LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 vòng Tứ Kết: TSM ngược dòng C9, tiến thẳng vào Bán Kết

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2016 06:45 PM

Chúng tôi xin được gửi đến bạn đọc trận Tứ Kết (BO5) đầu tiên của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 và cũng là cuộc đối đầu vô cùng hấp dẫn giữa hai đội tuyển Cloud 9 và Team Solo Mid.

Chúng tôi xin được gửi đến bạn đọc trận Tứ Kết (BO5) đầu tiên của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 và cũng là cuộc đối đầu vô cùng hấp dẫn giữa hai đội tuyển Cloud 9 và Team Solo Mid.

Game 1

Bước vào ván đấu đầu tiên, Cloud 9 chọn cho mình đội hình gank toàn bản đồ ngay từ giai đoạn đầu trận đấu với với Gangplank đường trên trong tay Balls, Kindred là sự lựa chọn của người đi rừng Rush khi bị cấm tướng tủ Leesin, đường giữa là Twisted Fate trong tay Jensen và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Lucian trong tay Sneaky và Braum trong tay Hai.

Về phía Team Solo Mid, Poppy đường trên là lựa chọn của Hauntzer, Elise đi rừng trong tay Svenskeren, đường giữa là Azir trong tay Bjergsen, cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Kalista/Alistar trong tay Doublelift và Yellowstar. Ngay từ phút thứ 5, giao tranh đã nổ ra với sự có mặt của cả 5 người của Cloud 9 ở đường trên nhưng về cơ bản, thế trận vẫn được giữ nguyên ở thế cân bằng.

5 phút sau, khi đã hồi phép bổ trợ dịch chuyển và Twisted Fate hồi chiêu cuối, lại một lần nữa 5 người của Cloud 9 xuất hiện ở đường trên, lấy trụ thứ nhất đồng thời hạ gục Doublelift, Yellowstar và Hauntzer. Tiếp sau đó, Team Solo Mid ăn được con sứ giả khe nứt nhưng đã để mất tiếp 3 mạng hạ gục vào tay Cloud 9. Với những lợi thế rõ ràng như vậy, các thành viên của Cloud 9 đã có được sức mạnh hơn hẳn đối thủ, không ngần ngại giao tranh.

Vào phút thứ 23, Team Solo Mid tổ chức pha bắt Balls ở đường trên nhưng không thành, dẫn đến việc 4 người phải nằm xuống và dâng cho Cloud 9 con Baron. Tận dụng bùa lợi cùng sức mạnh vượt trội, Cloud 9 tổng tấn công, chấm dứt trận đấu ở ngay phút 25, giành chiến thắng đầu tiên trong loạt đấu BO5.

C9 (1) - TSM (0)

Highlights C9 - TSM (game 1)

Game 2

Trong ván đấu thứ 2 này, Hauntzer chọn cho mình vị tướng đường trên vô cùng mạnh ở thời điểm hiện tại - Maokai, Nidalee là lựa chọn của người đi rừng Svenskeren, Bjergsen lựa chọn cho mình Azir đường giữa và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Kalista/Janna. Về phía Cloud 9, Nautilus là lựa chọn của Balls ở đường trên, Rush vẫn là Kindred, đường giữa là Zed trong tay Jensen và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Lucian/Braum.

Có thể thấy rằng, trước đội hình có Zed, Team Solo Mid vô cùng an toàn với chiêu cuối của Azir và Janna. Vẫn như trận trước, Doublelift và Yellowstar luôn nhận được sự chăm sóc đặc biệt của các thành viên Cloud 9. Tuy nhiên, những phút đầu trận, những người có lợi thế hơn là Team Solo Mid bởi Nidalee trong tay Svenskeren chơi vô cùng hiệu quả. Liên tục đảo đường hỗ trợ, gank và xâm chiếm rừng đối phương, Nidalee đã khiến cho Kindred của Rush phải rất vất vả để xoay sở trong rừng.

Đến giai đoạn giữa trận, Team Solo Mid đã có được lượng trang bị cần thiết, không ngần ngại giao tranh và ăn cho mình con Baron đầu tiên ở phút 26. Trong trận đấu này, không chỉ Svenskeren hay mà Bjergsen cũng thể hiện một Azir vô cùng lợi hại: chọn vị trí, gây sát thương từ cực tốt. Và chiến thắng ở phút 34 là rất xứng đáng cho Team Solo Mid.

C9 (1) - TSM (1)

Highlights C9 - TSM (game 2)

Game 3

Bước vào ván đấu thứ 3, Gangplank là lựa chọn của Balls ở đường trên, Kindred chắc chẳn vẫn là lựa chọn tối ưu của Rush khi bị cấm đi Leesin, đường giữa Jensen cầm Orianna và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Jhin/Braum. Về phía Team Solo Mid, Maokai vẫn là lựa chọn của Hauntzer ở đường trên, lần này Svenskeren lựa chọn Elise, đường giữa là Zed trong tay Bjergsen và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Corki/Janna.

Ngay từ phút thứ 5, Team Solo Mid đã chủ động mở giao tranh ở đường giữa, lấy về một mạng hạ gục từ Rush. Những phút sau đó, Team Solo Mid tận dụng đội hình giao tranh nhỏ lẻ tốt và liên tục dồn ép đối thủ, lấy dần những mục tiêu lớn. Đến phút thứ 22, giao tranh nổ ra khi Team Solo Mid chủ động muốn ăn Baron. Mặc dù ngăn chặn được điều đó xảy ra, Cloud 9 cũng phải để lại 5 mạng hạ gục.

Phải đến phút 28, sau khi giao tranh thắng lợi trong khu vực rừng nhà đối phương Team Solo Mid tiến ra ăn cho mình con Baron và phá hủy nhà chính của Cloud 9 ở phút thứ 30 của trận đấu.

C9 (1) - TSM (2)

Highlights C9 - TSM (game 3)

Game 4

Sau khi để thua 2 trận liên tiếp, lần này Cloud lấy cho mình đội hình bao gồm Poppy ở đường trên, Rush vẫn chung thủy với Kindred, Azir thuộc về Jensen ở đường giữa và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Corki/Morgana. Về phía Team Solo Mid, Gragas là lựa chọn của Hauntzer ở đường trên, Svenskeren lấy cho mình Graves, đường giữa Bjergsen lấy cho mình Vel'koz và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Kalista/Braum.

Giai đoạn ban đầu, giao tranh nổ ra khi cả hai người đi rừng đối phương chủ động đảo đường, gank lấy lợi thế. Tính đến phút 18, hai đội vẫn đang ở thế cân bằng tuy nhiên sau pha giao tranh tiếp theo ở đường giữa, Team Solo Mid là những người có lợi thế hơn và với việc 5 thành viên con sống, con Baron là điểm đến lý tưởng của Bjergsen và đồng đội.

Có được bùa lợi, Team Solo Mid hủy diệt dần dần các nhà lính của Cloud 9, kết thúc trận đấu ở phút thứ 29 và giành vé vào Bán Kết.

C9 (1) - TSM (3)

Highlights C9 - TSM (game 4)