Khởi động giải vô địch thể thao điện tử VEC 2013

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/09/2013 08:00 AM

Giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam 2013 (VEC 2013) đã chính thức mở cửa đăng ký online từ ngày 07/09 cho tới ngày 23/9.

Sau thành công của Giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam VEC 2012, đến hẹn lại lên, VEC 2013 đã chính thức bắt đầu mở cửa đăng ký từ ngày 07/9 đến 23/9/2013. Đây có thể được coi là sự kiện eSports lớn và quy mô nhất trong năm tại Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng hơn 2 tỷ đồng.

Khởi động giải vô địch thể thao điện tử VEC 2013 1

So với các mùa giải trước, số lượng nội dung thi đấu, cơ cấu giải thưởng, cũng như cách thức tổ chức phong phú và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. VEC 2013 có 5 bộ môn thi đấu bao gồm Audition , Đột Kích, Phi Đội, PES 2013Vua Bóng Rổ. Với 6 nội dung và diễn ra trên 8 tỉnh thành: Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội, Nha Trang, Kiên Giang, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.

Khởi động giải vô địch thể thao điện tử VEC 2013 2

Ngoài các bộ môn đã quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt thì năm nay VEC có sự xuất hiện của PES 2013. Bộ môn Thể thao điện tử nhưng được thi đấu trên hệ máy PS 3, điều này cũng phù hợp với xu thế phát triển của Thể thao điện tử thế giới khi eSports đang dần có chiều hướng chuyển dịch sang Mobile và Console (hệ máy chơi game cầm tay). Đặc biệt, cho dù số lượng bộ môn giảm so với mọi năm nhưng chi chi phí cho việc trao thưởng cho các vận động viên lại tăng gấp đôi so với năm ngoái với tổng giá trị giải thưởng hơn 2 tỷ đồng. 

Khởi động giải vô địch thể thao điện tử VEC 2013 3
PES 2013 sẽ trở thành một nội dung thi đấu chính thức tại VEC 2013

Ngoài ra, hệ thống tường thuật trực tiếp trận đấu (streaming) cũng được đưa vào phục vụ với sự giúp đỡ của Mạng Việt Nam Go.vn và Cổng Game mới của VTC. Các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng chung kết khu vực và chung kết quốc gia sẽ được tường thuật trực tiếp để đem lại những trận tranh tài hấp dẫn tới các fan hâm mộ của eSports và hàng chục nghìn cổ động viên không có điều kiện theo dõi trực tiếp các trận đấu.

Khởi động giải vô địch thể thao điện tử VEC 2013 4
Những trọng tài eSports quốc gia sẽ cầm cân nảy mực tại VEC 2013

Bên cạnh đó, giải VEC 2013 được bảo trợ bởi Tổng cục TDTT, Hội Thể thao Giải trí VIRESA , sự hỗ trợ của Trường Đại học TDTT Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học TDTT Tp. Đà Nẵng, trung tâm Academy cùng nhiều đơn vị truyền thông, các trang tin điện tử khác. Luôn đồng hành cùng các giải VEC hàng năm, Hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc (KeSpa) và Hội Thể thao Điện tử Thế giới (IeSF) là những đơn vị hợp tác rất chặt chẽ trong việc đào tạo và cấp chứng chỉ trọng tài quốc tế cho Giải Vô địch thể thao điện tử Việt Nam. Đây được coi là bước tiến vững chắc để đẩy mạnh eSports Việt Nam, cũng như thể hiện cho bạn bè quốc tế thấy tiềm năng của nền thể thao điện tử nước nhà.

Tham gia đăng ký và thỏa sức đam mê điện tử với VEC 2013 - Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam. Nơi vinh danh những vận động viên eSport Việt.

Chi tiết xem tại: http://vec.vtcgame.vn/