LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 (Tuần8/Ngày1): Team Solo Mid - Team Impulse và Echo Fox - Dignitas

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2016 12:10 AM

 
  thích

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn những trận đấu nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần8/Ngày1).

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn những trận đấu nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần8/Ngày1).

Team Solo Mid - Team Impulse

Bước vào trận đấu này, Team Solo Mid chọn cho mình đội hình xoay quanh xạ thủ bao gồm: Trundle đường trên trong tay Hauntzer, Kindred đi rừng, đường giữa là Bjersen với Lulu, cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Kog'maw/Alistar. Về phía Team Impulse, Graves được Feng lựa chọn cho vị trí đường trên, Procxin đi rừng với Gragas, đường giữa là Twisted Fate trong tay của Pirean và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Sivir/Braum.

Nhìn một cách tổng thể đội hình của cả hai team, dường như trong khoảng thời gian đầu và giữa trận, Team Impulse là những người có lợi thế hơn với khả năng gank hiệu quả đến từ tất cả các vị trí. Quả đúng như dự đoán, trong 20 phút đầu trận, Team Solo Mid liên tục bị thua trong các pha giao tranh. Tuy nhiên ngay khi con Baron vừa ra, với việc kiểm soát tầm nhìn tốt hơn, Doublelift cùng các đồng đội đã có một pha dồn ép đường trên lấy lợi thế và ăn ngay bùa lợi Baron dành cho cả 5 người mà Team Impulse hoàn toàn không biết.

Kể từ đó, với việc tận dụng bùa lợi hiệu quả và sức mạnh của một Kog'maw đã sở hữu các trang bị cần thiết, Team Solo Mid lần lượt đẩy vào nhà chính đối phương và giành chiến thắng ở phút thứ 29 của trận đấu.

Highlights TSM - TiP

Kết quả: Team Solo Mid (thắng) - Team Impulse (thua)

Echo Fox - Dignitas

Có thể nói rằng, đây là một cuộc đối đầu khá ngang tài ngang sức khi cả hai đội đều đang ở nửa sau của bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Echo Fox là những người được đánh giá cao hơn một chút với sự hiện diện của Froggen ở đường giữa.

Bước vào trận đấu này, cả Echo Fox và Dignitas lựa chọn cho mình đội hình giao tranh kéo dài. Tuy nhiên xét về giao tranh 5v5, Echo Fox là đội tuyển mạnh hơn trong giai đoạn giữa và cuối trận. Về phía Echo Fox, Nautilus là sự lựa chọn của KFO dành cho vị trí đường trên, Hard với Nidalee ở vị trí đi rừng, đường giữa Froggen lấy cho mình Gangplank và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Kalista/Alista. Đội hình của Dignitas bao gồm Poppy trong tay Billyboss ở đường trên, Kirei ở vị trí đi rừng chọn cho mình Elise, Corki là lựa chọn của Shiphtur để đối đầu với Froggen và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Jhin/Braum.

Từ đầu đến cuối, hai đội tuyển đều chơi rất chậm rãi và chắc chắn khi hạn chế giao tranh nhỏ lẻ, chỉ đối đầu ở những mục tiêu lớn. Tuy nhiên, lợi thế luôn nghiêng về phía của các thành viên Dignitas với tỷ số lên tới 6-0. Giai đoạn sau đó, chúng ta liên tục thấy sự chèn ép của Dignitas nhưng họ không thể kết thúc được trận đâu.

Đây là một trận đấu vô cùng kịch tính khi kéo dài tới tận phút thứ 67, Dignitas đã có được tổng cộng 4 bùa lợi Baron, 3 bùa lợi Rồng 5 nhưng lại để cho Kalista trong tay của Keith, Alistar trong tay Big và Nidalee của Hard có được một pha "xPeke" 3 người, lội ngược dòng và giành được chiến thắng một cách ngoạn mục.

Highlights FOX - DIG

Kết quả: Echo Fox (thắng) - Dignitas (thua)