LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2016 (Tuần8/Ngày1): Cloud 9 - Renegades và Immortals - NRG eSports

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/03/2016 06:05 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn những trận đấu nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần8/Ngày1).

Chúng tôi xin được gửi đến các bạn những trận đấu nằm trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mỹ (Tuần8/Ngày1).

Cloud 9 - Renegades

Sau sự trao đổi tuyển thủ với The Dragon Knights, Renegades đã có sự chuyển mình với hai cái tên mới, Seraph đường trên cùng Ninja. Và trong tuần 8 này, Renegades phải đối đầu với hai đội tuyển đang đứng nửa trên của bảng xếp hạng, Cloud 9 và Team Solomid.

Bước vào trận đấu này, Renegades lựa chọn cho mình đội hình xoay quanh xạ thủ và mạnh trong khoảng thời gian đầu với Graves đường trên, Elise rừng, Zilean đường giữa và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ Kog'maw/Braum. Còn về phía Cloud 9, vì bị cấm mất vị tướng sở trường Leesin, Rush quyết định chọn cho mình Gragas đi rừng. Các vị trí còn lại bao gồm Ball đường trên với Trundle, Varus trong tay Jensen ở đường giữa, cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Corki/Morgana.

Đúng như dự đoán, ngay từ giai đoạn ban đầu, Renegades đã chơi trên cơ các tuyển thủ Cloud 9 khi với Elise - Crumbz đã chơi quá hay. Từ những pha Kén Nhện có tỷ lệ trúng cao (80%), Renegades liên tục dồn ép tất cả các vị trí của Cloud 9. Tuy nhiên, với bản lĩnh của đội tuyển đang đứng thứ 2 bảng xếp hạng, Cloud 9 không dễ dàng để cho đội cuối bảng có một chiến thắng dễ dàng.

Highlights C9 - Renegades

Đến giai đoạn giữa và cuối trận đấu, Cloud 9 dần lấy được lại các lợi thế dành cho mình nhờ đội hình cấu rỉa từ rất xa, vô cùng mạnh về cuối trận. Trong khoảng thời gian cuối trận, Cloud 9 là những người kiểm soát mục tiêu lớn tốt hơn, ăn được 3 con Baron để có một pha lật kèo ngoạn mục.

Kết quả: Cloud 9 (thắng) - Renegade (thua)

Immortals - NRG eSports

Bước vào trận đấu này, đội đứng đầu bảng xếp hạng - Immortals chọn cho mình đội hình thiên về giao tranh kéo dài bao gồm: Huni với Gangplank đường trên, Reignover với Rek'sai đi rừng, Corki đường giữa trong tay của Polbelter và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Lucian/Soraka. Về phía của NGR eSports, Poppy trong tay Impact ở đường trên, Elise đi rừng, GBM với Twisted Fate đường giữa và cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ là Sivir/Braum.

Có thể thấy rằng, đội hình của NGR eSports vào khoảng thời gian đầu trận có phần vượt trội hơn rất nhiều về khoản giao tranh bắt lẻ với chiêu cuối Định Mệnh của Twisted Fate, Kén Nhện của Elise. Tuy nhiên, với Soraka và Gangplank hỗ trợ tầm xa, Twisted Fate trong tay GBM đã hai lần suýt có điểm hạ gục.

Đũng như dự đoán, Immortals khoảng thời gian giữa và cuối trận tỏ ra mạnh mẽ hơn hẳn, giành lại được lợi thế từ trong tay của NRG eSports. Trong suốt khoảng thời gian cuối trận đấu Immortals liên tục chèn ép đối phương và ăn được cả hai con Baron. Và rồi, Immortals vẫn giữ vững ngôi vị đầu bảng của mình.

Highlights IMT - NRG

Kết quả: Immortals (thắng) - NRG eSports (thua)