LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 (Tuần8/Ngày2): Cloud 9 - Team Impulse và NRG Esports - Team Liquid

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2016 04:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn những trận đấu nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần8/Ngày2).

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn những trận đấu nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần8/Ngày2).

Cloud 9 - Team Impulse

Cloud 9 bước vào trận đấu này với một đội hình gần như là hoàn hảo với ưu thế vượt trội về khả năng cấu rỉa từ xa với Jhin đường dưới trong tay của Sneaky và Varus đường giữa trong tay của Jensen. Về các vị trí còn lại, Trundle là lựa chọn của Ball ở đường trên để đối đầu với Graves trong tay Feng, Morgana là sự lựa chọn hỗ trợ hợp lý của Hai với khả năng khống chế và kháng hiệu ứng mạnh mẽ, cuối cùng là Gragas của Rush ở vị trí đi rừng.

Về phía Team Impulse, người đi đường giữa Pirean chọn cho mình LeBlanc, Elise là sự lựa chọn ở vị trí đi rừng trong tay Proxin, cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Sivir/Janna. Mặc dù Team Impulse sở hữu đội hình bắt lẻ tốt như vậy tuy nhiên, Cloud 9 mới là những người vượt trội hơn ở giai đoạn ban đầu. Không những vậy, các thành viên Cloud 9 còn kiểm soát các mục tiêu lớn tốt hơn rất nhiều khi khoảng cách về trụ là 7-1 và rồng là 2-0 ở phút 27.

Và ngay sau đó, với một pha bị bắt lẻ ở gần hang Baron, sau khi bị dồn quá nhiều chiêu thức mà Jensen không nằm xuống, Team Impulse đã phải trả giá bằng con Baron và cả cái nhà chính. Chiến thắng thuộc về Cloud 9 một cách rất thuyệt phục.

Highlights C9 - TiP

Kết quả: Cloud 9 (thắng) - Team Impulse (thua)

NRG Esports - Team Liquid

Bước vào trận đấu này, NRG Esports lựa chọn cho mình đội hình áp đảo từ đầu trận, vô cùng lợi thế trong các pha giao tranh nhỏ lẻ bao gồm các vị trí Nautilus top trong tay Impact, Elise rừng trong tay Moon, Zed là sự lựa chọn của GBM ở đường giữa, cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Kalista/Trundle. Còn về phía Team Liquid, vị trí đường trên là Lulu trong tay của Lourlo, Leesin trong tay người đi rừng Dardorch, Corki là sự lựa chọn của Fenix ở đường giữa, cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Lucian/Braum.

Có thể thấy rằng ưu điểm của đội hình Team Liquid không hề thua kém so với NRG Esports về khả năng giao tranh nhỏ lẻ, thậm chí về giai đoạn cuối trận, họ còn có khả năng giao tranh 5v5 tốt hơn rất nhiều so với đối thủ. Chính vì vậy ngay từ giai đoạn ban đầu, hai đội tuyển chơi khá cởi mở với liên tục là những pha gank thành công từ cả hai phía.

Tuy nhiên sau pha giao tranh đường giữa ở phút thứ 14, NRG Esports là những người vượt lên dẫn trước ở chỉ số hạ gục. Tiếp theo đó, con rồng đầu tiên được cả hai đội hướng đến tuy nhiên, NRG Esports lại tiếp tục là những người có lợi thế. Biết rõ đội hình của Team Liquid mạnh hơn ở khoảng thời gian sau, GBM cùng đồng đội gây sức ép liên tục lên tất cả các đường, đặc biệt là top và bot. Tuy nhiên, NRG Esports đã để thua trong pha giao tranh khi cố gắng băng trụ 2 đường trên nhưng không thành. Mặc dù vậy, Elise trong tay của Moon đã sửa sai bằng pha cướp Baron, đưa NRG Esports đến với chiến thắng ở phút thứ 34 của trận đấu.

Highlights NRG - TL

NRG Esports (thắng) - Team Liquid (thua)