Liên Minh Huyền Thoại: 5 lí thuyết viễn tưởng để leo rank như kịch bản phim Hàn

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/08/2015 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đôi khi các game thủ gặp rất nhiều vấn đề trong leo rank Liên Minh Huyền Thoại cũng chỉ bởi suy nghĩ tiêu cực mà thôi.

Leo rank Liên Minh Huyền Thoại – điều tưởng chừng dễ dàng nhưng lại yêu cầu vô vàn các yếu tố để đạt thành tích cao, không khác cuộc sống đời thường là mấy. Bởi vậy, muôn vàn khó khăn đang đợi game thủ ở phía trước, thử thách tính cách của mỗi người chơi.

Mới đây, chúng tôi nhận được những lí thuyết “Theo kiểu phim Hàn” về các tình huống không may có thể xảy ra trong game trên cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, mời các bạn cùng lướt qua.

https://genk.mediacdn.vn/k:2015/img20150414234452532/lien-minh-huyen-thoai-tieu-chi-vang-de-lua-chon-tuong-leo-rank-xep-hang.jpg

1. Ai đó xỉ vả bạn tức là họ che giấu biểu hiện “bồ kết” bạn

“Nếu ai đó đang chửi bới, tổng xỉ vả bạn tức là họ đang thử thách sự bình tĩnh của bạn và họ đang che giấu tình cảm đặc biệt dành cho bạn chẳng hạn. Đừng cảm thấy quá căng thẳng bởi tình huống có thể đến bất cứ lúc nào. Có thể đồng đội nói vậy nhưng trong lòng họ không muốn thế, đơn giản chỉ họ đang trêu trọc bạn mà thôi”.

http://i.ytimg.com/vi/gKNTwt_gBFQ/maxresdefault.jpg

Đơn giản chỉ là vui vẻ thôi.

Trong Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, không ít game thủ thuộc kiểu dạng vui tính, chửi bới thoải mái nhưng không có ý xấu, chỉ đơn thuần là trêu trọc nhau mà thôi. Nhóm người này chúng ta hay gọi với cái tên trìu mến: “Lũ bạn khốn nạn” như thường ngày mà thôi. Đáng tiếc, văn hóa chơi game ở Việt Nam không ổn cho lắm nhưng nếu game thủ coi lời phàn nàn thành kiểu vui vẻ, tâm lí chơi sẽ thoải mái hơn đấy.

2. Khi bị đối phương chăm sóc

“Khi bị đối phương chăm sóc, điều này có nghĩa rằng: Đối phương đang dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho bạn. Giống như một bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ là nhân vật chính nên hãy cố gắng đừng để chết trước khi tập cuối cùng công chiếu”.

Picture 13

Đến Sofm còn coi rừng bạn như rừng mình thì bị camp có là chi.

Ý của câu nói này rất đơn giản, các bạn không nên quá bực tức khi bị đối phương camp. Đã là game, chuyện bị camp rất bình thường, thậm chí anh chàng Sofm còn camp cho đường trên đối phương không lên nổi trụ 3 để farm. Bởi vậy, người chơi cần giữ một cái đầu lạnh, bình tĩnh khi bị đối phương chăm sóc, tránh bực tức không cần thiết.

3. Khi đồng đội Afk

“Khi đồng đội Afk, họ muốn nhận được sự chú ý từ bạn bởi việc chat chưa đủ để thực hiện công việc đó. Nếu bạn chơi tệ hại chẳng hạn, họ chỉ muốn lặng lẽ từ giã ván đấu, không muốn bất cứ xô xát nào có thể xảy ra. Họ không muốn giận bạn”.

http://i.ytimg.com/vi/tPEN91WvAG0/maxresdefault.jpg

Họ Troll hay Afk chỉ để thử thách bạn thôi!!!

Hãy xem nhẹ việc đồng đội Afk, đừng để tâm tới nó bởi do một lí do nào đó họ mới rơi vào tình trạng như vậy. Thi đấu tiếp với tâm thế hết mình, vui vẻ là chủ yếu, đợi họ kết nối lại thì càng tốt. Quên đi những bất công trong trận đấu, đơn giản chỉ là số phận mà thôi.

4. Nếu ai đó phàn nàn và chỉ trích về bạn

“Nếu ai đó phàn nàn và chỉ trích về những hành động của bạn tức là người đó đang cố gắng chỉ ra những công việc mà bạn phải làm trong thời gian tiếp theo, giống như các cuộc giận dỗi như phim Hàn vậy. Họ muốn bạn thực hiện những hành động cùng đồng đội chứ không chỉ chơi trận đấu đơn lẻ một mình”.

http://i.ytimg.com/vi/nX9-KGq_vjY/maxresdefault.jpg

Bạn bị Blame, tức là bạn có vấn đề cần sửa sai.

Đôi khi đồng đội chúng ta có những hành vi thái quá trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại Solo Queue. Tuy nhiên, đừng quá coi trọng vấn đề này bởi họ chỉ muốn chúng ta chơi tốt hơn mà thôi bởi không có lửa sao có khói, bạn không tệ thì sao họ trách bạn? Hãy suy nghĩ đa chiều và đưa ra quyết định, nếu thái quá thì tắt chat cũng được!

5. Khi thua trận

“Mỗi trận thua như một trận thắng bởi bạn sẽ nhận được kinh nghiệm, tại sao mình thua, mình có vấn đề gì trong lối chơi, chọn vị trí,… Tất nhiên, bạn sẽ nâng cao được kĩ năng cá nhân sau mỗi trận thua”.

http://i.ytimg.com/vi/jyzx-wJxGM8/hqdefault.jpg

Thua nhưng phải nghĩ tại sao thua!!!

Rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới đều quá quan trọng việc thất bại trong các trận đấu và vô tình quên đi những sai sót, thông số mà mình vừa mắc lỗi. Bởi vậy, mọi người lại tiếp tục tái phạm điều đó ở các trận đấu sau với một điệp khúc: “Lại thua rồi”.

6. Lời kết

Leo rank Liên Minh Huyền Thoại dẫu khó khăn nhưng luôn mỉm cười với những con người kiên nhẫn, luôn cố gắng hết mình và lạc quan trong tinh thần. Đáng tiếc, bản tính game thủ Việt Nam nói riêng và các game thủ Liên Minh Huyền Thoại thế giới nói chung khá “bảo thủ, thiên về cay cú ăn thua” nên đôi khi, chúng ta tự dưng làm khó khăn cho bản thân. Bởi vậy, mọi người hãy cố gắng suy nghĩ và phân tích vấn đề theo hướng tích cực các bạn nhé. Chúc các bạn thành công trong quá trình chinh phục đỉnh cao đấu trường công lý.