Liên Minh Huyền Thoại: 10 game thủ đường giữa xuất sắc nhất mọi thời đại (P1)

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2015 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, một trang báo Liên Minh Huyền Thoại rất có uy tín đã xếp hạng 10 game thủ đường giữa xuất sắc nhất thế giới thông qua thành tích, sự ảnh hưởng cùng phong độ hiện tại.

Trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới, đường giữa thường là vị trí nổi bật nhất đội tuyển vì chúng chiếm quá nhiều vào thế cục trận đấu, yêu cầu trình độ cao, cân não, tính toán tới từng turn lính sinh ra. Bởi vậy, người chơi đường giữa phải kết hợp rất nhiều yếu tố để thành công: Kĩ năng cá nhân, am hiểu chiến thuật, kết hợp với đồng đội, giữ vị trí và gây sát thương hợp lí. Chúng ta cùng đến với 10 game thủ đường giữa xuất sắc nhất mọi thời đại sau 5 mùa Liên Minh Huyền Thoại.

10. Heo “PawN” Won-seok

http://i.imgur.com/LMwVeLw.jpg

Pawn trông cực kì đáng yêu.

Thành tích:

- Á quân WCG Hàn Quốc 2013.

- Vị trí thứ 3 HOT6iX mùa xuân 2014.

- Vô địch giải đấu SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014.

- Vị trí thứ 3 HOT6iX mùa hè 2014.

- Vô địch chung kết thế giới mùa 4.

- Vô địch G-League 2014.

- Vô địch Demacia Cup mùa xuân 2015.

- Vô địch LPL mùa xuân 2015.

- Vô địch Mid Season Invitational 2015.

- Vô địch Demacia Cup Summer.

Đưa Pawn vào danh sách này cũng là một sự lựa chọn khó khăn bởi dù sở hữu thành tích khủng trong khoảng thời gian gần đây nhưng Mid Laner hiện tại của Edward Gaming không thể xuất sắc bằng một số game thủ Hàn Quốc hiện tại. Ngoài ra, anh cũng xuất hiện khá muộn trong làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp và chưa gây nhiều ảnh hưởng vào Meta Game. Anh bắt đầu tham gia thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2013 trong màu áo MVP Blitz và gặt hái một số thành công nhất định. Trong Solo Queue, Pawn đối đầu rất nhiều với các cao thủ bấy giờ như Ryu, Kuro, Faker ngay khi mới bắt đầu sự nghiệp.

Trải qua thời gian, Samsung Blue và Samsung White thi đấu không thành công như mong đợi. Bước ngoặt đến từ quyết định đưa Pawn lên White và Dade xuống Blue, cả 2 đội tuyển thi đấu khởi sắc rõ rệt trong mùa xuân và mùa hè 2014. Pawn cùng đồng đội chấm dứt kỉ nguyên của SKT T1 và bước lên ngôi đỉnh thế giới trong chung kết mùa 4 tại quê nhà. Dần theo thời gian, Pawn và Deft tới Trung Quốc để tìm mảnh đất hứa và họ đã quyết định đúng đắn. Pawn dù không nổi trội so với đối phương nhưng anh luôn biết phải làm gì trong lối chơi và giúp Deft và Koro1 tỏa sáng vang dội.

http://i.ytimg.com/vi/7iBZUQJyhPc/maxresdefault.jpg

Khoảnh khắc chuyển giao giữa Dade và Pawn.

9. Yoo “Ryu” Sang-ook

http://img.cdn.ved.com.vn/web/ttdt/images/MinhQuang/LMHT/HoSo/Ktryu.jpg

Ryu thời mới nổi.

Thành tích:

- Vị trí thứ 3 OLYMPUS Champions Winter 2012/2013.

- Vị trí thứ 3 OGN Club Masters 2013.

- Á quân HOT6iX mùa xuân 2013.

- Á quân vô địch Hàn Quốc 2013.

- Vị trí thứ 3 PANDORA.TV Champions Winter 2013/2014.

- Vô địch IEM mùa giải thứ 8 2014.

- Vị trí thứ 3 LCS Châu Âu mùa xuân 2015.

Người đang trấn giữ khu vực đường giữa của H2K Gaming xứng đáng nằm trong top 10 với kinh nghiệm thi đấu dày dặn cùng châm ngôn: “ Dưới một người (Faker) trên vạn người”. Trưởng thành cùng các đồng đội Score và Mafa, anh có màn trình diễn khá ấn tượng trong màu áo của một đội tuyển vô danh StarTale. Sau khi tan rã, anh cùng những người bạn thân gia nhập đội B của tập đoàn viễn thông KT Rolster và chinh phục toàn khu vực bằng bộ tướng sát thủ đáng sợ đến kinh ngạc. Đáng tiếc, Meta Game thay đổi, Ryu không còn giữ phong độ kèm theo chữ “Nhọ” trên trán của anh.

http://www.exes-esport.com/wp-content/uploads/2014/12/LMHT-XG-Chan-lol-2.jpg

Khoảnh khắc ấy quả thực quá thốn.

Ông cha ta thường có câu: “Không ai nhắc đến kẻ về nhì” cũng có cái lí của nó bởi khi Faker nổi lên, Ryu chìm dần trong thất bại và lu mờ dần trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế. Nối tiếp các thất bại, kĩ năng cá nhân, Meta Game, điểm rơi phong độ của anh dần về con số không tròn trĩnh giữa cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc nổi như cồn. Bước sang LCS châu Âu, Ryu đã tìm được cảm hứng nhất định của H2K, liệu anh có đưa đội tuyển này làm nên lịch sử hay không?

Pha OutPlay kinh điển số 1 thế giới.

8. Enrique “xPeke” Cedeño Martinez

http://img.cdn.ved.com.vn/web/ttdt/images/ThanhHung/xpeke-3.jpg

xPeke - phong độ và kinh nghiệm.

Thành tích:

- Vô địch chung kết thế giới mùa 1.

- Vô địch IEM Cologne mùa 6 2011.

- Vô địch IEM New York mùa 6 2011.

- Vị trí thứ 3 IGN ProLeague Elites 2012.

- Vô địch Dream Hack mùa đông 2012.

- Á quân IGN ProLeague Season 5 2012.

- Á quân IEM Cologne mùa 7 2012.

- Vô địch LCS Châu Âu mùa xuân 2013.

- Vô địch LCS Châu Âu mùa hè 2013.

- Đồng hạng 3 chung kết thế giới mùa 3.

- Hạng 2 IEM Cologne mùa 8 2013.

- Á quân IEM thế giới mùa 8 2014.

- Vô địch LCS Châu Âu mùa xuân 2014.

- Á Quân LCS Châu Âu mùa hè 2014.

xPeke là game thủ đường giữa duy nhất có thể cạnh tranh với những hảo thủ Hàn Quốc cho đến hiện tại bởi anh cùng Fnatic trải qua 4 mùa nắng mưa với những thành công vang dội ở những bước đầu Liên Minh Huyền Thoại phát triển. Về cá nhân của Xpeke, anh sở hữu kĩ năng cá nhân xuất sắc cùng kinh nghiệm chinh chiến bậc nhất trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Ngoài ra, anh còn khắc rất nhiều game thủ Hàn Quốc, từ Dade, Faker, Pawn, Ryu,... bởi khi đối đầu với họ, xPeke rất ít khi thua đường, thậm chí còn áp đảo.

https://pbs.twimg.com/media/BQIvzC1CEAEX7tq.jpg

Anh đẹp trai, anh có nhiều người yêu.

Sau một thời gian Counter Logic Gaming EU và Gambit Gaming trỗi dậy, xPeke lép vế dần trước Froggen và Alex Ich nhưng thời gian đã chứng minh rằng: “Anh mới là người đẳng cấp cùng phong độ ổn định”. Ngoài ra, anh còn có những khoảnh khắc tỏa sáng, đưa đội tuyển mình đang khoác áo đến chiến thắng không thể tin được, đặc biệt là pha xPeke bằng Kassadin. Có một người đội trưởng như xPeke trong đội hình, đồng đội chắc hẳn sẽ rất yên tâm trong nhiều khâu khác nhau.

Pha BackDoor kinh điển của xPeke.