Liên Minh Huyền Thoại: Cloud 9 tuyển người đi rừng hoặc hỗ trợ, liệu SOFM có cửa?

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/10/2015 11:15 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, ban lãnh đạo của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Cloud 9 quyết định thay máu đội hình để chuẩn bị hồi sinh trong mùa giải mới.

Sau một chuyến đi kì diệu để tới chung kết thế giới, ngỡ tưởng đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Cloud 9 sẽ làm nên điều kì tích thì họ lại thua tận 4 trận thông trong tuần thứ 2. Kết quả, họ phải về nước trong tiếc nuối nhưng cũng là khoảng thời gian hợp lí để Cloud 9 nhìn nhận lại sức mạnh của mình. Thực sự, toàn đội thăng hoa trong khoảng cuối mùa hè, đầu mùa thu cũng chỉ do phong độ kèm thêm chút may mắn chứ không phải toàn bộ do thực lực mạnh. Cuối cùng, ban lãnh đạo Cloud 9 quyết định đưa ra chiến dịch tuyển thành viên để tăng cường sức mạnh cho mùa sau.


Cloud 9 ngày xưa giờ còn 3.

Cloud 9 ngày xưa giờ còn 3.

Cụ thể, thành viên hỗ trợ của Cloud 9 LemonNation cũng đã cao tuổi so với tuổi nghề (Anh sinh năm 1989), không còn ở phong độ đỉnh cao nữa và bị chi phối bởi áp lực cuộc sống nên anh quyết định nghỉ thi đấu, tìm công việc khác hợp hơn với mình. Điều này đã được báo hiệu cách đây vài tháng nên quản lí team cũng đã dự phòng trước để thực hiện kế hoạch cho sự ra đi đáng tiếc này.

Do khuyết đi thành viên hỗ trợ, Cloud 9 quyết định tuyển một thành viên bao gồm chơi một trong 2 vị trí: Đi rừng hoặc hỗ trợ. Nếu đi rừng, Hai sẽ chuyển xuống song sát bên cạnh Sneaky trong mùa giải mới. Tiêu chí tuyển dụng của Cloud 9 như sau:

- Phải trên 17 tuổi vào giữa tháng 1/2016.

- Thành thạo vị trí đi rừng hoặc hỗ trợ.

- Có thể luyện tập ở Gaming House tại California và di chuyển thường xuyên.

- Phải đạt rank thách đấu hiện tại ở Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, Bắc Mĩ.

Một số tiêu chí được ưu tiên nhưng không bắt buộc:

- Thành thạo tiếng anh

- Có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp

- Phong thái làm việc chăm chỉ, tích cực, cầu tiến.


LemonNation đã tĩnh dưỡng sau 2 năm thi đấu trong màu áo Cloud 9.

LemonNation đã tĩnh dưỡng sau 2 năm thi đấu trong màu áo Cloud 9.

Theo chúng tôi, Cloud 9 nên tìm một người chơi đi rừng và để Hai xuống cặp với Sneaky có lẽ hợp lí hơn cả. Hai có khả năng Call Team, hỗ trợ đồng đội và hợp với phong cách của Sneaky trong khi anh chàng này không thể sánh ngang với top Jungle trên thế giới. Như các bạn đã biết, Cloud 9 vốn nổi tiếng với phong cách đoàn kết, đồng đội, di chuyển chiến thuật nhưng lại thiếu đi kĩ năng cá nhân cần thiết.

Ở Việt Nam, SOFM đang rất muốn đi ra biển lớn để cọ sát, bản thân anh cũng đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng nếu được xuất ngoại. Bởi vậy, các fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng như chúng tôi đều hi vọng rằng anh chàng này hãy thử sức Apply vào vị trí đi rừng của Cloud 9 xem sao. Trình độ của SOFM nếu được luyện tập thường xuyên không hề thua kém các cao thủ LCS Bắc Mĩ. Tiếng Anh giao tiếp cũng dễ học hơn tiếng Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc rất nhiều.


Các fan đang ngóng trông SOFM Apply vào đội hình Cloud 9.

Các fan đang ngóng trông SOFM Apply vào đội hình Cloud 9.

Cloud 9 đã đưa ra quyết định cuối cùng. Fan Cloud 9 luôn nổi tiếng trung thành và yêu lối chơi đẹp, hi vọng các thần tượng sẽ không làm mọi người thất vọng trong năm 2016.