Liên Minh Huyền Thoại: Garena bất ngờ khóa gần 5000 tài khoản sử dụng tool hack

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2015 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cuối cùng, giây phút mà cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chân chính muốn thấy nhất đã tới.

Cách đây ít lâu, khi mà Garena Việt Nam (VED) đăng tải thông tin rằng họ đã nắm trong tay danh sách sơ bộ những tài khoản đã từng sử dụng tool hack và chuẩn bị tiến hành xử phạt, rất nhiều người chơi đã… cười trừ.

Nguyên nhân là bởi đây không phải lần đầu tiên mà NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thông báo như vậy. Trước đó, đã rất nhiều lần họ nói rằng đã phát hiện được, đã chặn được tool hack, sẽ sớm xử phạt khóa tài khoản… nhưng kết quả đâu lại vào đó, tool hack vẫn hoành hành, thậm chí người sử dụng tool hack còn công khai thách thức tố cáo.

Tool hack, vấn nạn lớn của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Tool hack, vấn nạn lớn của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Thế nhưng, thật bất ngờ, trong ngày 20/7/2015 vừa qua, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được một phen sốc thực sự khi hàng loạt tài khoản bị khóa với thời hạn từ 3 đến 6 tháng. Ngay lập tức, mọi sự chú ý đổ dồn về phía Garena và họ cũng đã đưa ra thông báo chính thức.

Trong 2 ngày 20 - 21/7/2015, hàng ngàn tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đã bất ngờ bị khóa.

Trong 2 ngày 20 - 21/7/2015, hàng ngàn tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đã bất ngờ bị khóa.

Cụ thể, một bản danh sách các tài khoản đã từng sử dụng tool hack được công khai trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Theo ước tính sơ bộ, Garena đã xuống tay “trảm” gần 5000 tài khoản khác nhau và đây có thể xem là đợt “thanh trừng” lớn nhất trong lịch sử tựa game eSports hấp dẫn nhất hành tinh này.

Ngoài việc bị khóa tối đa 6 tháng, các tài khoản vi phạm cũng bị tước bỏ mọi phần thưởng mùa trước theo đúng quy định. Tất nhiên, nếu chủ tài khoản không hài lòng với quyết định, cho rằng mịnh bị xử phạt oan thì vẫn có thể liên hệ trực tiếp với Garena để giải quyết.

Danh sách các tài khoản bị khóa kéo dài khủng khiếp.

Danh sách các tài khoản bị khóa kéo dài khủng khiếp.

Gần 5000 người chơi là một con số rất lớn, tuy nhiên hành động xử phạt mạnh tay này của Garena là hoàn toàn chính xác và cần thiết ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn, số lượng người chơi đã từng sử dụng tool hack để chuộc lợi không dừng ở con số 5000, đây có thể xem là hồi chuông cảnh tỉnh, hãy từ bỏ tool hack và thi đấu bằng chính sức lực của mình trước khi quá muộn.

Mọi thông tin về việc các tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị khóa sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật. Các bạn có thể theo dõi bản danh sách đầy đủ các tài khoản bị khóa TẠI ĐÂY.