LCS châu Âu mùa xuân 2016 (Tuần9/Ngày2): xPeke "quá ghê" khi đối mặt với đồng đội cũ

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2016 03:10 AM

Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc diễn biến của trận đấu tâm điểm trong ngày thi đấu thứ 2, tuần thứ 9 giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCS châu Âu mùa xuân 2016 giữa Origen và Fnatic.

Trong ngày thi đấu thứ 2 của tuần thứ 9 của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCS châu Âu 2016 mùa xuân này, cuộc đối đầu giữa Origen và Fnatic là đáng chú ý nhất bởi cả hai đội còn khá nhiều duyên nợ cần thanh toán với nhau.

Origen - Fnatic

Bước vào trận đấu vô cùng quan trọng này, Origen đưa ra đội hình có khả năng giao tranh nhỏ lẻ mạnh mẽ ngay từ đầu trận với Trundle đường trên trong tay Soaz, Amazing ở vị trí đi rừng với Nidalee, xPeke chọn LeBlanc để đối đầu với những người đồng đội cũ và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Lucian trong tay Zven và Bard trong tay Mithy. Về phía Fnatic, Poppy là lựa chọn của Gamsu ở đường trên, Spirit với Leesin ở vị trí đi rừng, đường giữa là Corki trong tay Febiven và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Ezreal trong tay Rekkles và Braum trong tay Klaj.

Có thể thấy rằng, đội hình của Fnatic cần có được lượng trang bị cần thiết để có thể giao tranh với Origen và họ chỉ sẵn sàng ở giai đoạn giữa trận. Chính vì vậy, chiến thuật đổi đường được đưa ra cho Rekkles và đồng đội. Tuy nhiên, Origen biết được lợi thế của mình ở giai đoạn đầu nên tất cả các vị trí chủ động đảo đường liên tục. Điều này khiến cho giao tranh 5v5 nổ ra ở đường trên ngay trước phút thứ 10. Đương nhiên, những người giành lợi thế là Origen.

Trong suốt khoảng thời gian còn lại, Amazing với Nidalee - vị tương hot ở vị trí đi rừng với khả năng dọn quái cực nhanh, cướp bóc triệt để khiến cho Leesin ngậm ngùi chịu thọt chỉ số lính. Không những vậy, tất cả các thành viên khác của Origen cũng thể hiện một bộ mặt khác hẳn với các trận đấu trước đó tính từ đầu mùa giải, đẩy Fnatic rơi vào thế bị động hay thậm chí là "bất lực" trước sức mạnh của mình.

Highlights OG - FNC

Tận dụng lợi thế trong pha bắt lẻ trước đó, Origen ăn con Baron đầu tiên của trận đấu ở phút thứ 32 và kết thúc trận đấu ngay sau đó. Bạn đọc có thể xem lại trận đấu hấp dẫn này tại đây.

Kết quả: Origen (thắng) - Fnatic (thua)