LCS châu Âu mùa xuân 2016 (Tuần9/Ngày1): Fnatic tan vỡ, Origen thắng dễ như ăn cháo

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2016 09:00 AM

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn diễn biến cặp đấu Origen - GIANTS và Elements - Fnatic nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS châu Âu (Tuần9/Ngày1).

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn những trận đấu nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS châu Âu (Tuần9/Ngày1).

Origen - GIANTS

Chúng ta dễ dàng thấy được sự thay đổi về mặt con người của GIANTS trong ngày thứ 2 tuần thi đấu thứ 9 này. Theo đó, hai gương mặt mới của team chính là Sonstar ở vị trí xạ thủ và người chơi hỗ trợ Hustlin. Liệu rằng, những nhân tố mới này có giúp GIANTS cải thiện được thứ hạng trong tuần thi đấu này.

Trong trận mở màn tuần thứ 9 của LCS Châu Âu này, GIANTS chọn cho mình đội hình mạnh từ đầu trận và có ưu thế mở giao tranh với Graves đường trên trong tay Smittyj, Wisdom đi rừng với Sejuani, Xpepii đường giữa chọn cho mình Azir và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Sivir/Braum. Về phía Origen, Soaz rất vững chãi ở đường trên với Poppy, Amazing chọn cho mình Gragas ở vị trí đi rừng, đường giữa là Varus trong tay Power of Evil và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Jhin/Thresh.

Có thể thấy rằng, đội hình của Origen vào giai đoạn ban đầu khá yếu. Tuy nhiên về giữa và cuối trận, Varus và Jhin là hai vị tướng có tầm sát thương cực xa và vô cùng mạnh mẽ. Vậy mà dường như, các nhân sự mới của GIANTS chưa kịp làm quen và bắt nhịp với đấu trường châu Âu nên cả đội chơi khá chuệch choạc. Sau hai pha băng trụ thất bại, phần thắng đã dường như nắm chắc trong tay Origen và trận đấu kết thúc ở phút 23.

Highlights OG - GIA

Kết quả: Origen (thắng) - GIANTS (thua)

Elements - Fnatic

Bước vào trận đấu này, Elements đem tới một đội hình nhiều hiệu ứng khống chế, phù hợp với việc mở giao tranh và càn lướt vào tuyến sau của đối phương với Trundle đường trên trong tay Steve, Gragas của Gilius ở vị trí đi rừng, đường giữa là Lissandra và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Ezreal/Alistar.

Về phía Fnatic, để chống lại sự càn lướt mạnh mẽ của Element, đội hình đội tuyển này đưa có khả năng phá giao tranh cực tốt với Poppy đường trên trong tay Gamsu, người đi rừng Spirit với Elise, Azir trong tay Febiven ở đường giữa và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Lucian/Soraka. Với đội hình như thế này, phương án tốt nhất cho cả hai team là lựa chọn chiến thuật đổi đường.

Tuy nhiên, đứng trước một đội tuyển được đánh giá thấp hơn rất nhiều so với mình, Fnatic mới chính là những người làm không tốt khi trừ Azir, các vị trí còn lại đều mắc sai lầm. Chính vì vậy, từ giai đoạn giữa trận trở đi, Fnatic luôn bị Elements đẩy vào thế bị động. Các thành viên Fnatic khá chủ quan để cho đối phương lấy được các mục tiêu lớn, nâng khoảng cách với mình. Và trận đấu kết thúc với chiến thắng thuộc về Elements nhờ lối chơi chắc chắn. giao tranh hợp lý, di chuyển thông minh hơn hẳn đối phương.

Highlights EL - FNC

Kết quả: Elements (thắng) - Fnatic (thua)