Liên Minh Huyền Thoại: Đánh giá các tướng miễn phí trong tuần

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2014 03:12 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ahri, Jarvan IV, Norturne sẽ là những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí đáng chú ý tuần này.

Đến hẹn lại lên, Riot Games tiếp tục giới thiệu 10 vị tướng xoay tua miễn phí mới trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng chúng tôi đánh giá qua sức mạnh của những vị tướng này nhé!

Ahri

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho vị trí pháp sư đường giữa. Tuy khả năng sốc sát thương của Ahri đã bị giảm đi phần nào, thế nhưng bù lại ả Hồ Ly lại trụ đường tốt hơn nhờ nội tại Hút Hồn.

Thời điểm đầu, Ahri có thể vừa farm vừa kéo máu đối phương nhờ kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật (Q). Nếu đối phương đứng lỗi vị trí và trúng phải Hôn Gió (E), việc bị kéo nửa cây máu là hết sức bình thường.

Thế nhưng, Ahri lại có tướng 2 kỹ năng định hướng nên đòi hỏi sự chính xác cao. Chiêu cuối Phi Hồ mang lại sự cơ động lớn với 3 lần lướt, thế nhưng thời gian hồi chiêu của nó khá lâu nên cần phải tính toán trước khi sử dụng.

Anivia

Tiếp tục là một pháp sư đường giữa khác, nhưng trái ngược với Ahri, Anivia là một vị tướng khá "hòa nhã" ở thời điểm đầu. Bạn có thể kết hợp Quả Cầu Băng (Q) để vừa farm vừa cấu máu đối phương (tuy nhiên khá khó để sử dụng nó trúng tướng địch).

Tê Cóng gây sát thương tốt, đặc biệt là khi đối phương đã bị trúng Quả Cầu Băng. Và khi đã đạt cấp độ 6, khả năng đẩy lính của Anivia là cực kỳ đáng sợ. Trong combat, Anivia có thể gây sát thương kèm hiệu ứng làm chậm ở diện rộng, đồng thời nội tại Tái Sinh giúp vị tướng này tránh khỏi các pha bị sốc chết trong nháy mắt.

Tuy nhiên, điểm yếu của Anivia là quá phụ thuộc vào lượng năng lượng của mình. Vậy nên, chỉ cần bị đối phương ép không cho cầm bùa xanh thôi, ảnh hưởng của Anivia lên trận đấu sẽ suy giảm nghiêm trọng.

Jarvan IV

Một cái tên đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Vị trí mà Jarvan có thể phát huy hết khả năng của mình đó chính là tướng đi rừng.

Combo Hoàng Kì, Giáng Long Kích kết hợp Đại Địa Chấn luôn mang lại ác mộng cho đối phương. Tuy nhiên, ở bản đồ Summoner's Rift mới, Jarvan đang tỏ ra yếu thế hơn so với những cái tên khác như Warwick, Shaco, Udyr, Pantheon…

Kog'Maw

Nhiều người nhận định rằng Tristana là xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại khi có đầy đủ trang bị cần thiết, thế nhưng Kog'Maw ở một phương diện nào đó có thể làm tốt hơn cả Tristana.

Kog'Maw có khả năng tăng tốc độ đánh, giảm giáp cũng như kháng phép của đối phương với chiêu Phun Axit (Q). Làm giảm tốc độ di chuyển mục tiêu với Dung Dịch Hư Không. Thế nhưng, Cao Xạ Ma Pháp mới là chiêu thức làm nên tên tuổi của Kog'Maw khi cho một lượng tầm đánh khủng kèm theo sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu (để Kog'Maw được bắn trong combat thì khỏi bàn).

Thế nhưng, điểm yếu của Kog'Maw là không có khả năng chạy trốn, nó đòi hỏi phải giữ vị trí tốt. Ngoài ra, Kog'Maw thường khởi đầu vất vả nên cần đi với những hỗ trợ dạng "bảo kê" tốt như Nami, Janna, Morgana.

Nocturne

Ở phiên bản mới, Nocturne được đánh giá là có khả năng đi rừng tốt bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Farm tốt, đánh nhau tay đôi khỏe và những pha gank, phản gank bất ngờ với Hoang Tưởng (R). Tuy nhiên, điểm yếu của Nocturne là rất cần lên sát thương nhưng lại phải lao vào giữa đội hình địch để "ôm" xạ thủ, pháp sư. Thường khi bạn lựa chọn Nortune, đồng đội mà bạn cần có chính là Shen hoặc Lulu.

Nunu

Tiếp tục là một vị tướng đi rừng khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Nunu tỏ ra khá hợp với trang bị đi rừng mới Dao Đạo Tặc. Với món đồ này, bạn có thể sang rừng đối phương ăn trộm quái cực nhanh (ở phiên bản mới quái rừng hồi lâu hơn), khiến tướng đi rừng địch "out level". Ngay cả khi giáp mặt đánh solo trong rừng, Nunu hầu như cũng chẳng ngán đối thủ nào.

Shen

Vị trí phù hợp nhất với Shen là đường trên, vị tướng này có thể đi hòa đường tốt sau đó phát huy thế mạnh của chiêu cuối Nhất Thống để tạo lợi thế hơn người trong combat. Thế nhưng, khi mà phép bổ trợ Dịch Chuyển ngày càng phổ biến cũng như hàng loạt tướng sát thương phép được đưa lên đường trên, Shen càng ngày càng tỏ ra thua thiệt bởi lối lên đồ "full tank".

Taric

Một tướng hỗ trợ thuộc diện "trâu" nhất Liên Minh Huyền Thoại. Thế nhưng, ảnh hưởng của Taric không thể bằng với những Braum, Alistar hay Leona. Đặc biệt, Taric sẽ gặp khó khi đối đầu với những tướng hỗ trợ pháp sư đối phương. Có lẽ Riot Games cần phải chỉnh sửa nhiều nếu muốn mang Taric trở lại với đấu trường công lý.

Twitch

Thời gian gần đây Twitch được sử dụng rất nhiều trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại cho vị trí xạ thủ. Mặc dù đã bị giảm sức mạnh từ chiêu (Q) Đột Kích, thế nhưng khả năng sốc sát thương cũng như ảnh hưởng trong giao tranh của Twitch là điều không phải bàn cãi với Chuột Chít Chíu Chíu (R).

Đây cũng là một trong những xạ thủ có khả năng snowball đường tốt, tuy nhiên bạn cần phải có một hỗ trợ ăn ý nếu muốn sử dụng Twitch.

Vel'Koz

Vel'Koz có thể đảm nhiệm vai trò pháp sư đường giữa hoặc tướng hỗ trợ. Khả năng cấu rỉa từ xa là điểm mạnh nhất của vị tướng này. Tuy nhiên lượng máu của Vel'Koz là cực mỏng, kèm theo việc không có kỹ năng chạy trốn, chiêu cuối cần phải đứng im mới thi triển được đã khiến cho Vel'Koz gần như không thể tự bảo vệ mạng sống của mình.

>> Liên Minh Huyền Thoại: Phân tích các trang bị đi rừng mới