Liên Minh Huyền Thoại: 5 tướng cần phải cấm trong những ngày cày rank cuối cùng

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2015 05:34 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đó là những vị tướng có thể tự mình quyết định số phận của cả trận đấu rank Liên Minh Huyền Thoại, bằng cách này hay cách khác.

Như các bạn đều đã biết, chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa là mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thứ 5 sẽ chính thức khép lại (0:00 ngày 11/11). Đây chính là lúc mà cộng đồng người chơi cày rank “trâu” nhất, bởi ai cũng muốn có được thứ hạng cũng như các phần thưởng cao nhất có thể.

Nhằm tạo thêm động lực cho người cày rank, Riot Games đã quyết định tạo ra thêm rất nhiều phần thưởng khác nhau. Giờ đây, bên cạnh bậc Thách Đấu, tất cả các bậc khác cũng sẽ có phần thưởng cho từng thứ hạng.


Phần thưởng mùa 5 sẽ vô cùng đa dạng.

Phần thưởng mùa 5 sẽ vô cùng đa dạng.

Cụ thể hơn, Kim Cương I sẽ có phần thưởng khác với Kim Cương II, III, IV, V. Điều tương tự cũng áp dụng cho bậc Cao Thủ, Bạch Kim và Vàng.

Nó sẽ khiến người chơi phải liên tục thi đấu để cải thiện thứ hạng, tránh tình trạng mất công cày lên Kim Cương I nhưng phần thưởng vẫn chẳng khác gì so với Kim Cương V. Hay một số người chỉ cần cày lên Kim Cương V là nghỉ và chờ phần thưởng (hết động lực thi đấu).

Như thông lệ, cứ tới thời điểm “nước rút” này, hoạt động cày thuê lại nở rộ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giờ đây, thậm chí những trận đấu rank Bạc, Vàng, Bạch Kim cũng có lúc “căng như dây đàn”, không kém gì những trận đấu rank Kim Cương, Cao Thủ cả.


Hoạt động cày thuê đang nở rộ vào thời điểm cuối mùa.

Hoạt động cày thuê đang nở rộ vào thời điểm cuối mùa.

Bên cạnh đó, tool hack cũng xuất hiện nhiều hơn. Thậm chí, có nhóm còn mua tool hack về và tổ chức cày thuê, một hình thức đảm bảo cho tỷ lệ chiến thắng gần như tuyệt đối, đồng nghĩa với việc rút ngắn thời gian “công tác”.

Chẳng có bất cứ một cửa nào dành cho các người chơi trình độ Bạc, Vàng, Bạch Kim khi đối đầu với kẻ cày thuê trình Kim Cương, Cao Thủ mà lại còn sử dụng tool hack đi kèm nữa cả.

Tuy nhiên, đã là cuộc chơi thì hiếm có thể đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối. Bạn buộc phải chấp nhận và tìm cách vượt qua nó. Một trong những biện pháp đơn giản và thông dụng nhất đó chính là cấm đi những sự lựa chọn mà dân cày thuê, tool hack hay dùng để “gánh team”.

Viktor

Đây là vị tướng mà bạn nên ưu tiên một lượt Cấm nếu team không có ý định sử dụng. Viktor hiện đang là một trong những pháp sư mạnh và được sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại. Gần như không một người chơi đường giữa nào là không biết cách sử dụng Viktor.

Nếu nhỉnh hơn về mặt kỹ năng, Viktor hoàn toàn có thể đè nát đường giữa đối phương từ rất sớm. Thậm chí, Sứ Giả Máy Móc còn chẳng ngại các màn 1 vs 2 bởi khả năng dồn sát thương tuyệt vời.

Viktor mạnh từ đầu cho tới cuối game, mạnh từ solo cho tới combat. Viktor kết hợp với tool hack nữa thì gần như trở thành thế lực không thể bị đánh bại (combo skill, điều khiển chiêu cuối như máy điện). Do đó, hãy đừng bao giờ để đối phương có được sự lựa chọn này.

Lee Sin

Theo đánh giá của nhiều cao thủ Liên Minh Huyền Thoại, khi cày thuê thì Lee Sin đi rừng chính là sự lựa chọn tốt nhất để gánh team”.

Trải qua rất nhiều đợt giảm sức mạnh,Lee Sin dần dần biết mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Thế nhưng đây vẫn là vị tướng dễ dàng bắt bài đối phương cũng như thiết lập, áp đặt lối chơi lên toàn bản đồ.

Lee Sin sở hữu một lượng sát thương khổng lồ, khả năng bay nhảy biến hóa, các Combo phức tạp và cần cái đầu ra vào combat chuẩn xác. Dù ở hiện tại, Thầy Tu Mù đã Out Meta Game nhưng khi đã vượt trội so với đối phương, người chơi đánh thế nào cũng thắng. Nếu xét về sức mạnh ở đầu trận trong khu vực rừng, Lee Sin xứng đáng đứng số 1, vượt trên cả Nidalee lẫn Rek’Sai.

Chỉ cần ăn được 1-2 mạng ở đầu trận, vị tướng này đảo đường hỗ trợ bản đồ, thậm chí cướp rừng đối phương, khiến họ không thể “Thở” được. Ngoài ra, với cái đầu lạnh đồng thời tay nhanh, Combo Insec có thể giải quyết cả một trận đấu chỉ trong khoảnh khắc. Bởi vậy, Lee Sin xứng đáng để bạn dành một lượt cấm.

Vayne/Kalista

Thực ra xạ thủ không phải là vị trí mà dân cày thuê yêu thích, bởi đầu tiên là họ phải phụ thuộc vào đồng đội (tướng hỗ trợ). Ngoài ra, xạ thủ cũng cần phải farm rất nhiều mới có thể gánh team được. Điều này đi ngược lại tôn chỉ của dân cày thuê “một mình cân team, giải quyết trận đấu nhanh nhất có thể”.

Thế nhưng, Vayne/Kalista trong tay các cao thủ cày thuê lại có thể giải quyết trận đấu cực nhanh bằng kỹ năng cá nhân cũng như kinh nghiệm vượt trội của mình.

Trong các màn solo, Vayne cũng như Kalista gần như chẳng ngán bất cứ ai, họ sẽ mạnh hơn đối phương ngay khi có trang bị lớn đầu tiên.

Vayne có thể đánh 1 vs 2 hoặc 2 vs 3 tốt, Kalista cũng vậy. Thậm chí Kalista còn có khả năng bảo kê tướng hỗ trợ mỗi khi họ di chuyển hớ hênh, lên quá cao để rồi bị bắt bằng cách sử dụng chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi.

Cả Vayne lẫn Kalista khi kết hợp với tool hack cũng tạo nên sức mạnh siêu khủng khiếp. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc dành lượt cấm cho 2 xạ thủ này.

Twisted Fate

Tiếp tục là một vị tướng rất được dân cày thuê yêu thích. Thậm chí, họ còn ưu tiên vị tướng này hơn cả Zed lẫn Yasuo. Lý do rất đơn giản, có Twisted Fate trong tay, bạn sẽ có thể gây áp lực lên toàn bản đồ chứ không chỉ riêng đường giữa.

Một số người chơi khi dual rank cùng nhau còn sử dụng Twisted Fate kết hợp với Shen (có thể là đường trên hoặc hỗ trợ) để tạo nên chiến thuật “Tàu Ngầm Vàng”.

Thông thường, Twisted Fate gần như không có khả năng thắng đường. Tuy nhiên, nếu có chênh lệch về trình độ, chỉ cần vài pha để đối phương bài Vàng hoặc bài Đỏ cấu máu thôi, bạn sẽ rất khó để đi lại Thần Bài này.

Để tránh lúc nào cũng phải thi đấu trong tình trạng lo lắng, cách tốt nhất là dành luôn một lượt cấm cho Thần Bài – Twisted Fate này.