Liên Minh Huyền Thoại: Bạn có biết những vị tướng này đã từng cực hot ở vị trí đi rừng?

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2016 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Theo quan sát của các chuyên gia, đi rừng là vai trò gặp phải nhiều biến động nhất thông qua các phiên bản, thời kỳ của Liên Minh Huyền Thoại.

Trong suốt lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta đã thấy một vị tướng có thể đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí khác nhau trong đội hình. Theo quan sát của các chuyên gia, đi rừng là vai trò gặp phải nhiều biến động nhất thông qua các phiên bản, thời kỳ. Nếu gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại từ những ngày đầu, chắc hẳn bạn đọc sẽ chứng kiến việc một số vị tướng vốn được thiết kế để đi rừng đã được áp dụng để đi lane hay chơi ở vị trí hỗ trợ và ngược lại. Ngay cả thời điểm hiện tại, chúng ta cũng có một vị tướng đi rừng rất mạnh mặc dù không được thiết kế để làm điều đó - Ekko.

Có thể thấy rằng,rừng là một vị trí vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, đây cũng điều Riot luôn luôn lo lắng và liệu họ có thực sự chấp thuận việc các vị tướng được thiết kế để đảm nhận vị trí khác tốt hơn là đi rừng hay sẽ ra sức chỉnh sửa để chúng trở về vị trí vốn có. Minh chứng cho điều đó chính là việc một số trường hợp từng được đem đi rừng nhưng giờ đã hoàn toàn mất đi khả năng này ở thời điểm hiện tại. Những vị tướng đó sẽ được chúng tôi đề cập tới ngay sau đây.

Darius

Đã từng có một thời gian, một Darius max cấm trên top trong Chung kết thế giới mùa 5 cực hot ở vị trí đi rừng. Khi đó, mẹo đi rừng của Đại Tướng Noxus là lấy sức sát thương bù cho sức chống chịu. Cách Darius đi rừng trở thành một lựa chọn tối ưu là xâm chiếm rừng đối phương sớm và phá phách, thậm chí hạ gục người đi rừng đối phương để chiếm lợi thế. Ngay khi ăn xong Bùa Đỏ, với sức mạnh thiêu đốt kẻ thù trong đòn đánh kết hợp cùng nội tại chảy máu, Darius khoảng thời gian đầu không ngán một tướng đi rừng thực thụ nào.

Khi thấy được điều đó, Riot muốn rằng một tướng đường trên như Darius phải tỏa sáng ở đúng vị trí và cho Đại Tướng Noxus vào danh sách chỉnh sửa. Qua nhiều phiên bản và tỏ ra không còn hiệu quả ở vị trí đi rừng, giờ đây Darius đã an phận ở vai trò Đấu Sĩ đường trên.

Jinx

Nếu cho rằng Kindred là vị tướng đi rừng xạ thủ đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Mặc dù trước đó có Vayne nhưng dường như, việc farm rừng đối với vị tướng này mà nói đó là một việc khá buồn chán và không tỏ ra hiệu quả. Có lẽ nhiều game thủ chưa biết, Jinx mới là vị tướng xạ thủ đi rừng đầu tiên tỏ ra hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại. Sự kết hợp giữa bộ chiêu thức thời điểm đó cho phép Jinx dễ dàng giữ chân đối phương, giữ khoảng cách và gây lượng dame lớn. Jinx là một trong số rất ít các vị tướng có khả năng farm rừng nhanh ở cấp độ 1.

Karthus

Chắc hẳn thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại vẫn đưa Karthus vào vị trí đi rừng và thành công nhưng không thể phủ nhận rằng trước đây, vị tướng này còn bá đạo hơn nhiều. Với bộ kỹ năng dọn quái rừng nhanh cùng khả năng quấy phá vô cùng khó chịu, Karthus đã phá vớ meta đi rừng vào thời điểm đó.

Cũng tương tự Darius, Karthus không bị nerf để ra khỏi rừng mà đơn giản chỉ là loại bỏ khả năng này bằng cách khiến cho quái rừng mạnh hơn.

Zyra

Zyra - vị tướng mà gần như các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đều đã quên là một vị tướng đi rừng cực dị. Zyra có thể dọn các bãi quái rừng và sử dụng các mầm cây của mình để chịu sát thương của chúng. Khi đó, Zyra Rừng được xây dựng bằng Linh Hồn Khủng Long vì các mầm cây cũng có thể gây sát thương đốt cháy mục tiêu. Sau khi mua Mặt Nạ Đọa Đầy và Trượng Pha Lê Rylai, về cơ bản Zyra có thể khóa mục tiêu và gây sát thương lớn kéo dài.

Thậm chí ở thời gian Zyra nổi lên ở vị trí đi rừng, vị tướng này có thể solo Rồng một cách dễ dàng nhờ những mầm cây.

Twisted Fate

Vào thời kỳ Twisted Fate nổi lên ở vị trí đi rừng, vị tướng này trở thành một cỗ máy gank chỉ cần đi bộ gây choáng nhằm hỗ trợ và sử dụng chiêu cuối bay khắp bản đồ để Lăn Cầu Tuyết. Vấn đề duy nhất của Twisted Fate là dọn quái rừng và Vũ Khí Kiểm Lâm là lựa chọn tối ưu để làm điều đó.

Bạn đọc có thể theo dõi đoạn video sau đây để có thể dễ dàng hình dung được sức mạnh khủng khiếp của những vị tướng này khi đi rừng: