LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 (Tuần8/Ngày2): Dignitas - Immortals và Echo Fox - Counter Logic Gaming

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2016 06:50 PM

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn những trận đấu nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần8/Ngày2).

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn những trận đấu nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần8/Ngày2).

Dignitas – Immortals

Sau trận thua đầy đáng tiếc trược Echo Fox ngày hôm qua, Dignitas bước vào trận gặp đội tuyển gần như bất bại tại LCS Bắc Mỹ - Immortal với đội hình bao gồm: Billyboss đường trên với Rammus, Kirei chọn cho mình Gragas ở vị trí đi rừng, đường giữa là Shiphtur với Corki và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Jhin/Braum. Về phía Immortal, Huni chọn cho mình Graves để đối đầu với Rammus, người đi rừng Reignover với tướng tủ Rek’sai, đường giữa là Polbelter với Twisted Fate và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Sivir/Janna.

Có thể thấy rằng, đội hình của Dignitas có ưu điểm gây sát thương tầm rất xa với Corki, Jhin và mở giao tranh tốt với Rammus và Gragas. Còn về Immortal, đội hình của họ thiên về kiểm soát bản đồ và bắt lẻ tốt. Tuy nhiên giai đoạn đầu trận, Dignitas là những người làm tốt hơn với những pha gank hiệu quả mang dấu ấn của Gragas trong tay Kirei cùng khả năng cover của Kiwikid với vị tướng Braum.

Có thể thấy rằng trong giao tranh, Dignitas là những người làm tốt hơn hẳn với việc phân chia người ra vào hợp lý. Thành quả của họ là đường giữa của Immortals và con Baron ở phút thứ 35. Có được bùa lợi Baron cùng dẫn trước 10k tiền và hai đường mid và bot, tuy nhiên vấn đề của Dignitas luôn là câu hỏi “Làm sao để kết thúc trận đấu?”. Và thật bất ngờ, Dignitas lại đi vào vết xe đổ để cho Immortals lật kèo một cách vô cùng đáng tiếc.

Highlights DIG - IMT

Kết quả: Dignitas (thua) – Immortals (thắng)

Echo Fox – Counter Logic Gaming

Bước vào trận đấu này, đội tuyển Echo Fox chọn cho mình đội hình thiên về bảo kê xạ thủ và mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận bao gồm: Poppy đường trên trong tay KFO, Hard ở vị trí đi rừng với Nidalee, đường giữa là Froggen với Lulu và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Lucian/Morgana. Về phía Counter Logic Gaming, các vị trí trong đội hình bao gồm Graves đường trên, Gragas trong tay Xmithie đi rừng, Huhi với Twisted Fate đường giữa và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Ezreal/Braum.

Có thể thấy rằng, đội hình của phía Counter Logic Gaming có khả năng đẩy đường, gank lẻ giai đoạn ban đầu tốt hơn so với Echo Fox. Và hai đội bắt đầu với chiến thuật đổi đường vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên trong 20 phút đầu trận, Echo Fox mới là những người chơi tốt hơn khi sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng từ Lulu và Morgana.

Đến giai đoạn giữa trận, con Baron đầu tiên đã dành cho các thành viên Echo Fox. Tuy nhiên, vì tận dụng bùa lợi không hiệu quả, họ đã để cho Counter Logic Gaming giành lại thế trận. Không những vậy nhờ kiểm soát tốt khu vực rồng, ở ngày phút 40, Counter Logic Gaming đã có được cho mình bùa lợi rồng 5. Ngay sau đó, tận dụng lợi thế, họ đã giành chiến thắng trước đội tuyển Echo Fox.

Highlights FOX - CLG

Kết quả: Echo Fox (thua) – Counter Logic Gaming (thắng)