Liên Minh Huyền Thoại: Cộng đồng Việt nói gì về bộ kỹ năng mới "bá đạo" của Shen

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2016 03:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cùng đến với những nhận xét, đánh giá ban đầu của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt về vị tướng Shen sau khi được Riot làm lại.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây Riot Games đã chính thức làm lại bộ kỹ năng của Shen, biến vị tướng này từ một kẻ thuần chống chịu trở nên mạnh mẽ về mặt sát thương hơn. Chi tiết về bộ kỹ năng mới của Shen các bạn có thể tham khảo qua tại ĐÂY.

Vốn là vị tướng được đông đảo người chơi yêu thích, vậy nên sự kiện thay này đã thu hút được rất nhiều bình luận tới từ fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Hãy cùng chúng tôi theo dõi xem cộng đồng nói gì về sức mạnh mới của Shen nhé!

Người chơi N.Q.Đ: “Riot biến Shen thành ninja trường phái Võ Đang à? Q với W giống hệt phái này trong các game kiếm hiệp luôn. Hay do đã về tay Trung Quốc hoàn toàn nên làm cái gì cũng bị ảnh hưởng bởi văn hóa quốc gia này?”

Người chơi Long Hoàng: “W của Shen phiên bản mới ngon hơn thật, thế nhưng Q dường như bị giảm sức mạnh nhiều quá, không bằng một góc của hồi xưa. Q hồi xưa không những gây sát thương mà còn giúp Shen và đồng đội hồi máu khi tấn công vào mục tiêu chỉ định. Combo Shen Nhất Thống, Q vào tướng địch rồi Vô Ảnh Bộ (E) cho Xạ Thủ đánh hồi máu bá đạo ngày nào nay còn đâu.”


Shen được cho là đã đầu quân cho phái Võ Đang.

Shen được cho là đã đầu quân cho phái Võ Đang.

Người chơi TNT: “Shen này mới được hack thêm cái Ỷ Thiên Kiếm à, to khủng khiếp. Nhìn chung tạo hình mới của vị tướng này khá ổn, không còn lom khom như trước. Nhưng nhìn đi nhìn lại thế nào cũng chẳng giống Ninja mấy.”

Người chơi Eddy: “Shen giờ chắc phải tăng điểm Ý Chỉ Thần Sấm mất, E lên rồi gọi Q về quất 3 đòn theo % máu… mấy sát thủ đánh gần gặp ông này đúng là lăn ra mà khóc, kể cả là Zed luôn.”

Người chơi N.L.S: “Shen trước đây là một vị tướng cực kỳ dễ chơi với Q chỉ thẳng vào mặt, W bật lên là xong, R thì không có gì để nói thêm, có mỗi Vô Ảnh Bộ (E) là khó hơn một chút. Giờ thì hay rồi, trông ngầu hơn, kỹ năng khó sử dụng hơn, kết hợp chiêu thức đa dạng hơn. Nhìn chung Shen từ một tướng xôi thịt giờ yêu cầu đầu óc tính toán hơn rất nhiều. Dự là phong trào Shen hỗ trợ sẽ chính thức chấm dứt và khai sinh ra một thế lực khủng khiếp ở đường trên. Đang nghĩ đến cảnh đường dưới giao tranh, Shen R vào xạ thủ rồi xuống ném W ra… đối phương khi ấy chắc chỉ biết khóc thét mà thôi.”

Người chơi N.V.T.H: “Ai chê gì Shen chứ tôi thấy Shen mới mạnh hơn quá nhiều luôn. Sát thương tốt hơn, nội năng có thể hồi nếu sử dụng kỹ năng chuẩn xác, nội tại giúp Shen đảm bảo độ chống chịu. W thì siêu lợi trong giao tranh, dùng nó để bảo kê xạ thủ thì có mà nát team kia. Cái Kiếm Hồn trao giao tranh hỗn loạn cũng tạo ra những lợi thế nhất định. Duy chỉ có một điều, độ khó của Shen mới là khá cao, yêu cầu người chơi phải tìm hiểu thật kỹ, sử thuận thuần thục mới phát huy hiệu quả.”

Người chơi Đ.K.L.N thậm chí còn đặt lại tên bộ kỹ năng của Shen theo phong cách Kiếm Hiệp:

“Nội Tại: Đạo Gia Chân Khí

(Q): Xuất Hồn Tam Kiếm

(W): Kiếm Hồn Hộ Thể

(E): Thê Vân Tung

(R): Âm Dương Chân Không Đạo”

Người chơi A.V.N: “Khẳng định luôn Shen tới đây sẽ là vị tướng siêu hot, được cấm/chọn nhiều nhất ở các giải đấu chuyên nghiệp 2016 luôn. Lối chơi vẫn được giữ nguyên, sức mạnh tới từ các đòn đánh thường tăng đáng kể. Bỏ hồi máu cũng chẳng phải vấn đề lứn bởi nội tại tạo giáp chống chịu rồi. Nội năng thì giờ như nước biển, dùng thoải mái, hồi cực nhanh.

Những tướng sát thủ, thuần đánh tay như Master Yi, Tryndamere… vào giao tranh gặp Shen chắc lăn ra khóc. Tất nhiên, để chơi Shen bây giờ đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn. Riêng rank Việt Nam thì chắc chỉ có Kim Cương đổ lên mới dùng nổi, còn những bạn rank thấp chơi Shen chắc sẽ thấy khó, phế và feed."


Kỹ năng W sẽ khiến các tướng sát thủ đối phương khóc thét?

Kỹ năng W sẽ khiến các tướng sát thủ đối phương khóc thét?

Kết

Trên đây là những nhận xét ban đầu của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt về vị tướng mới được làm lại Shen. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa biết được chi tiết các thông số cụ thể của kỹ năng (gây bao nhiêu sát thương, lớp giáp chống chịu là bao nhiêu…) nên thật khó để đánh giá một cách chính xác, chi tiết và cụ thể nhất.

Theo chia sẻ của của nhân viên Riot, Shen mới sẽ mạnh mẽ hơn và có nhiều tác dụng hơn so với phiên bản Shen trước đây. Vậy nên, hiện tại thực sự chúng tôi đang rất mong đợi được xem cái cách mà người Hàn Quốc sử dụng vị tướng này.

Mọi thông tin về việc làm lại vị tướng Shen sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.