là mục đích của người sử dụng ra sao mà thôi. Nếu như dùng nó để tránh một trận thua hiển nhiên, một trận thua do team bạn đánh kém và đối phương xứng đáng chiến thắng thì rất đáng lên án. Thậm chí, ngay cả người sử dụng cũng nên tự xấu hổ với bản thân.

Tuy nhiên, nếu sử dụng hack disconnect để đối phó với tool hack thì lại là vấn đề khác. Một biện pháp lấy độc trị độc tuyệt vời và có lẽ cũng là biện pháp duy nhất có thể áp dụng khi gặp tool hack.

Hack disconnect trên một phương diện nào đó có thể giúp bạn đối phó với tool hack.

Hack disconnect trên một phương diện nào đó có thể giúp bạn đối phó với tool hack.

Như chúng ta đã biết, một người chơi có trình độ bình thường nhưng khi kết hợp với tool hack cũng có thể sở hữu kỹ năng cá nhân không khác gì “Faker”. Gần như bạn không có biện pháp nào để đối đầu với đối phương có sử dụng tool hack (trừ khi là trình độ cách biệt quá nhiều). Còn nếu như trong team đối phương có từ 3 tool hack trở lên… trận đấu coi như đã được định đoạt.

Chắc hẳn các bạn đã chứng kiến nhiều trận đấu mà Xerath combo 3 kỹ năng trong vòng chưa đến 1 giây, tỷ lệ trúng là 90%. Bắn chiêu cuối (R) với tốc độ siêu thanh và tỷ lệ trúng cũng cực cao. Hay những Sion tay lái lụa có thể vòng vèo chiêu cuối theo góc độ không tưởng. Làm sao để đối phó với chúng?

Xerath dùng tool hack, nỗi ác mộng với rank Việt Nam.

NPH Garena bó tay trong việc loại trừ tool hack cũng như phát hiện người chơi sử dụng chúng, vậy người chơi phải làm sao? Ngậm ngùi chấp nhận một trận thua không đáng có ư? Và sau trận thua tức tưởi đó, liệu bạn có thể giữ bình tĩnh và tiếp tục thi đấu với 100% khả năng của mình hay không? Hoặc nếu tiếp tục lại gặp phải người chơi sử dụng tool hack ở trận tiếp theo, bạn có uất đến nỗi “đập bàn phím” hay không?

Như chúng tôi đã nói ở trên, xét trên một phương diện nào đó, hack disconnect chính là “khắc tinh” của tool hack. Nếu trong một trận đấu có sự xuất hiện của tool hack, bạn hoàn toàn có thể thông báo rằng nếu còn tiếp tục gian lận như vậy, sẽ cho trận đấu kết thúc và không ai giành chiến thắng cả. Đương nhiên khi này, cả đồng đội cũng như đối phương (nếu là người chơi chân chính) cũng sẽ ủng hộ bạn mà thôi, chẳng ai muốn thi đấu trong một trận có sự xuất hiện của tool hack cả. Thua thì ức chế, thắng cũng chả vinh quang gì.

Một biện pháp "lấy độc trị độc" hiệu quả.

Một biện pháp "lấy độc trị độc" hiệu quả.

Nếu như trước đây, tool hack chẳng phải lo ngại điều gì, người chơi sử dụng nó một cách công khai, thậm chí thách thức đối thủ tố cáo thì giờ đây, họ đã có “đối thủ xứng tầm”. Nếu không muốn 20 phút (thậm chí lâu hơn) trôi qua một cách vô ích, sử dụng tool hack để rồi chẳng mang lại điều gì thì chắc chắn người chơi gian lận sẽ phải suy nghĩ lại và từ bỏ tool hack.

Đương nhiên, dù nói thế nào đi chăng nữa, tool hack hay hack disconnect vẫn là không thể chấp nhận được trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng khác với tool hack (100% người sử dụng là gian lận) thì hack disconnect lại phụ thuộc vào cách sử dụng cũng như mục đích sử dụng của người chơi.

>> Siêu sao Liên Minh Huyền Thoại “nổi đóa” vì Hack Disconnect