Liên Minh Huyền Thoại: Bị khóa vì sử dụng tool hack, các chủ tài khoản nên làm gì?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2015 05:37 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hiện tại đã có trên dưới 25.000 tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị xử phạt khóa 3-6 tháng vì dính líu tới phần mềm gian lận trái phép.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau một tuần tiến hành chiến dịch Thanh Trừng (từ ngày 20/7 đến hết ngày 27/7), NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Garena (VED) đã phát hiện và tiến hành xử phạt khóa trên dưới 25.000 tài khoản vì lý do có sử dụng các phần mềm gian lận trái phép để chuộc lợi.

Các phần mềm gian lận bao gồm tool hack, hack disconnect và cả mod skin nữa. Hành động này của Garena đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người chơi chân chính. Theo đó, họ thà rằng số lượng người chơi giảm mạnh còn hơn là phải đối mặt với tool hack hàng ngày, bởi điều đó sẽ mang lại những sự ức chế không thể diễn tả nổi.

25.000 tài khoản bị xử phạt là một con số không hề nhỏ.

25.000 tài khoản bị xử phạt là một con số không hề nhỏ.

Đương nhiên, có những người cảm thấy vui thì cũng sẽ có những người cảm thấy buồn, chán nản, đó chính là những chủ nhân của tài khoản bị xử phạt. Tất nhiên, hình phạt kể trên là hoàn toàn xứng đáng (thậm chí là có phần nhẹ tay), mặc dù vậy 3 tháng không thể chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng tài khoản của mình là một quãng thời gian dài.

Vậy, trong 3 tháng đó, người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể làm những gì để giúp thời gian trôi qua nhanh hơn? Hãy cùng chúng tôi đến với một vài gợi ý nhé!

Mua tài khoản Liên Minh Huyền Thoại khác

Có lẽ đây là điều mà không ít người chơi bị xử phạt trong đợt Thanh Trừng vừa qua nghĩ tới. Mặc dù biết tài khoản của mình sẽ được mở khóa sau 3 tháng, thế nhưng điều khoản đi kèm là tước bỏ mọi thành quả đạt được trước đó (rank xếp hạng, elo… đều bị reset). Nghĩ cũng đúng, thứ hạng mà họ đạt được hiện tại rất có thể nhờ tool hack, hack disconnect mà có được, nếu giữ nguyên thì sẽ rất thiệt thòi cho người chơi chân chính khác.

Các tài khoản vi phạm ngoài việc bị khóa 3 tháng còn bị tước toàn bộ thành quả đạt được trước đó.

Các tài khoản vi phạm ngoài việc bị khóa 3 tháng còn bị tước toàn bộ thành quả đạt được trước đó.

Như vậy, thời điểm mở tài khoản sẽ vào cuối tháng 10, tức là chỉ còn chừng 2 tháng thì mùa giải 2015 kết thúc. Rõ ràng, rất khó để người chơi có thể cày lại lên những bậc xếp hạng mà mình mong muốn với chừng đó thời gian, nhất là khi không còn tool hack hỗ trợ.

Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này chính là tìm mua một tài khoản Liên Minh Huyền Thoại mới để làm lại cuộc đời. Chúng tôi đã tiến hành tham khảo qua thị trường giao dịch tài khoản, một account Liên Minh Huyền Thoại trên 60 tướng kèm theo một vài bộ trang phục và bảng ngọc chỉ có giá tầm 300.000 – 500.000 VNĐ.

Các tài khoản Liên Minh Huyền Thoại tầm trung có giá không cao.

Các tài khoản Liên Minh Huyền Thoại tầm trung có giá không cao.

Không quá đắt cho những người muốn làm lại cuộc đời, đương nhiên lời khuyên là bạn chỉ nên mua những tài khoản có bậc xếp hạng phù hợp với khả năng của mình, vừa đỡ tốn tiền lại có thể thoải mái chơi mà không lo “ăn hành” suốt ngày. Khả năng ở đây là khả năng khi không còn sự giúp đỡ của tool hack nhé…

Sẽ không còn tool hack khi bạn trở lại!

Sẽ không còn tool hack khi bạn trở lại!

Hoặc nếu muốn “go pro” hơn, bạn có thể tìm mua các tài khoản thuộc máy chủ Hàn Quốc, tại đây thì mọi thứ sẽ chuyên nghiệp hơn, thú vị hơn. Bạn sẽ có một môi trường luyện tập hoàn hảo, những trải nghiệm mà bạn sẽ chẳng bao giờ có được nếu chỉ chơi ở máy chủ Việt Nam.

Mua tài khoản máy chủ Hàn Quốc sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới.

Mua tài khoản máy chủ Hàn Quốc sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới.

Tuy nhiên, mua tài khoản máy chủ Hàn Quốc không hề dễ, giá cũng cao đồng thời bạn phải đảm bảo có một đường truyền khủng, bằng không tình trạng giật lag sẽ diễn ra thường xuyên gây ức chế.

Chuyển sang chơi tựa game MOBA khác

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA có cộng đồng đông đảo nhất trên thế giới và đương nhiên cũng là tựa game MOBA hấp dẫn nhất. Thế nhưng, chắc chắn nó không phải là sự lựa chọn duy nhất của bạn. Còn rất nhiều tựa game cùng thể loại khác cũng hấp dẫn không kém và hoàn toàn có thể trở thành sự thay thế hoàn hảo trong thời gian chờ tài khoản được thả, tiêu biểu có thể kể đến là DOTA 2.

http://y2.ifengimg.com/e7f199c1e0dbba14/2015/0216/rdn_54e16dc485b81.jpg

DOTA 2 cũng là tựa game MOBA vô cùng hấp dẫn.

Không giống như Liên Minh Huyền Thoại, trong DOTA 2 bạn có thể ngay lập tức sử dụng bất cứ vị tướng nào mình muốn mà chẳng phải bỏ một đồng nào ra mua cả. Có thể, bạn sẽ mất thời gian để làm quen (nếu từng chơi DotA thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều), thế nhưng đây cũng có thể xem là một dịp “đổi gió” thú vị.

Nếu không thích DOTA 2, bạn có thể thử chơi 3Q Củ Hành, đây cũng là một tựa game MOBA có cộng đồng đông đảo tại Việt Nam. Thậm chí theo một thống kê không chính thức, số lượng người chơi 3Q Củ Hành tại nước ta còn đông hơn cả DOTA 2 và chỉ kém mỗi Liên Minh Huyền Thoại mà thôi.

3Q Củ Hành là tựa game MOBA có cộng đồng khá đông đảo tại Việt Nam.

3Q Củ Hành là tựa game MOBA có cộng đồng khá đông đảo tại Việt Nam.

Ngồi xem giải đấu hay xem stream của cao thủ

Rất nhiều người chơi đã chia sẻ rằng, họ không còn nhiều hứng thú để chơi Liên Minh Huyền Thoại nữa, thay vào đó họ thích xem stream của những cao thủ như QTV, Archie, Optimus… cũng như xem các giải đấu lớn trong nước và quốc tế.

Stream của QTV luôn thu hút lượng người xem đông đảo.

Stream của QTV luôn thu hút lượng người xem đông đảo.

Với những người chơi bị khóa tài khoản 3 tháng nhưng không muốn trình độ giảm sút nhiều, cũng không muốn mất tiền mua tài khoản mới thì biện pháp kể trên được xem là hợp lý nhất. Khi theo dõi các trận đấu chất lượng, ít nhất bạn vẫn sẽ cập nhật được những sự thay đổi của meta game, biết được tướng nào đang mạnh, tướng nào đang yếu và chiến thuật sẽ phải đánh ra sao.

Theo dõi các trận đấu đỉnh cao cũng là một cách để cải thiện trình độ cá nhân.

Theo dõi các trận đấu đỉnh cao cũng là một cách để cải thiện trình độ cá nhân.

Không những thế, bạn còn học hỏi được kinh nghiệm, cách xử lý tình huống của những cao thủ hàng đầu Việt Nam cũng như trên thế giới. SOFM cũng từng chia sẻ rằng, anh dành rất nhiều thời gian để theo dõi các giải đấu lớn trên thế giới, từ LCK, LCS đến LPL để học hỏi kinh nghiệm, sau đó mới tự mình ngẫm nghĩ và truyền đạt lại tới các đồng đội rồi đưa vào thử nghiệm thực tế.

Và biết đâu, khi tài khoản trở lại, bạn sẽ đạt tới một đẳng cấp mới mà ngay chính mình cũng chẳng ngờ được?