LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 (Tuần9/Ngày2): Con Baron trở thành mồ chôn của TSM

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/03/2016 08:20 PM

Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc diễn biến của trận đấu tâm điểm trong ngày thi đấu thứ 2, tuần 9 giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016.

Có thể nói rằng, cuộc đối đầu giữa Team Solo Mid và NRG Esports trận đấu đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu thứ 2 của tuần 9 giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 này.

Team Solo Mid - NRG Esports

Nhìn vào lực lượng và thành tích của hai đội tuyển, các bạn có thể hiểu được tại sao chúng tôi quan tâm tới trận đấu này. Nhìn về thành tích, hai đội gần như xếp cùng vị trí trên bảng xếp hạng khi Team Solo Mid thắng 9 thua 8 và NRG Esports thắng 8 thua 9. Không những vậy, đội hình cả hai còn sở hữu những cái tên đáng chú ý như Bjergsen, Doublelift, Yellowstar, GBM, Impact.

Bước vào trận đấu này, đội hình của Team Solo Mid bao gồm Poppy đường trên trong tay Hauntzer, người đi rừng Svenskeren lựa chọn Gragas, đường giữa là Bjergsen với Corki và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Kalista/Braum trong tay của Doublelift và Yellowstar. Về phía NRG Esports, Trundle là lựa chọn của Impact ở khu vực đường trên, đi rừng là Moon với vị tướng Kindred, GBM lựa chọn Azir và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Jhin/Morgana trong tay Altec và Konkwon.

Hai đội tuyển khởi đầu với chiến thuật đổi đường nên khoảng thời gian đầu khá ru ngủ người xem. Phải đến phút thứ 10, giao tranh mới nổ ra ở đường giữa khi NRG Esports muốn lấy trụ thứ nhất của Team Solo Mid với việc Yellowstar phải nằm xuống. Trong những phút sau đó, đường giữa vẫn là điểm nóng của các pha giao tranh nhưng người có lợi hơn lại là Team Solo Mid.

Tiếp theo đó, Team Solo Mid dàn xếp pha giao tranh có lợi tại đường giữa và tiến ra ăn cho mình con Baron. Tuy nhiên, đó chỉ là một cái bẫy và NRG lại một lần nữa bị vùi dập và mất nhà lính đường giữa. Tuy nhiên mấu chốt lại là tình huống ăn Baron sai lầm ngay sau đó của Team Solo Mid với việc mất đi con bùa lợi này cùng với 4 thành viên.

Khi đã đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết, NRG Esports không ngại giao tranh và có được một pha lội ngược dòng ngoạn mục.

Highlights TSM - NRG

Kết quả: Team Solo Mid (thua) - NRG Esports (thắng)