Liên Minh Huyền Thoại: Đánh giá sức mạnh vị tướng mới siêu dị Dha Ma

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/08/2015 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vừa ở 2 dạng vừa tận dụng cả sát thương vật lí lẫn phép thuật, vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mới Dha Ma chắc chắn làm cả cộng đồng điên đảo.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta đã quá quen với các tướng chuyển đổi trạng thái như Nidalee, Elise, Gnar, Jayce,… và các tướng thiên về 2 sát thương phép thuật như Teemo, Kayle, Jax, Twisted Fate,… nhưng để kết hợp giữa yếu tố này gần như là không thể. Và nay, Riot ra mắt một vị tướng cực dị Dha Ma phù hợp với điều kiện trên nhưng mang trên mình một phong cách chơi siêu khó. Chúng ta cùng tìm hiểu chút về lối chơi của Dha Ma nhé!!!

http://upload.khaigiangvn.com/images/lien-minh-huyen-thoai-lo-bo-ky-nang-cuc-di-cua-tuong-moi-dha-ma.jpg

1. Vai trò, vị trí

Dha Ma mang trong mình 2 dạng, bộ kĩ năng cũng vô cùng ảo diệu đồng thời lối chơi đặc biệt không hề giống ai. Mọi chi tiết về bộ kĩ năng các game thủ có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Nhìn vào bộ kĩ năng của Dha Ma, người chơi sẽ cảm nhận được ngay rằng: “Chú cá ngựa đôi này chủ yếu sở hữu sát thương phép làm trọng tâm nhưng cũng có một chút sát thương vật lý”. Bởi vậy, vai trò không có gì thay đổi solo với Kayle hay Teemo, một pháp sư có xu hướng duy trì sát thương theo thời gian. Đồng thời, Dha Ma mang một chút phong cách của Azir, vừa tận dụng đòn đánh thường vừa tận dụng sát thương kĩ năng chứ không hề phụ thuộc quá nhiều vào đòn đánh cơ bản như Kayle.

http://hoigame.net/wp-content/uploads/2014/10/kayle_background_league_by_jon_jonz-d6orzly.png

Một chút dáng dấp Kayle, một chút của Azir.

2. Bộ trang bị cần thiết

Để ý một chút, tất cả các kĩ năng của Dha Ma đều phụ thuộc vào nội tại nên yêu cầu tốc độ đánh ổn định. Thiên hướng pháp sư, lại mang dáng dấp của vị tướng yêu thích tốc độ đánh, kèm thêm một chút sát thương vật lí ở đòn đánh cơ bản, Nanh Nashor là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

https://genk.mediacdn.vn/DlBlzccccccccccccE5CT3hqq3xN9o/Image/2013/06/Duy-Tung/01-5f86c.jpg

Core Item của Dha Ma sắp tới!!!

Tất nhiên rồi, một pháp sư luôn cần tới 2 trang bị Mũ Tử Thần Rabadon và Trượng Hư Vô, 2 thứ không thể thiếu để bùng nổ sức mạnh. Kết hợp với Giày Pháp Sư, người chơi tạm thời đã có 4 món trang bị cơ bản.

Để ý chiêu cuối của Dha Ma, người chơi cần lao vào giữa đội hình đối phương để tối đa hóa sát thương. Tuy nhiên, đã mang dáng dấp của một pháp sư, “Sinh lý” không thể khỏe như các gã trâu mộng được nên Đồng Hồ Cát Zhonya được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi đang tưởng tượng chiêu cuối của Dha Ma khá giống với Bão Sấm Sét của Kennen.

http://i.imgur.com/f4phr9b.jpg

Một chiêu cuối mang hình bóng Kennen, yêu cầu Đồng Hồ Cát Zhonya.

Cuối cùng, người chơi có thể lên Quỷ Thư Morello (Thứ 2 sau nanh Nashor) nếu thiếu năng lượng, Đao Tím nếu năng lượng ổn định hay thậm chí Kiếm Súng Hextech khi đối phương cấu rỉa quá mạnh. Ngoài ra, Cuồng Đao GuinSoo và Cuồng Cung Runaan cũng là những sự lựa chọn không đến nỗi nào.

3. Đánh giá độ khó

Độ khó của vị tướng này chúng tôi nghĩ không thua kém gì Chim Băng Anivia, phải gọi là max tầm của cọc độ khó.

https://genk.mediacdn.vn/k:thumb_w/640/2015/img20150312223458167/nhung-tuong-yeu-cau-ki-nang-ca-nhan-cao-nhat-lien-minh-huyen-thoai.jpg

Chim Băng Anivia giờ có đối thủ rồi nhé.

Dha Ma phụ thuộc quá nhiều vào nội tại, chia thành 2 dạng sát thương khác nhau nên người chơi không những lên trang bị hợp lí mà còn phải căn ke, sử dụng nội tại hợp lí lên đối thủ.

Có lẽ chúng tôi thiếu mất thông tin một chút: Chiêu Q kích hoạt dấu ấn Dha sẽ gây thêm 4/6/8/10/12% sức mạnh phép thuật CỦA ĐỐI PHƯƠNG thành sát thương, dạng Ma sẽ gây thêm 8/10/12/14/16% sát thương vật lý CỦA ĐỐI PHƯƠNG. Vậy có lẽ các game thủ nên biết cần kích hoạt cái nào lên pháp sư, cái nào cần kích hoạt sát thương lên xạ thủ đối phương rồi đấy.

Liên Minh Huyền Thoại: Lộ bộ kỹ năng cực dị của tướng mới Dha Ma?

2 dạng nội tại, tương tác hỗ trợ nhưng đôi khi lại đá xoáy nhau.

Ngoài ra, các dấu ấn luôn chuyển giao cho nhau sau vài giây, khiến người chơi gần như khó kiểm soát được điều mình mong muốn. Nhưng từng đó chưa đủ với một vị pháp sư phụ thuộc vào tốc đánh. Giữ vị trí tốt đễ xả sát thương khó đã đành, người chơi còn phải kết hợp với kĩ năng một cách hợp lí lên đối thủ.

4. Những dự đoán

Tất nhiên, một vị tướng lúc mới ra thường khá mạnh so với phần còn lại của đấu trường công lý. Với một vị tướng chuyển dạng, độ bá của nó còn kinh khủng hơn như Jayce, Gnar, Nidalee, Elise,… qua bao lần nerf. Điều đáng nói ở đây chính là Riot yêu cầu độ khó cao, muốn game thủ sử dụng não thay vì chơi bằng chất tướng như trước nữa.

http://i.neoseeker.com/n/8/league_of_legends_gnar_skills.jpg

Các tướng chuyển dạng đều rất mạnh.

Bộ kĩ năng của Dha Ma mạnh nhưng khá khó để sử dụng, game thủ sẽ cần phải học hỏi thêm các video của Gosu nước ngoài trước khi hùng bá tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong thời gian tới. Đừng lo, chúng tôi sẽ truyền tải những thông tin mới nhất, trung thực nhất, nhanh lẹ nhất tới cộng đồng trên toàn mảnh đất hình chữ S này.

Vì độ khó cao nên không nhiều game thủ có thể bắt nhịp được với vị tướng này nhưng các bạn hãy cố gắng chờ đợi trong khoảng 1 tuần thôi, mọi thông tin chính thức sẽ có ngay trên trang chủ của Riot đấy. Thảm họa lúc Test nhưng tương lai, chúng tôi dám chắc Dha Ma sẽ là “Vị tướng lỗi” vì quá mạnh như Jayce của mùa 2 vậy.