Liên Minh Huyền Thoại: Draven, Fizz và Kog’Maw là những tướng miễn phí đáng chú ý trong tuần

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2015 04:44 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cùng đến với danh sách 10 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại xoay tua miễn phí trong tuần này.

Darius

Nếu phải chọn ra một vị tướng có khả năng đánh nhau tay đôi mạnh ở khu vực đường trên Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Darius - Vị Đại Tướng Noxus hùng mạnh. Tuy nhiên, chính sự chậm chạp và không có kỹ năng chạy trốn đã khiến Darius ít xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp.

Darius vẫn có thể gây ra cả tá sát thương ngay cả khi chỉ lên đồ thuần chống chịu. Đặc biệt, nếu sử dụng chiêu cuối tiêu diệt ngay một đối thủ, bạn có thể tiếp tục sử dụng chiêu này một lần nữa trong vòng 12 giây.

Draven

Là một vị tướng Xạ thủ hết sức thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên để chơi thành thạo được Draven là điều không hề dễ dàng.

Khi đi đường đôi, Draven hầu hết không ngại trao đổi chiêu thức với bất cứ Xạ Thủ nào khác (ngoại trừ Lucian). Mặc dù vậy, khi tập chơi Draven thì bạn nên tập trung vào công việc farm và nhặt rìu tích nội tại. Sau khi đã tích được kha khá nội tại Liên Minh Draven, hãy gọi rừng hoặc mid xuống hỗ trợ giúp bạn ăn mạng.

Draven cần phải có Kiếm B.F thật sớm để ép đường tốt, và tốt nhất là bạn nên đi cùng những tướng hỗ trợ có khả năng khống chế mạnh như Thresh, Leona…

Diana

Diana là một pháp sư đánh gần nhưng sức mạnh lại vô cùng khủng khiếp. Từng có thời điểm Diana trở thành sự lựa chọn tuyệt vời, thế nhưng càng ngày, điểm yếu không có kỹ năng rút lui đã khiến Diana mất điểm trong mắt game thủ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên nói về đánh solo ở đường, Diana thực sự mạnh. Thời điểm đầu, bạn cần phải cố gắng farm hòa với Trăng Lưỡi Liềm (Q), nếu cần thì bật Thác Bạc (W) để bọc giáp tránh bị kéo máu quá nhiều.

Khi có chiêu cuối cùng một số trang bị cơ bản, bạn có thể tự tin lao vào ôm chết đối phương mà họ hầu như không có cách nào chạy trốn. Cần nhớ rằng, khi dùng Trăng Mờ (R) lên các mục tiêu đã bị đánh dấu bởi chiêu (Q) thì kỹ năng lập tức được hồi.

Một mẹo nhỏ khi đánh Diana, khi tung chiêu Q, nếu bạn chắc chắn đòn đó sẽ trúng lên đối phương thì có thể dùng ngay chiêu cuối Trăng Mờ mà không cần đợi, hiệu ứng hồi kỹ năng sẽ vẫn có tác dụng như bình thường.

Fizz

Sau khi trải qua một đợt thay đổi sức mạnh toàn diện của Riot Games, Fizz bất ngờ tỏa sáng ở một vị trí toàn hoàn mới, sát thủ vật lý đường trên.

Đây thực sự là điều không một ai ngờ tới nhưng đã được đông đảo game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng chứng minh. Một Fizz với Tam Hợp Kiếm có thể tay đôi với tất cả các tướng đường trên khác (trong điều kiện không có sự chênh lệch về đồ). Thậm chí ngay cả Hecarim cũng, vị tướng được đánh giá là vô đối ở khu vực đường trên thời điểm hiện tại cũng chưa chắc thắng đc Fizz.

Tuy nhiên, theo dự đoán của chúng tôi Fizz sẽ chỉ có thể làm mưa làm gió ở các trận đấu thường, đấu xếp hạng chứ khó bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp được. Thứ nhất là bởi Fizz không có độ cứng cáp cần thiết (các tướng sát thương đường trên khác như Irelia, Hecarim… đều ít nhiều có khả năng chống chịu tốt).

Thứ hai là bởi Fizz chỉ mạnh trong các tình huống tay đôi hoặc 2 vs 2, khi giao tranh tổng rất khó có thời gian cho vị tướng này xả sát thương.

Kog'Maw

Kog'Maw có khả năng tăng tốc độ đánh, giảm giáp cũng như kháng phép của đối phương với chiêu Phun Axit (Q). Làm giảm tốc độ di chuyển mục tiêu với Dung Dịch Hư Không. Thế nhưng, Cao Xạ Ma Pháp mới là chiêu thức làm nên tên tuổi của Kog'Maw khi cho một lượng tầm đánh khủng kèm theo sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu (để Kog'Maw được bắn trong combat thì khỏi bàn).

Thế nhưng, điểm yếu của Kog'Maw là không có khả năng chạy trốn, nó đòi hỏi phải giữ vị trí tốt. Ngoài ra, Kog'Maw thường khởi đầu vất vả nên cần đi với những hỗ trợ dạng "bảo kê" tốt như Nami, Janna, Morgana.

Các vị tướng chơi thử miễn phí trong tuần còn lại lần lượt là: Jax, Lux, Morgana, Shyvana, Warwick.

>> Liên Minh Huyền Thoại: Top 5 pha "dụ hàng" hay nhất tháng 2