Liên Minh Huyền Thoại: Dịch vụ cày thuê “nở rộ” nhờ tool hack

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2015 03:38 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chưa bao giờ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lại phải đối mặt với nhiều vấn nạn như thời điểm hiện tại.

“Cày Thuê” là một vấn nạn vốn đã xuất hiện trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại từ rất lâu rồi, thế nhưng không ở đâu mà dịch vụ cày thuê lại nở rộ và công khai như tại máy chủ Việt Nam.

Chỉ cần lên google và tìm kiếm từ khóa “cày thuê xếp hạng”, bạn sẽ ngay lập tức nhận được hàng tá kết quả. Những đối tượng nhận cày thuê còn thiết kế hẳn một bảng giá cụ thể để khách hàng có thể dễ tham khảo, lựa chọn.

Bảng giá cày thuê cụ thể dành cho game thủ Việt....

Bảng giá cày thuê cụ thể dành cho game thủ Việt....

Thậm chí, để tạo niềm tin cho khách hàng, một số đầu mối cày thuê còn lập hẳn kênh stream công khai. Đương nhiên, cái giá mà họ đưa ra cũng “Chát hơn”, nhưng đổi lại là sự yên tâm về việc tài khoản của mình sẽ được an toàn và nhanh chóng đạt thứ bậc xếp hạng mong muốn. Hơn thế nữa, người chơi cũng có thể theo dõi trực tiếp quãng đường leo bậc xếp hạng của tài khoản mình, còn gì thú vị hơn?

Công khai stream cày thuê để tạo uy tín cũng như thu hút khách hàng.

Công khai stream cày thuê để tạo uy tín cũng như thu hút khách hàng.

Còn một nhóm cày thuê khác, không công khai, cực khó để liên lạc, giá cực cao nhưng lại được đông đảo người chơi tìm kiếm, chúng tôi tạm gọi nó là “cày thuê cùng người nổi tiếng”. Cụ thể, dịch vụ này không hề quảng cáo qua mạng mà thay vào đó là truyền tai nhau, người này dùng giới thiệu người kia.

Sở dĩ như vậy là bởi, game thủ cày thuê cho bạn sẽ là những người cực nổi tiếng, thậm chí đang thi đấu ở các giải đấu cấp cao như VCS A, GPL. Họ có thể đảm bảo cho bạn leo lên bậc xếp hạng mong muốn trong thời gian ngắn với tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các game thủ sẽ tụ họp lại và chọn ra một người làm đầu mối giao dịch, số còn lại chỉ có nhiệm vụ là nhận account và cày đến bậc hạng mà khách hàng mong muốn. Đương nhiên, danh tính người cày thuê sẽ không bao giờ được công bố, tất cả sẽ được thực hiện một cách kín đáo.

Điều này cũng dễ hiểu bởi vì các game thủ chuyên nghiệp mà bị tố giác cày thuê sẽ phải chịu những hình phạt vô cùng khủng khiếp (cấm thi đấu các giải từ 6 tháng đến 2 năm, đôi khi là cấm vĩnh viễn nếu gây hậu quả nghiêm trọng hoặc hành vi xấu lặp đi lặp lại nhiều lần).

Nhưng thời gian gần đây, dịch vụ “cày thuê cùng người nổi tiếng” đã không còn quá thu hút khách hàng nữa, nguyên nhân là bởi sự xuất hiện của dịch vụ còn kinh khủng hơn “cày thuê cùng tool hack”.

Cụ thể, cũng là một tổ chức dưới dạng nhóm, thế nhưng thay vì tập hợp game thủ kỹ năng cao thì nhóm cày thuê này chỉ cần những game thủ từ bậc kim cương hay cùng lắm là cao thủ. Sau đó, các thành viên sẽ được trang bị tool hack (nghe nói giá mua bản hack chuẩn là 350.000 VNĐ/tháng) cộng với cài đặt hack disconnect.

Tool hack biến người chơi kỹ năng bình thường thành siêu cao thủ.

Tool hack biến người chơi kỹ năng bình thường thành siêu cao thủ.

Như các bạn đều biết, một khi người chơi sử dụng tool hack thì dù kỹ năng cá nhân chưa cao nhưng cũng sẽ có được những màn thể hiện, những pha xử lý không khác gì Faker. Bởi đơn giản, tool hack đã làm tất cả mọi thứ, từ né kỹ năng định hướng, tự động combo, tự động last hit lính…

Tuy nhiên, nếu trong trận đấu nào đó mà đến tool hack cũng không làm gì được (đồng đội quá kém hoặc đối phương cũng dùng tool hack), nhóm này sẽ lập tức sử dụng hack disconnect để hủy bỏ kết quả.

Nhìn chung, họ sẽ đảm bảo cho bạn leo rank với tỷ lệ thắng gần như tuyệt đối. Thế nhưng, không biết vì lý do gì, nhóm này chỉ nhận cày lên tối đa là bậc Cao Thủ (có lẽ lên cao sợ bị phát hiện, tố cáo).

Tool hack + hack disconnect khiến ai cũng có thể trở thành cao thủ cày thuê xếp hạng.

Tool hack + hack disconnect khiến ai cũng có thể trở thành cao thủ cày thuê xếp hạng.

Đương nhiên, giá của nhóm này đưa ra cũng thấp hơn rất nhiều, và cày rank cũng siêu nhanh (đặc biệt là ở các rank thấp). Thế nên, họ đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Sự xuất hiện của nhóm cày rank thuê dùng tool hack đã khiến cho các nhóm cày thuê khác gặp rất nhiều rắc rối. Vô hình chung, họ phải tự giảm giá cày thuê cũng như quảng cáo nhiều hơn để cạnh tranh khách hàng.

Nhưng, dù nói thế nào đi chăng nữa, sử dụng tool hack, hack disconnect hay cày thuê đều là hành vi trái phép và cần được lên án. NPH cần phải có những biện pháp cụ thể để phát hiện cũng như xử phạt cả người nhờ cày thuê lẫn game thủ nhận cày. Chỉ khi làm được điều đó, đấu trường Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam mới trở nên trong sạch và công bằng hơn.

>> Liên Minh Huyền Thoại: Hack disconnect là biện pháp hoàn hảo để chống lại tool hack?