Liên Minh Huyền Thoại: Faker và đồng đội cay đắng nhận trận thua đầu tiên trong năm 2016

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2016 01:46 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tưởng chừng SKT T1 với những ngôi sao hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại thế giới sẽ dễ dàng giành chiến thắng trước Jin Air. Nhưng sự thật lại không như vậy..

Game 1

SKT T1 bất ngờ để cho 2 thành viên chủ chốt là Faker và Bengi ở vị trí dự bị. Thay vào đó là 2 tân binh Scout và Blank. SKT T1 quyết định chọn Lulu đường giữa với chiến thuật xoay quanh xạ thủ. Còn Jin Air thì chọn đến 3 xạ thủ trong đội hình của mình. Đây là lần thứ 2 trong ngày hôm nay có 1 đội sử dụng đến 3 xạ thủ để thi đấu. Đội tuyển kia chính là Royal Never Giveup của Mata, và họ đã giành chiến thắng. Liệu rằng Jin Air có thành công với chiến thuật này không?

Phút thứ 15, SKT T1 thua đối phương đến 3 nghìn vàng vì mất 2 trụ ở đường giữa và đường trên. Tại vị trí Mid lane, Scout cũng farm thua rất nhiều so với Kuzan.

Phút thứ 19, hai đội tranh chấp con Rồng đầu tiên của trận đấu. Jin Air là đội tập trung nhân lực tốt hơn. Jin Air có đủ cả 5 thành viên, còn SKT T1 thì thiếu mất Lulu của Scout. Kết quả, Blank bị tiêu diệt khá nhanh chóng bởi Lee Sin của Winged. Và đương nhiên ngay sau đó con Rồng đầu tiên của trận đấu đã được ăn bởi Jin Air.

Phút thứ 25, hai đội vẫn giằng co nhau rất quyết liệt. SKT T1 vẫn thi đấu khá tốt khi khoảng cách vàng vẫn giữ nguyên con số sấp sỉ 3 ngàn vàng. Phút thứ 27, Scout xuất sắc tiêu diệt Winged, cân bằng tỷ số mạng cho SKT. Tuy nhiên, điều này cũng chưa thể giúp SKT T1 có được cái trụ đầu tiên cho mình.

Phút thứ 33, người đi rừng mới của SKT T1 có một pha di chuyển lỗi. Mặc dù tốc biến chạy thoát nhưng Blank hết máu phải về nhà. Lợi dụng ngay lúc đó, Jin Air kéo ra và ăn thành công Baron. SKT T1 hết sức nỗ lực ngăn cản nhưng bất thành, họ còn phải bỏ lại 2 mạng hạ gục của Wolf và Scout.

Phút thứ 35, với lợi thế từ bùa lợi Baron. Jin Air phá được nhà lính đường dưới của SKT T1. Phải rất cố gắng, Bang và đồng đội mới ngăn cản được đợt đẩy tiếp theo vào đường giữa. Chỉ sau một tình huống sai lầm, SKT T1 bị mất 1 đường và số tiền khoảng cách đã lên đến gần 10 nghìn vàng.

Phút thứ 42, trận đấu bỗng trở nên vô cùng kịch tính với quyết định ăn Baron trộm táo bạo của SKT T1. Và SKT T1 đã được phần thưởng quý giá cho sự quyết đoán của mình là con Baron thứ 2 của trận đấu kèm với đó là điểm hạ gục của Kuzan. Chiến thuật bảo kê xạ thủ của SKT T1 với Lulu đường giữa bắt đầu tỏ ra hiệu quả tuyệt vời vào cuối game.

SKT T1 cụ thể hóa bùa lợi Baron bằng việc kéo gần khoảng cách về tiền xuống còn 2 ngàn vàng và cân bằng tỷ số Rồng.

Phút thứ 50, SKT T1 tiếp tục tiến vào Baron. Họ ăn thành công nhưng cái giá phải trả là quá đắt. Đó là toàn bộ 5 thành viên phải nằm xuống và cả trận đấu. Jin Air giành chiến thắng chỉ trong một khoảnh khắc quyết định sai lầm từ SKT T1.

Như vậy, Jin Air với đội hình 3 xạ thủ đã giành chiến thắng. Phải chăng, mùa 6 là mùa giải mà những xạ thủ lên ngôi.

Game 2

Những thử nghiệm về nhân sự đã không đem lại kết quả tốt cho SKT T1. Chính vì thế, Faker và Bengi đã trở lại thi đấu thay cho 2 đàn em của mình. Tiến đến màn Cấm/Chọn, Faker sử dụng vị tướng cực mạnh Gangplank ở vị trí đường giữa. Cùng với đó, cả 2 đội cùng mang 2 xạ thủ để thi đấu ở đường trên của mình với Quinn và Graves.

Nhờ một pha cắm mắt rất “chí” trong bùa xanh của SKT T1, Winged tiến vào và kết hợp thành công với Garves ăn được mạng chiến công đầu của Bengi. Ngay sau đó, Elise cũng gank thành công cho cả 2 lane top và Mid với những điểm hạ gục Faker và Duke.

Sự khác biệt đến từ 2 người đi rừng giữa Bengi và Winged. Cụ thể là chất tướng Elise khỏe hơn quá nhiều. Wolf mặc dù đã có một pha thi đấu cực hay, nuốt Faker tốc biến qua đường bỏ chạy nhưng vẫn không thể cứu vãn nổi. SKT T1 mất thêm 4 mạng nữa và trận đấu nghiêng hẳn về tay Jin Air.

Phú thứ 18, niềm hi vọng le lói đối với SKT T1 khi họ có 2 điểm hạ gục đầu tiên giành cho Faker và Duke. Tuy nhiên, chênh lệch của 2 đội hiện tại vẫn là rất nhiều. Bengi thực sự đang có một trận đấu rất tệ.

Phút thứ 23, khoảng cách là 5 nghìn vàng và 2 rồng. SKT T1 phải cố gắng rất nhiều nếu muốn lội ngược dòng trận đấu này.

Phút thứ 25, sau pha thả Ultimate rất đẹp từ Faker và Bang giúp SKT T1 tiếp quản Baron khi chỉ còn 2000 máu. Thế nhưng Bengi đã thua trong tình huống tranh cướp Baron, hay nói đúng hơn là bị Garves hạ gục trước khi kịp trừng phạt. SKT T1 phần nào được an ủi với 3 điểm hạ gục với Jin Air.

Phút thứ 30, trong nỗ lực tiêu diệt xạ thủ Jin Air, Faker bị bắt và hạ gục cùng với Wolf. Thiếu người, SKT T1 bị đẩy vào mà mất nhà lính đường trên. Ngay sau đó là nhà lính đường dưới cũng bị Jin Air bào mòn thành công. SKT T1 đang rất gần với trận thua đầu tiên trong mùa giải 2016.

Có lợi thế cực lớn sau khi đẩy xong 2 đường, Jin Air ăn thành công Baron thứ 2 ở phút 36 của trận đấu. Phút thứ 40, Jin Air đẩy nát 3 đường của SKT T1, nhà chính của Faker và đồng đội chính thức chuyển “hộ khẩu” về Tân Sơn Nhất. Trận đấu kết thúc sau 42 phút thi đấu. Jin Air chính thức đả bại nhà đương kim vô địch thế giới SKT T1 với tỷ số áp đảo 2-0.

Kết

Ở Hàn Quốc, không đội tuyển nào là không thể đánh bại, kể cả SKT T1 trong một ngày chủ quan, khinh địch. Như vậy, chưa đầy 24h, tất cả các thành viên cũ của SKT T1 giành chức vô địch thế giới mùa 5 đều thất bại ở cả LPL và LCK. Và người ta lại có dịp nói về lời nguyền của chức vô địch chung kết thế giới. SKT T1 năm nay có được tham dự CKTG mùa 6 hay không? Điều này vẫn còn là ẩn số!