Lăng Kính – phụ kiện bị bỏ quên trong giai đoạn tiền mùa giải LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/01/2014 03:26 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Máy Quét là thứ được ưu tiên thứ hai và phụ kiện cuối cùng là Lăng Kính thì không bao giờ xuất hiện. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới sự phân hóa rõ rệt trong LMHT như vậy?

Mắt là thứ được ưu tiên hàng đầu

Kể từ khi những người chơi giỏi biết sử dụng những con Mắt Xanh để thay thế cho phép Thiên Lí Nhãn, Mắt Xanh đã trở thành một phần không thể thiếu của trò chơi này. Mắt càng nhiều đồng nghĩa với việc bạn kiểm soát được nhiều vị trí trọng yếu trên bản đồ và như vậy cũng có nghĩa là bạn nắm rõ được đường đi nước bước của đối phương. Trong các công cụ cho tầm nhìn, Mắt Xanh luôn ở một tầm cao hơn bởi tầm nhìn có được là cố định trong một thời gian dài. Chính vì vậy, Mắt Vật Tổ luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Lăng Kính – phụ kiện bị bỏ quên trong giai đoạn tiền mùa giải LMHT 1
Lăng Kính chỉ cho tầm nhìn tạm thời và không được ổn định như mắt.

Lăng Kính, về cơ bản, cũng giống như phép bổ trợ Thiên Lí Nhãn khi chỉ cho một vùng tầm nhìn rộng trong một thời gian ngắn. Vì vậy, Lăng Kính gần như không được ngó ngàng tới bởi nó quá thiếu tính cơ động trong việc kiểm soát tầm nhìn cho đồng đội. Lăng Kính chỉ soi được phạm vi đó trong vỏn vẹn 1 giây (nếu soi trúng một tướng thì hắn sẽ bị lộ diện trong 5 giây) và thậm chí còn không nhìn được các đối tượng tàng hình. Do đó, Lăng Kính thực sự là một trang bị thiếu hiệu quả trong các trận đấu hiện tại.

Hướng đi nào cho Lăng Kính

Về cơ bản, việc tạo ra Lăng Kính là nhằm mục đích tạo ra một trang bị có hiệu năng tương đương với Thiên Lí Nhãn mà không mất tiền cũng như mất một ô phép bổ trợ. Dẫu vậy, với việc Lăng Kính không có chỗ đứng như hiện nay, việc xem xét nâng cấp cũng như tăng sức mạnh cho trang bị này là điều cần thiết. 

Có khá nhiều hướng đi khả thi cho trang bị này và chủ yếu nhắm tới tác dụng mạnh từ đầu trận để giúp Lăng Kính trở thành một trang bị khởi điểm tốt và người chơi hoàn toàn có thể bán sau này nhằm hướng tới các phụ kiện khác như Máy Quét hay Mắt Vật Tổ.

Lăng Kính – phụ kiện bị bỏ quên trong giai đoạn tiền mùa giải LMHT 2
Lăng Kính không thể quét trúng các đối tượng tàng hình.

Đầu tiên, có thể thay đổi thời gian hiệu lực cho tầm nhìn của Lăng Kính lên một khoảng thời gian dài hơn. Với việc có khoảng 5 giây tầm nhìn ở một khu vực, bạn hoàn toàn có thể đoán được tốt hơn việc đối phương đi đường nào. Một hướng đi khác là việc cho Lăng Kính ở cấp độ nâng cấp thứ hai (khi tướng đạt cấp độ 9) có thêm khả năng quét được các đối tượng tàng hình (không tác dụng lên mắt). 

Với việc các công cụ phát hiện tàng hình đang khá hạn chế thì đây hoàn toàn có thể là một cách tốt để Lăng Kính được trọng dụng. Ngoài ra còn khá nhiều những phương án khác mà chúng ta hi vọng có thể xuất hiện ở phụ kiện để giúp nó trở nên phổ biến hơn.

Các bạn nghĩ thế nào về Lăng Kính? Hãy cùng chia sẻ nhé!