LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 (Tuần9/Ngày1): Renegades khởi sắc, CLG đè bẹp Impact và GBM

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2016 04:25 AM

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn diễn biến cặp đấu Team Impulse - Renegades và Counter Logic Gaming - NRG Esports nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần9/Ngày1).

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn diễn biến cặp đấu Team Impulse - Renegades và Counter Logic Gaming - NRG Esports nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần9/Ngày1).

Team Impulse - Renegades

Bước vào trận đấu này, Team Impulse chọn cho mình đội hình cấu rỉa máu từ xa với Nautilus đường trên trong tay Feng, người đi rừng Procxin chọn cho mình Leesin, đường giữa là Pirean với Azir và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Corki/Braum. Về phía Renegades, đứng trước đội hình của Team Impulse họ chọn cho mình các vị tướng với khả năng phá giao tranh và đánh lùi tốt bao gồm Lulu đường trên trong tay Seraph, rừng là Crumbz với Elise, Ninja chọn cho mình Varus ở đường giữa và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Sivir/Trundle.

Vừa bước vào trận đấu, Corki trong tay Mash đã có một pha hớ hênh khiến cho hỗ trợ đối phương ăn được chiến công đầu. Mặc dù Team Impulse đã cố gắng gỡ gạc lại chút mạng hạ gục nhưng nhìn chung, đến giai đoạn giữa trận họ vẫn chỉ ngang ngửa về lượng tiền với Renegades.

Bước ngoặt của trận đấu chính là pha băng trụ 2 đường dưới của Renegades, Team Impulse đã mắc sai lầm để cho đối thủ vươn lên dẫn trước. Sau đó, sai lầm nối tiếp sai lầm, chưa phá được trụ 1 của đối thủ, Team Impulse vội vàng lao vào giao tranh, để lại cho Renegades 4 mạng hạ gục và con Baron. Tiếp theo đó là vài pha giao tranh có lợi cho Renegades và họ đã đánh sập nhà lính đối phương ở phút thứ 36 của trận đấu.

Highlights TiP vs Renegades

Kết quả: Team Impulse (thua) - Renegades (thắng)

Counter Logic Gaming - NRG Esports

Bước vào trận đấu này, Counter Logic Gaming đưa ra đội hình giao tranh nhỏ lẻ mạnh ngay từ giai đoạn đầu với Graves đường trên trong tay Darshan, Xmithie với Nidalee đi rừng, đường giữa là Huhi với Twisted Fate và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Lucian/Bard. Về phía NRG Esports, Impact lựa chọn Trundle ở khu vực đường trên, Kindred trong tay Moon ở vị trí đi rừng, đường giữa là GBM với Ahri và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Kalista/Shen.

Tận dụng thế mạnh của mình, Counter Logic Gaming gây sức ép ngay từ đầu với pha cướp rừng 5 người lấy được điểm hạ gục từ phía Kindred và tiếp theo đó là pha băng trụ đường trên 3 người hạ gục Trundle trong tay Impact. Tận dụng lợi thế, Counter Logic Gaming lần lượt lấy đi những mục tiêu lớn là trụ để gia tăng cách biệt. Đến phút thứ 17, NRG Esports đã thua 10k tiền so với đối phương.

Về phía Counter Logic Gaming, họ đã đẩy NRG Esports hoàn toàn vào tình thế bất lực. Và con Baron là điểm đến lý tưởng ở phút thứ 21 của trận đấu dành cho Counter Logic Gaming. Tận dụng bùa lợi, họ đẩy thẳng vào nhà chính đối phương và kết thúc trận đấu ở phút thứ 24.

Highlights CLG - NRG

Kết quả: Counter Logic Gaming (thắng) - NRG Esports (thua)