Liên Minh Huyền Thoại: 5 tướng miễn phí đáng chú ý nhất trong kỳ nghỉ lễ

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2015 03:58 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games tiếp tục giới thiệu 10 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại xoay tua miễn phí trong tuần này.

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài tới gần một tuần là cơ hội không thể tốt hơn dành cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại có thể thỏa sức đắm mình trong các cuộc chiến bất tận.

Ngoài việc luyện tập và thi đấu các vị tướng quen thuộc, bạn còn có thể thử những sự lựa chọn mới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 tướng miễn phí đáng chú ý nhất trong kỳ nghỉ lễ tới đây nhé!

Blitzcrank

Blitzcrank là ranh giới giữa người chơi ở tầm trung với tầm khá. Đây là vị tướng hành gà khá ổn ở những rank thấp. Còn ở rank cao hơn (Từ Kim cương trở lên), người chơi Blitzcrank cần tới một khả năng tính toán tốt, đầy đủ ngọc bổ trợ theo hướng Madlife giới thiệu.

Lí do đơn giản rằng ở rank cao, đối phương cũng tính toán rất chuẩn, không yếu tâm lí và cũng không hề chùn chân trước đòn kéo của Blitz. Người chơi Blitzcrank giỏi là người biết lúc nào nên kéo, lúc nào nên giữ kéo và khả năng khép góc, chọn mục tiêu kéo hợp lí.

Ưu điểm: Có khả năng quấy rối rừng đối phương lúc đầu. Lối chơi ép góc gây khó chịu cho đối phương. Đưa đối phương vào tâm lí sợ sệt khi đi đường. Khả năng SnowBall mạnh. Rất nguy hiểm khi lên cấp độ 2,3,6 trước. Có thể mở giao tranh bằng Tốc Biến + Kéo.

Nhược điểm: Rất sợ hiệu ứng khi bị dồn. Có thể bóp đồng đội khi kéo nhầm mục tiêu. Dễ bị Counter bởi các tướng trâu bò. Chất tướng không được đánh giá cao khi trận đấu kéo dài. Khả năng bảo kê ở mức rất kém.

Brand

Được mệnh danh là “Vị thần của lửa”, Brand được biết tới nhiều nhất ở vị trí pháp sư đường giữa. Điểm đặc biệt nhất của Brand là có thể tạo ra những hiệu ứng khác nhau tùy theo từng cách thực hiện combo kĩ năng.

Khi cần làm choáng đối thủ, bạn có thể dùng combo E > Q > W. Nó sẽ khiến đối phương vừa bị choáng lại vừa phải nhận một lượng sát thương lớn.

Nếu muốn dùng để dọn lính nhanh, bạn có thể thử combo W > E (bồi thêm Q vào đơn vị xe nếu cần). Chiêu cuối của Brand rất mạnh trong combat, tuy nhiên điểm yếu của thần lửa đó là không có kĩ năng chạy trốn hay tiếp cận. Nó đồng nghĩa với việc Brand phụ thuộc rất nhiều vào phép bổ trợ Tốc Biến, và một khi bị rừng đối phương đảo gank nhiều thì…

Caitlyn

Xạ thủ có tầm bắn cơ bản xa nhất Liên Minh Huyền Thoại, nếu lựa chọn Caitlyn thì bạn hầu như sẽ có một giai đoạn đi đường ít nhất không thua. Tuy nhiên, sau một số thay đổi, đặc biệt nhất là việc Huyết Kiếm bị giảm sức mạnh đã khiến Caitlyn không còn bá đạo như xưa.

Mặc dù vậy, Caitlyn vẫn là sự lựa chọn hợp lý với những người chơi yêu thích vị trí Xạ Thủ, cách đánh của cô cũng không có gì phức tạp.

Maokai

Sau khi được Riot Games tăng sức mạnh của chiêu cuối Bão Lá Thù Hận, Maokai đã sớm trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất ở Đường Trên cũng như đi rừng.

Điểm mạnh của Maokai là khả năng đu bám tốt, vẫn trâu khi không cần lên quá nhiều đồ chống chịu sát thương. Trong combat, việc bật Bão Lá Thù Hận chuẩn xác sẽ có thể phá nát đội hình đối phương.

Maokai hầu như không sợ bất cứ đối thủ Đường Trên nào, và khi đồng đội lên gank, combo Bụi Cây Ma Thuật (W) và Sóng Cổ Học (Q) sẽ tăng tỷ lệ tiêu diệt đối phương lên cao.

Khi vào combat, mặc dù tầm sử dụng của Bụi Cây Ma Thuật khá ngắn nhưng bạn có thể tự tin đi lên, đu vào, bật chiêu cuối và càn quét.

Rumble

Rumble hiện đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí đường trên trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Theo đánh giá của nhiều game thủ chuyên nghiệp, Rumble có khả năng đi đường mạnh, cấu rỉa tốt.

Khi vào giao tranh tổng, chiêu cuối Mưa Tên Lửa của Rumble có thể xé nát đội hình đối phương. Không những chống chịu sát thương ổn, Rumble còn có thể gây ra hàng tá sát thương với bộ kỹ năng của mình.

>> Cùng ngắm bộ cosplay Ahri và Caitlyn cực gợi cảm