Liên Minh Huyền Thoại: Đã đến ngày trẻ trâu tuyệt chủng với hệ thống tố cáo hoàn toàn mới

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2016 08:15 PM

"Trẻ Trâu" Việt Nam nhiều khả năng sẽ bị tuyệt chủng với hệ thống tố cáo người chơi đang được Riot Games xây dựng và hoàn thiện.

"Trẻ Trâu" ở Việt Nam vô cùng nhiều, từ các game thủ Liên Minh Huyền Thoại nghiệp dư cho đến các game thủ chuyên nghiệp. Đơn giản, họ không bao giờ nhận lỗi về bản thân, thường xuyên quở trách đồng đội, chửi bới loạn xạ, từ team cho đến kẻ địch, phá game, Afk,… Và nay, kể cả thắng rồi, chúng vẫn thách thức cả đồng đội lẫn đối phương Report.


Trẻ Trâu - Thành phần nguy hiểm nhất Liên Minh Huyền Thoại

Trẻ Trâu - Thành phần nguy hiểm nhất Liên Minh Huyền Thoại

Với những game thủ trình độ kém, họ có thể nói rằng: “Tôi mới chơi, kĩ năng còn hạn chế, v.v…” hoặc là “Trận này tôi đánh tệ…”, chúng ta vẫn có thể thông cảm được. Tuy nhiên, đa số game thủ đều làm ngược lại, 1 cân 9 để biện hộ cho kĩ năng kém cỏi. Thậm chí, họ còn lăng mạ, thách thức phần còn lại, không sợ trời không sợ đất.

Tuy nhiên, có lẽ thời gian tới, "Trẻ Trâu" Việt Nam nhiều khả năng sẽ bị tuyệt chủng với hệ thống tố cáo người chơi đang được Riot Games xây dựng và hoàn thiện.

Đây là những gì nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại vừa mới tiết lộ về hệ thống tố cáo mới:

Ban đầu, hệ thống này tập trung vào các game thủ sử dụng ngôn ngữ đả kích. Hệ thống sẽ gửi thẻ cảnh cáo (thông báo với game thủ về bằng chứng các hành vi tiêu cực cùng hình phạt thích đáng) giúp người chơi điều chỉnh lại hành vi của mình. Người gửi tố cáo sẽ giúp hệ thống phản hồi hiểu và đưa ra hình phạt với các dạng ngôn ngữ đả kích không được phép xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại: kỳ thị đồng tính, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, đe dọa tính mạng,... Những hành vi tiêu cực trong giao tiếp này sẽ bị xử phạt trong vòng 15 phút sau khi trận đấu kết thúc.

​

Hình phạt cho các hành vi tiêu cực trong Liên Minh Huyền Thoại phải đạt được ba mục tiêu sau:

- Khuyến khích người chơi sửa đổi hành vi

- Bảo vệ người chơi khỏi những trải nghiệm tiêu cực

- Loại bỏ khỏi Liên Minh Huyền Thoại những người chơi không chịu sửa đổi

Do đó, hình phạt sẽ tăng rất nhanh với những ai không chịu sửa đổi. Khung hình phạt như sau:

- Phạm lỗi lần đầu: cấm chat 10 trận.

- Phạm lỗi lần hai: cấm chat 25 trận.

- Phạm lỗi lần ba: cấm chơi 2 tuần.

- Phạm lỗi lần bốn: cấm chơi vĩnh viễn.

*** Ghi chú: Người chơi bị hạn chế sẽ phải chịu hình phạt gia tăng khi họ nhận được chúng thay vì đợi đến lúc hết thời gian hạn chế mới được biết điều gì chờ đợi họ tiếp theo.

Các nâng cấp sẽ cho phép hệ thống gánh vác được nhiều trọng trách hơn trong việc sửa đổi và trừng phạt hành vi tiêu cực, thậm chí là khen thưởng cho các hành vi tích cực. Sau đây là một hai điều chúng tôi đang nhắm tới:

- Nâng cấp để nhận biết những hành vi tiêu cực trong trò chơi như cố ý chết.

- Vinh danh và trao thưởng cho các hành vi tích cực.