LCS Bắc Mỹ: Vòng loại Playoffs bắt đầu ngày 2/4, C9 và TSM gặp nhau ở trận đầu tiên

PV  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2016 09:40 PM

Cloud 9 sẽ có cuộc đối đầu với Team Solo Mid ngay tại trận đầu tiên của vòng loại playoffs LCS Bắc Mỹ, còn Team Liquid sẽ đối đầu với NRG Esports.

Vậy là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ đã trải qua 9 tuần thi đấu, Immortals với vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng đã chắc chắn trở thành hạt giống số 1 hướng đến vòng loại playoffs. Với kết quả thi đấu gần như hoàn hảo, chỉ thua một trận ở tuần thứ 7 dưới tay Counter Logic Gaming nhưng 1 thất bại đó không làm ảnh hưởng nhiều tới vị trí số 1 của Huni và đồng đội

Vị trí số 2 thuộc về Counter Logic Gaming. Trận thua của Cloud 9 trước Team Liquid vào ngày thi đấu vòng bản cuối cùng vừa qua đã đẩy Rush cùng đồng đội xuống vị trí thứ 3 với số trận thắng-thua là 12-6. Trong khi đó, Counter Logic Gaming đã đánh bại Dignitas để có được số trận thắng-thua là 13-5, đủ để bảo toàn vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng của mình.

Bên cạnh 2 đội chắc chắn được vào bán kết thì chúng ta có Team Liquid ở vị trí thứ 4, NRG Esports với vị trí thứ 5 và cuối cùng là Team Solo Mid ở vị trí thứ 6. Cloud 9 sẽ có cuộc đối đầu với Team Solo Mid ngay tại trận đầu tiên của vòng loại playoffs, còn Team Liquid sẽ đối đầu với NRG Esports.

Về phía 4 đội còn lại, Echo Fox bảo toàn được vị trí thứ 7 của mình sau khi Team Impulse thất bại trước Renegades. Giờ đây Team Impulse đang đứng cuối cùng trong top 3 đội phải thi đấu ở vòng thăng hạng. Echo Fox đương nhiên đã giữ được cho mình tấm vé tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Hè, dẫu sao Froggen và đồng đội cũng đã cố gắng rất nhiều khi gặp phải khó khăn với những vấn đề về Visa của các thành viên. Giờ đây với đội hình được hoàn thiện của mình, Echo Fox có lẽ đã chứng minh được phần nào khả năng của mình bằng cách thoát khỏi vòng thăng hạng.

Các đội đang hướng đến mục tiêu trụ hạng là Renegades ở vị trí thứ 8, Team Impulse ở vị trí thứ 9 và Dignitas ở vị trí cuối cùng. Việc Team Impulse thất bại trước Immortals và Renegades chiến thắng trước Echo Fox đã khiến cho 2 đội bằng điểm nhau với cùng hệ số thắng-thua là 5-13, buộc 2 đội phải đấu tiebreak. Renegades ở vị trí an toàn nhất hướng đến giải thăng hạng, tiếp đó là Team Impulse trên danh nghĩa đội tuyển xếp thứ hạng 9 phải đối đầu với Apex để kiếm được vị trí thi đấu trong vòng thăng hạng.

Dignitas kết thúc giải đấu với tỉ số 4-13 sau trận thua trước CLG vào ngày cuối vòng bảng vừa qua, họ vẫn chỉ loanh quanh ở top 4 đội nằm phía cuối bảng xếp hạng suốt từ tuần thi đấu đầu tiên của giải. Họ sẽ là đội tuyển cuối cùng tham dự vào vòng thăng hạng, trước đó họ sẽ phải đối đầu với Team Dragon Knight ở vòng loại trực tiếp.

Được biết, giải đấu LCS Bắc Mỹ vòng loại playoffs sẽ diễn ra từ ngày mùng 2 đến 17 tháng 4. Trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân vận động Vịnh Mandalay ở Las Vegas. Giải đấu thăng hạng LCS Bắc Mỹ mùa hè sẽ khởi tranh từ ngày 24 đến 27 tháng 3.