Liên Minh Huyền Thoại: Diễn biến ngày 3 IEM Katowice 2016 - Fnatic tiến vào chung kết gặp SKT

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2016 12:20 AM

Trận đấu bán kết thứ 2 trong ngày thi đấu thứ 3 của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại IEM Katowice 2016 là trận đấu BO3 căng thẳng giữa Fnatic và Royal Never Give up.

Bán Kết 2: Royal Never Give up - Fnatic (BO3)

Game 1:

Sau màn thể hiện xuất sắc trong trận đối đầu với CLG hôm qua, con "bài tẩy" Jhin của Rekkles đã bị lộ. Và ngày hôm nay, "thần đồng xạ thủ" châu Âu này quyết định đưa "Nghệ sĩ tử thần" vào trận đấu đầu tiên trong loạt trận BO3 bán kết IEM Katowice 2016 với đội tuyển Trung Quốc - Royal Never Give up. Ở đường giữa, Zed trong tay Febiven sẽ có cuộc đối đầu với Viktor của Xiaohu.

Ngay từ những phút đầu, hai đội nhập cuộc khá chắc chắn. Tuy nhiên sau một pha sai lầm của người đi rừng bên phía Royal Never Give up - Mlxg cùng việc xạ thủ Kalista của Royal Never Give up đang đẩy ở đường trên, Fnatic đã có được 2 trụ đường dưới từ rất sớm. Trước đó, Fnatic đã có một pha giao tranh băng trụ kéo dài tốt, lấy được tới 3 điểm hạ gục của đối phương và chỉ đổi 1 mạng nằm xuống của Spirit.

Đáng chú ý là pha giao tranh ở đường giữa khi Royal Never Give up đứng chặn đường về của Fnatic nhưng Viktor của Xiaohu đứng lỗi vị trí, bị Alistar đẩy vào trụ và chấm dứt, Fnatic vươn lên về các chỉ số. Những phút sau đó, Royal Never Give up liên tục bị chèn ép.

Mặt khác, Rekkles đang có một phong độ cao với "quân bài tẩy" Jhin với việc liên tục gây sát thương, hỗ trợ đồng đội và hạ gục mục tiêu với Sân Khấu Tử Thần (R), anh đã có màn thể hiện ấn tượng trước đối thủ Royal Never Give up. Fnatic có những giao tranh đẹp, giành được Baron và tận dụng tốt khiến cho trận đấu kết thúc ở ngay phút thứ 23.

Game 2:

Trước sự thể hiện quá kinh khủng của Jhin trong tay Rekkles, Royal Never Give up ở trận thứ hai này buộc phải cấm đi vị tướng này cùng với Zed của Febiven. Mất đi con bài tẩy, Rekkles quyết định lấy cho mình Lucian để đối đầu với Kog'maw trong tay xạ thủ đối phương. Về phía Febiven, lựa chọn Lulu là khá tốt để hỗ trợ đồng đội trước đội hình Royal Never Give up sở hữu Alistar, Poppy đường trên cùng Gragas đi rừng.

Về phần Spirit, sau việc bị cướp mất vị tướng sở trường là Gragas, trận đấu này anh cầm cho mình Leesin với độ cơ động cao cùng khả năng gây đột biến trong giao tranh. Tuy nhiên, Sprit có vẻ không hiệu quả lắm với vị tướng Leesin bởi đội hình Royal Never Give up bảo kê và cấu rỉa máu khá tốt với Ezreal đường giữa cùng Alistar, Gragas.

Không những ở rừng, Gamsu với Nautilus đường trên cũng khá vất vả trước Poppy. Hơn thế nữa ở trận đấu này, Royal Never Give up di chuyển và giao tranh hợp lý hơn rất nhiều so với trận trước khi Rekkles liên tục bị hất về và dồn sát thương, bốc hơi ngay lập tức. Không những vậy, các điểm hạ gục lại được nhường cho Kog'maw - Hyper Carry trong tay của Wuxx.

Có được lượng đồ chênh lệch hơn nhiều so với xạ thủ đối phương cùng tầm bắn xa, sự bảo kê tuyệt đối đến từ Braum trong tay người hỗ trợ từng vô địch thế giới - Mata, không quá khó để Royal Never Give up giành được chiến thắng trong các pha giao tranh. Cuối cùng Fnatic đã hoàn toàn tan vỡ ở phút thứ 33 của trận đấu. Đưa trận bán kết BO3 đến game 3 để giành vé gặp SKT ở chung kết.

Game 3:

Bước vào trận thứ 3, Royal Never Give up vẫn cẩn thận cấm đi con bài chủ chốt của Fnatic là Jhin và Zed. Sau màn thể hiện Gragas vừa rồi của Mlxg và Kog'maw trong tay Wuxx, Fnatic cũng buộc phải cấm đi hai lựa chọn này của đối phương. Theo đó, Febiven và Gamsu vẫn lựa chọn hai con bài phát huy hiệu quả là Lulu đường giữa và Nautilus đường trên. Về phía Spirit, sau khi thất bại với Leesin ở trận trước, anh quyết định cầm Elise trong trận đấu này.

Mlxg đã bị cấm mất Gragas, người đi rừng của Royal Never Give up quyết định cầm Leesin. Fiora là sự lựa chọn của Looper để đối đầu với Nautilus đường trên. Ở đường giữa, Corki là sự lựa chọn của Xiaohua để đối mặt với Lulu. Cặp đôi xạ thủ hỗ trợ của Royal Never Give up là Ezreal - Alistar để đối đầu với Kalista - Thresh trong tay Rekkles và Klaj.

Khoảng thời gian đầu, hai đội chơi khá chậm rãi và chắc chắn, đúng tính chất của một trấn đấu quyết định. Tuy nhiên, Fnatic là những người có lợi thế hơn khi tận dụng đội hình mạnh từ đầu trận, họ đã lấy được cho mình nhiều trụ hơn nhằm tạo lợi thế về tiền và trang bị. Đến giữa trận, giao tranh bắt đầu nổ ra nhiều hơn tuy nhiên, những người làm tốt lại là Fnatic với sự càn lướt từ Nautilus trong tay Gamsu và những cái Kén Nhện chuẩn xác tới từ Spirit.

Bị dẫn trước quá nhiều, Royal Never Give up rơi vào thế bị động để cho Fnatic ép giao tranh tại hang Baron và tan vỡ hoàn toàn. Tận dụng tốt bùa lợi Baron cùng những lợi thế trước đó, Fnatic bước vào các giao tranh quan trọng một cách vượt trội và là những người dành chiến thắng, bước vào trận chung kết gặp SKT.

Kết quả: Royal Never Give up (thua) - Fnatic (thắng) (1-2)

Những thông tin trong trận đấu chung kết giải đấu Liên Minh Huyền Thoại IEM Katowice 2016 giữ SKT và Fnatic sẽ được chúng tôi gửi tới bạn đọc ngay sau khi kết thúc.