Không phải Talon, Zed, Rengar, Kha’Zix,... Shaco mới được “Số hưởng” nhất từ Dạ Kiếm Draktharr

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2016 11:50 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đã ra mắt trang bị mới mang tên Dạ Kiếm Draktharr và bất ngờ thay, Shaco mới chính là tướng tận dụng hiệu quả nhất chứ không phải Talon, Zed, Rengar, Kha’Zix,...

Như các bạn đã biết, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại luôn muốn kéo game thủ về tựa game của mình bằng nhiều cách khác nhau. Họ liên tục ra tướng mới, làm các trang phục, tung sự kiện đợt khuyến mãi,... Mới đây, họ cho ra mắt trang bị mang tên Dạ Kiếm Draktharr nhằm hồi sinh nhóm tướng Sát Thủ Vật Lí đang thất sủng trên đấu trường công lý, nhất là môi trường chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

- Tổng giá thành: 3250 vàng.

- Công thức: Dao Hung Tàn + Kiếm B.F + 850 vàng.

NỘI TẠI DUY NHẤT: + 10 xuyên giáp.

NỘI TẠI DUY NHẤT: Đòn đánh cơ bản áp dụng hiệu ứng Nightfall (120 giây hồi chiêu).

Nightfall: Sau 2 giây, gây 90 + 25% lượng máu đối phương đã tổn thất thành sát thương vật lí. Nếu bạn tiêu diệt hoặc hỗ trợ đối thủ trong thời gian hiệu ứng Night Fall tồn tại, thời gian hồi chiêu được trả lại.


Dạ Kiếm Draktharr được giới game thủ chào đón.

Dạ Kiếm Draktharr được giới game thủ chào đón.

Trên đây là tất cả những gì Dạ Kiếm Draktharr đem lại. Với fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại, họ mong rằng Sát Thủ Vật Lí vừa khuếch đại sát thương lên tướng địch (Giống như Dấu Ấn Tử Thần của Zed) với cơ chế hoạt động tương tự và ngược lại Bùa Đầu Lâu bản cũ một chút. Tương tự ở khoản gây sát thương theo phần trăm máu đối thủ nhưng ngược lại trong cách thức sử dụng. Bùa Đầu Lâu tác dụng trước khi tung kĩ năng còn Dạ Kiếm Draktharr tác dụng sau đó.

Thêm vào đó, nếu dồn sát thương quá mạnh lên một mục tiêu, người chơi vẫn có thể áp dụng lên mục tiêu khác vì hiệu ứng được hoàn trả lại thời gian hồi chiêu. Đây sẽ là một cách cực hay để tăng sức mạnh của nhóm sát thủ vật lí này.


Một Dấu Ấn Tử Thần cho tất cả sát thủ!!!

Một Dấu Ấn Tử Thần cho tất cả sát thủ!!!

Tất nhiên, những vị tướng Sát Thủ Vật Lí sẽ được hưởng rất nhiều sức mạnh từ trang bị này. Nếu thiên về dồn chết tướng địch trong một Combo, Dạ Kiếm Draktharr nên được cân nhắc lên sàn đầu tiên thay về Kiếm Ma Youmuu. Ngược lại, Nếu bạn không thể kết liệu địch trong một bộ Combo, bạn nên lên Kiếm Ma Youmuu để duy trì sát thương và khả năng tiếp cận.

Trong số các sát thủ vật lí, Zed và Talon sẽ được lợi nhiều nhất vì bộ Combo đôi khi kết liễu kẻ địch ngay lập tức, đôi khi lại hơi hao hụt sát thương và cần tới Nội Tại kích hoạt. Ngoài ra, Rengar, Kha’Zix cũng khá hợp với trang bị này nhưng có lẽ một số Item khác hợp hơn với 2 vị tướng kể trên.


Talon tận hưởng max binh từ Dạ Kiếm Draktharr.

Talon tận hưởng max binh từ Dạ Kiếm Draktharr.

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất chúng tôi nhận được từ phản hồi của cộng đồng game thủ: “Không phải 4 vị tướng trên mới tận dụng hiệu quả Dạ Kiếm Draktharr nhất mà lại là Shaco”. Tại sao vậy?

1. Chiêu cuối Phân Thân Shaco cũng được hưởng hiệu ứng nội tại Shaco

Nội tại duy nhất của hiệu ứng Nightfall có thời gian hồi chiêu tương đối lâu nên nếu cứ đợi 2 phút mới hưởng hiệu quả một lần thì quá lâu. Bởi vậy, chiêu cuối Shaco có thời gian hồi chiêu tương đối nhanh nên nếu muốn tận dụng chính xác Nightfall, chúng chỉ có thời gian hồi chiêu 60 giây mà thôi.

2. Shaco có thể tận dụng 2 lần nổ với chiêu cuối

Tất nhiên, nhiều hiệu ứng NightFall không thể tác dụng với nhau cùng một lúc. Dù vậy, nếu game thủ nào tỉnh táo, họ sẽ nhận ra rằng Shaco có thể tận dụng 2 hiệu ứng NightFall trong thời điểm ngắn. Đầu tiên, Shaco tấn công vào kẻ địch, dồn sát thương hết mức có thể để Nightfall đầu tiên nổ. Sau đó, sử dụng chiêu cuối để tận dụng hiệu ứng Nightfall thứ hai khi Phân Thân sử dụng lên mục tiêu.


Bật Phân Thân và tới tấp lao vào kẻ địch.

Bật Phân Thân và tới tấp lao vào kẻ địch.

3. Shaco không bị giảm sát thương hiệu ứng Nightfall trên bóng Phân Thân của mình

Theo như thông thường, bóng Phân Thân của Shaco chỉ gây 75% sát thương lên tướng địch mà thôi. Tuy nhiên, khi áp dụng hiệu ứng Nightfall, Phân Thân vẫn tạo 100% sát thương từ hiệu ứng chứ không bị giảm như sát thương cơ bản của bóng. 25% chênh lệch dù nhỏ nhưng đôi khi tạo nên đột biến bởi từng đợt buff nhẹ cũng khiến giới game thủ cảm thấy háo hức lắm rồi.

Quả thật, nếu tổng thể tất cả “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, chính Shaco mới là vị tướng được tận hưởng nhiều lợi thế nhất từ trang bị mang tên Dạ Kiếm Draktharr chứ không phải Zed, Talon, Rengar, Kha’zix,... Còn chờ gì nữa các bạn, hãy thử sức với vị tướng Shaco sát thủ cùng trang bị mới toanh mang tên Dạ Kiếm Draktharr các bạn nhé!!!


Hãy thử sức cùng Shaco với Dạ Kiếm Draktharr.

Hãy thử sức cùng Shaco với Dạ Kiếm Draktharr.