Liên Minh Huyền Thoại: Dấu hỏi lớn xung quanh đợt truy quét tool hack của Garena

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2015 07:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn đang tiếp tục đợt truy quét tool hack của mình, thế nhưng…

Mới đây, những tưởng NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Garena (VED) đã dừng cuộc truy quét xử phạt các tài khoản sử dụng phần mềm gian lận trái phép để chuộc lợi (tool hack, hack disconnect, mod skin), thế nhưng có vẻ như họ vẫn rất quyết tâm để loại bỏ hoàn toàn các “con sâu” ra khỏi đấu trường công lý.

Bằng chứng là danh sách tài khoản bị phát hiện có dùng phần mềm gian lận trái phép đã kéo dài thêm một chút trong hai ngày 31/7 và mùng 1/8 vừa qua. Cụ thể, trong ngày 31/7 ghi nhận có 362 tài khoản bị xử phạt, và 296 là con số của ngày 1/8.

Số lượng tài khoản bị xử phạt vẫn có nhưng đã giảm đi rất nhiều so với ngày đầu.

Số lượng tài khoản bị xử phạt vẫn có nhưng đã giảm đi rất nhiều so với ngày đầu.

Rõ ràng, số lượng tài khoản bị xử phạt đã ngày một suy giảm, đây là thành quả có được do sự cố gắng truy quét không ngừng của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, nó rất đáng để ghi nhận. Thế nhưng, vẫn còn một vấn đề lớn mà rất nhiều người chơi đã và đang liên tục đặt dấu “?” lớn lên Garena: “Có hay không tool hack qua mặt được hệ thống truy quét của NPH?”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại một phòng máy giấu tên, anh chủ vẫn cài đặt tool hack ở khoảng 30/100 máy nhằm thu hút người chơi Liên Minh Huyền Thoại đến với quán của mình, kèm theo đó là lời đảm bảo không bao giờ bị phát hiện, bị xử phạt khóa tài khoản. Khi được hỏi tại sao lại chỉ cài ở 30 máy thì anh nói rằng, do các tool hack đều mất tiền hàng tháng nên chỉ làm ở 30 máy để phục vụ khách có nhu cầu, giá giờ chơi cũng sẽ cao hơn nhưng tùy khách chọn thôi.

Trên kênh stream lớn nhất Việt Nam Talktv, thi thoảng vẫn có một số game thủ tự tin stream trực tiếp trận đấu có sử dụng tool hack kèm theo lời rao bán tool hack “thế hệ mới”, 100% không bị Garena phát hiện.

Xâu chuỗi các sự kiện lại, rõ ràng cộng đồng có lý khi cho rằng, thực sự tồn tại một tool hack cao siêu đến mức cho tới thời điểm hiện tại, hệ thống truy quét của Garena vẫn chưa thể phát hiện ra được. Chúng tôi cũng đã biết được tên của tool hack này, nó là phần mềm vốn đã nổi tiếng trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại từ khá lâu và người chơi khi sử dụng phải trả từ 350.000VNĐ – 500.000VNĐ/tháng.

Phải chăng chính là tool hack này?

Phải chăng chính là tool hack này?

Mặc dù đã có nhiều lời bàn tán, nghi ngờ từ phía cộng đồng, nhưng chúng tôi vẫn chưa ghi nhận được bất cứ phản hồi chính thức nào từ phía NPH về vấn đề này. Mọi thông tin xung quanh cuộc chạy đua giữa Garena và tool hack sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

- Danh sách tài khoản bị xử phạt ngày 31/7/2015

- Danh sách tài khoản bị xử phạt ngày 1/8/2015