Liên Minh Huyền Thoại: Ao Shin sẽ là pháp sư hạng nặng, chắc chắn ra mắt trong năm 2016?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2016 01:31 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, nhân viên Riot Games đã có những chia sẻ về một pháp sư Liên Minh Huyền Thoại hạng nặng chắc chắn xuất hiện trong năm 2016, đó rất có thể chính là thần rồng Ao Shin.

Cùng đến với những chia sẻ hết sức thú vị của Riot Games về hàng loạt thay đổi sắp tới trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

I. Nhóm trang phục Tết Nguyên Đán

Mặc dù Riot Games đã cho thử nghiệm nhóm trang phục này trên máy chủ PBE từ khá lâu, thế nhưng nhân viên của Riot - KateyKhaos khẳng định rằng, Caitlyn Nguyệt Hồn, Morgana Nguyệt Hồn và Ngộ Không Bá Nhật sẽ không xuất hiện trong phiên bản 6.1. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ được ra mắt trước tết Nguyên Đán 2016.

II. Sẽ xuất hiện một tướng pháp sư cực mạnh trong năm 2016

Thời gian gần đây đã có rất nhiều lời đồn về việc đấu trường Công Lý sắp chào đón sự xuất hiện của một pháp sư hạng nặng. Đến cả Meddler (nhân viên nổi tiếng của Riot Games) cũng đã xác nhận thông tin đó. Anh chia sẻ rằng, cộng đồng sẽ được chứng kiến một tướng pháp sư với bộ kỹ năng vô cùng đa dạng:

"Trong năm 2016 này, chúng tôi sẽ cho ra mắt một pháp sư hạng nặng, dự án này đã và đang trong quá trình phát triển. Tôi không thể chia sẻ thời gian chính xác, nhưng chắc chắn là trong năm nay nên các bạn có thể yên tâm".

Sau khi nhận được nhiều câu hỏi thêm từ phía cộng đồng về tướng pháp sư mới, Meddler cũng chia sẻ thêm:

"Tại sao lại là một pháp sư ư? Điều đó hoàn toàn dễ hiểu mà, đã lâu rồi chúng ta không được chứng kiến một gương mặt mới ở vị trí pháp sư đường giữa. Pháp sư hạng nặng mà tôi đề cập đến là một dòng pháp sư chỉ chuyên sử dụng kỹ năng, gây sát thương khủng theo thời gian thay vì có khả năng dồn sát thương, sát thương đa dạng kết hợp đòn đánh thường như Azir".

Với chia sẻ này của Meddler, cộng đồng càng thêm tò mò về vị pháp sư hạng nặng kiểu mới sẽ ra mắt trong năm 2016. Thậm chí, một số người nghĩ ngay tới thần rồng Ao Shin - vị tướng đã bị Riot ỉm hàng quá lâu rồi. Có rất nhiều điểm phù hợp giữa Ao Shin và pháp sư mà Meddler nhắc tới.


Ao Shin chính là vị tướng mà Meddler nhắc tới?

Ao Shin chính là vị tướng mà Meddler nhắc tới?

Với dạng Rồng, Ao Shin có thể sẽ gặp khó trong việc gây sát thương bằng các đòn đánh thường, thay vào đó vị tướng này hoàn toàn dựa vào bộ kỹ năng để gây sức ép lên đối phương. Ngoài ra, Rồng là loài thú thần thoại, việc sở hữu bộ kỹ năng sát thương phép cực khủng, đa dạng là hoàn toàn dễ hiểu.

III. Thảo luận về Shen sau khi được làm lại

"​Shen sở hữu một hệ thống nội năng hoàn toàn khác biệt. Bình nội năng của vị tướng này tối đa lên tới 400, thế nhưng sử dụng kỹ năng tiêu hao gấp đôi bình thường. Trong khi đó, khả năng tự phục hồi nội năng thì lại tương đương với các vị tướng khác.

Điều này đồng nghĩa với việc, khả năng hồi nội năng của Shen đã bị giảm đi, vậy nên người chơi cần phát huy tối đa khả năng của nội tại kỹ năng (E) để phục hồi chỉ số này. Nhưng nói một cách đơn giản, nếu Shen liên tục trao đổi chiêu thức, nội năng của vị tướng này sẽ chẳng bao giờ cạn. Còn nếu chỉ chủ động mở giao tranh hoặc rút lui, sẽ khá tệ đó".

Về Kiếm Hồn, bộ phận thiết kế của Rito chia sẻ:

"Một điều thú vị là chỉ có Shen mới nhìn thấy Kiếm Hồn, còn tất cả người chơi khác chỉ biết được có một mũi tên nhỏ trên đầu Shen (thứ chỉ về hướng Kiếm Hồn) mà thôi. Sở dĩ phải thêm mũi tên đó là để giúp đối phương nếu tinh ý sẽ nhận biết được hướng của Kiếm Hồn mà né tránh nó. Trong trường hợp Shen sử dụng Q để kéo Kiếm Hồn về thì nó sẽ hiện hình trong giây lát".

Về kỹ năng (W) của Shen và cách hoạt động của nó khi không có tướng đồng minh bên cạnh, nhân viên Riot giải thích:

"Tạm hiểu là Shen sẽ tạo ra một vùng bảo vệ, sau chừng 2 giây hoặc sau khi đồng mình bước vào, kỹ năng này sẽ chính thức được kích hoạt. Nhìn chung nó có thể sử dụng một cách độc lập, nên các bạn không cần quá lo lắng về việc (W) phế khi đi đường đơn.

Shen hợp với vị trí nào ư? Theo tôi thì vị tướng này khá đa năng. Đường trên đương nhiên là hợp nhất rồi, sau đó nếu đem Shen đi Rừng hoặc Hỗ Trợ đều ổn cả. Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều và đưa ra kết luật rằng, Shen Đường Trên và đi Rừng hiệu quả cao hơn, Shen hỗ trợ thì (Q) hơi phế.

IV. Jhin

Jhin gần như đã hoàn thiện, chúng tôi không đưa ra thay đổi gì thêm về vị tướng này. Nếu có, nó đơn giản chỉ là về mặt hình ảnh nhân vật mà thôi​

V. Tahm Kench

- Khẩu Vị Độc Đáo (Nội Tại): Thời gian tồn tại của các điểm cộng dồn giảm từ 7 xuống còn 5 giây.

VI. Bảng Bổ Trợ

- Ý Chỉ Thần Sấm: Thời gian để bạn có thể kích hoạt tiếp các điểm cộng dồn giảm từ 5 xuống 3 giây.