LCS châu Âu mùa xuân 2016 (Tuần9/Ngày1): ROCCAT gây bất ngờ, G2 Esports củng cố ngôi đầu bảng

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2016 08:35 PM

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn diễn biến cặp đấu ROCCAT - Vitality và Splyce - G2 Esports nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS châu Âu (Tuần9/Ngày1).

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn diễn biến cặp đấu ROCCAT - Vitality và Splyce - G2 Esports nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS châu Âu (Tuần9/Ngày1).

ROCCAT - Vitality

Bước vào trận đấu này, ROCCAT chọn cho mình đội hình giao tranh mạnh về giao tranh tổng mạnh về giữa và cuối trận bao gồm Renekton ở đường trên trong tay Fredy122, Airwaks đi rừng với Gragas, đường giữa là Azir trong tay Betsy và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Jhin/Alistar. Về phía Vitality, xét về khả năng gank và giao tranh nhỏ lẻ, đội hình của họ có phần vượt trội hơn với Poppy đường trên trong tay Cabochard, Elise đi rừng trong tay Shook, đường giữa là Nukeduck với LeBlanc, cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Sivir/Thresh.

Ngay từ những phút đầu, trận đấu này đã trở nên thú vị với việc cả 5 thành viên Vitality sang cướp rừng và bị mất một điểm hạ gục vào tay ROCCAT. Quãng thời gian tiếp theo, Vitality tận dụng lợi thế đội hình liên tục có được những pha gank hiệu quả, đem lại lợi thế và chèn ép các thành viên ROCCAT.

Vào phút 28, ROCCAT đã có một pha ăn Baron liều lĩnh ngay trên mắt đối phương nhằm lấy lại lợi thế và họ đã thành công khi chỉ 1 thành viên phải nằm xuống. Tuy nhiên bấy nhiêu đó là chưa đủ với một đội hình đang lợi thế hơn nhiều về trang bị như Vitality. Bỗng nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở khi trong pha giao tranh đường giữa, những người làm tốt hơn là ROCCAT. Ngay sau đó, Fredy122 cùng đồng đội đã tận dụng lợi thế hơn người, đẩy thẳng vào nhà chính đối phương kết thúc trận đấu ở phút thứ 41.

Highlights ROC - VIT

Kết quả: ROCCAT (thắng) - Vitality (thua)

Splyce - G2 Esports

Đội hình của Splyce đưa ra ở trận đấu này bao gồm Fiora trong tay Wunderwear ở đường trên, Trashy với Gragas ở vị trí đi rừng, đường giữa là Sencux với Corki và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Lucian/Thresh. Về phía G2 Esports, Poppy là lựa chọn của Kikis ở vị trí đường trên, Trick với Graves ở vị trí đi rừng, đường giữa là Azir trong tay Perkz và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Sivir/Bard.

Bị đánh giá là yếu hơn, tuy nhiên Splyce mới là những người làm chủ thế trận trong khoảng thời gian đầu trận đấu. Điều này đa số được bắt nguồn từ những sai lầm của Poppy khi mà hôm nay là một ngày phong độ giảm sút của Kikis. Mãi đến phúsoos, từ một pha "dụ hàng" Baron, G2 Esports mới giành lại được chút lợi thế. Và sau khi ăn được con Baron ở phút 30, thế trận đã hoàn toàn thuộc về G2 Esports.

Phải tới con Baron thứ 2 mà cụ thể lại là pha "dụ hàng" Baron trước đó, G2 Esports mới kết thúc được trận đấu để củng cố ngôi vị đầu bảng của mình trước đối thủ khá khó chịu là Splyce.

Highlights SPY - G2

Kết quả: Splyce (thua) - G2 Esports (thắng)