LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 (Tuần9/Ngày2): C9 bại dưới đội hình chống lao vào của Liquid

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/03/2016 05:00 PM

 
  thích

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn diễn biến cặp đấu Renegades – Echo Fox và Team Liquid – Cloud 9 nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần9/Ngày2).

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn diễn biến cặp đấu Renegades – Echo Fox và Team Liquid – Cloud 9 nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần9/Ngày2).

Renegades – Echo Fox

Trong trận đấu này, đội hình của Renegades bao gồm Lulu trong tay Seraph ở khu vực đường trên, người đi rừng Crumbz chọn cho mình Gragas, đường giữa là Ninja với Corki và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Sivir/Trundle. Về phía Echo Fox, Nautilus là lựa chọn của KFO ở đường trên, Leesin trong tay Hard ở vị trí đi rừng, đường giữa là Froggen với Lux và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Jhin/Morgana.

Ngay từ giai đoạn ban đầu, Renegades và Echo Fox đều chơi rất cởi mở với điểm nóng là khu vực đường dưới, nơi cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ của cả hai đội đang đối đầu với nhau. Từ phút 20 trở đi, giao tranh bắt đầu lan rộng ra các khu vực khác của bản đồ như hang rồng, và đặc biệt là đường giữa. Nhìn về tổng thể, mặc dù Echo Fox có lợi thế về mạng hạ gục những lượng tiền cũng chỉ ngang bằng với đối phương bởi Renegades là những người có chỉ số lính tốt hơn.

Sau khi ăn được Baron ở phút thứ 38, Echo Fox tận dụng bùa lợi gây sức ép. Tuy nhiên, Morgana trong tay người chơi hỗ trợ Big đã có một pha lỗi vị trí và bị hạ gục ngay lập tức. Chính vì vậy, con Baron của Echo Fox gần như bằng “0”. Trước một Sivir cực mạnh về cuối trận khi nhận được sự hỗ trợ của Lulu, Renegades sau khi hạ gục được tướng đỡ đòn duy nhất của Echo Fox đã nhanh chóng dứt điểm trận đấu ngang tài ngang sức này.

Highlights REN - FOX

Kết quả: Renegades (thắng) – Echo Fox (thua)

Team Liquid – Cloud 9

Bước vào trận đấu này, Team Liquid chọn cho mình đội hình bao gồm Lulu trong tay người chơi đường trên Lourlo, Dardoch với Rek’Sai đi rừng, đường giữa là Fenix với Zed và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Corki trong tay Piglet và Janna trong tay Matt. Về phía Cloud 9, Trundle là sự lựa chọn của Balls ở đường trên, Rush đi rừng với tướng tủ Leesin, đường giữa là Azir trong tay Jensen và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Jhin trong tay Sneaky và Alistar trong tay Hai.

Có thể thấy rằng, đội hình của Team Liquid khá mạnh mẽ trong những pha gank bắt lẻ giai đoạn đầu trận. Còn về phía Cloud 9, đội hình của họ phải tới giai đoạn giữa trận mới có thể giao tranh bởi có hai vị tướng cần lượng trang bị lớn là Azir và Jhin. Chính vì vậy ngay từ lúc ban đầu, Team Liquid là những người chủ động mở giao tranh và họ đã thành công.

Về giai đoạn giữa trận, với đội hình có Poppy và Janna, Alistar trong tay của Hai và Leesin trong tay Rush không làm cách nào có thể tiếp cận được sát thương chủ lực của Team Liquid. Chính vì chịu thọt ngay từ đầu cùng việc đối phương sở hữu đội hình chống lao vào, Cloud 9 đã chịu bất lực trước Team Liquid và thua ở phút thứ 32 của trận đấu.

Highlights TL - C9

Kết quả: Team Liquid (thắng) – Cloud 9 (thua)