Liên Minh Huyền Thoại: Chỉ cần có trình độ Kim Cương II trở lên, bạn sẽ dễ dàng kiếm 5 triệu/tháng

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/12/2015 04:44 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Quả thực Liên Minh Huyền Thoại hiện đang là mảnh đất màu mỡ, hái ra tiền đối với những game thủ có trình độ chuyên môn cao.

Có lẽ, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã quá quen thuộc với cụm từ "Cày Thuê Xếp Hạng". Có thể tạm hiểu hành vi này như sau: "Một người chơi do trình độ kém nên khi đánh rank thường gặp rất nhiều khó khăn, thua nhiều hơn thắng. Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau, người chơi đó lại muốn tài khoản của một đạt tới một bậc xếp hạng cao hơn so với mốc hiện tại. Do vậy, họ quyết định bỏ tiền ra để nhờ (thuê) các game thủ khác có trình độ cao hơn đánh xếp hạng dùm tài khoản của mình".


Cày thuê đơn giản là hành động dùng tiền để mua, bán danh hiệu trong Liên Minh Huyền Thoại.

Cày thuê đơn giản là hành động dùng tiền để mua, bán danh hiệu trong Liên Minh Huyền Thoại.

Một hành động tưởng chừng như "thuận mua, vừa bán" này lại gây ảnh hưởng rất nhiều tới sự cân bằng trong đấu trường Công Lý. Cụ thể, những người chơi sau khi được cày thuê sẽ phải thi đấu ở một đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với thực lực của bản thân, tất nhiên họ khó lòng mà đương cự nổi, lại tụt rank và lại nhờ cày thuê... một vòng luẩn quẩn.

Còn những người chơi có trình độ chuyên môn khá, xứng đáng được lên rank cao hơn nhưng do gặp phải toàn cao thủ cày thuê nên thua, rớt hạng, ức chế,... rất bất công phải không nào.

Thực tế chứng minh rằng, dịch vụ cày thuê đã xuất hiện ngay từ khi Liên Minh Huyền Thoại mới đặt chân tới thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự nở rộ ở Mùa 4 và Mùa 5, và dự sẽ phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều trong Mùa 6 tới đây.


Dịch vụ cày thuê đã xuất hiện từ rất lâu rồi.

Dịch vụ cày thuê đã xuất hiện từ rất lâu rồi.

Bằng chứng là đã có rất nhiều "trùm cày thuê" tuyên bố rằng, họ có hẳn một hệ thống đội ngũ cày thuê chuyên nghiệp, thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng từ các khách hàng. Mới đây nhất, Trâu - Best Udyr cũng khẳng định rằng, một mùa giải anh có thể cày thuê cho hơn 100 tài khoản khác nhau.

Mức giá để cày thuê cũng không hề rẻ, theo thông tin chúng tôi thu thập được, nếu muốn thuê cày từ Kim Cương I lên Cao Thủ, bạn phải bỏ ra 1 triệu VNĐ. Còn nếu từ Kim Cương I lên Thách Đấu, số tiền lên tới 2,5 - 3 triệu VNĐ tùy thời điểm.

Tất nhiên, với việc thu nhập cao, công việc lại nhàn (chỉ phải ngồi chơi game), rất nhiều người chơi đã đổ xô nhau nhận cày thuê hoặc gia nhập vào hệ thống cày thuê.

Mới đây, một hệ thống cày thuê uy tín tại Việt Nam đã liên tục đăng tuyển nhân viên với mức lương khá hấp dẫn. Cụ thể, chỉ cần bạn có trình độ Kim Cương II trở lên là có thể tham gia ứng tuyển, nếu ổn sẽ được ký hợp đồng cày thuê với mức lương 5 triệu VNĐ/tháng.

Công việc cũng rất đơn giản, bạn sẽ nhận tài khoản từ cấp trên của mình, sau đó cày đến rank yêu cầu trong thời gian quy định (cấp trên sẽ xem xét tùy khả năng để phân việc). Nếu làm tốt, bạn sẽ được tăng lương, ngược lại thì bạn sẽ bị đào thải.

5 triệu VNĐ/tháng không phải là số tiền quá lớn, nhưng nó cũng hơn nhiều so với các công nhân viên chức nhà nước vào thời điểm hiện tại (mức lương trung bình chỉ xấp xỉ 3,4 triệu VNĐ/tháng). Ngoài ra, công việc cũng nhàn hạ hơn rất nhiều, ngồi điều hòa và chơi game. Mọi chi phí giờ chơi, tiền ăn 2 bữa cũng được bên hệ thống cày thuê lo cho.

Chúng tôi cũng đã liên hệ được với một "nhân vật cấp cao" trong hệ thống cày thuê kể trên, anh chia sẻ: "Sắp mùa giải mới rồi, nhu cầu cày thuê của dân Việt Nam mình tăng đột biến lắm. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có gần 100 tài khoản đăng ký thuê đánh hộ 10 game đầu với giá từ 400.000 VNĐ - 600.000 VNĐ. Do đó, bên mình phải gấp rút tuyển và test thêm nhân viên để đáp ứng, nếu không là mất uy tín với mất khách vào tay hệ thống khác ngay".


Trâu - Một game thủ cày thuê khét tiếng tại máy chủ Việt Nam.

Trâu - Một game thủ cày thuê khét tiếng tại máy chủ Việt Nam.

Quả thực, cày thuê đang ngày một trở thành công việc "hái ra tiền" với những game thủ có trình độ cao. Chẳng vậy mà trong giai đoạn này, hàng loạt cao thủ ẩn dật đã quyết tâm quay trở lại nghiệp cũ, bất chấp sự chê bai, thậm chí là xỉ vả của cộng đồng, Trâu - Best Udyr Việt Nam chính là ví dụ điển hình.