Khái niệm về "Timing" - Tận dụng tối đa thời gian chết trong HoN

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/03/2013 01:28 PM

Timing (canh thời gian) ám chỉ việc tối ưu hóa thời gian để sử dụng kỹ năng, gây sát thương một cách triệt để nhất.

Timing (canh thời gian) ám chỉ việc tối ưu hóa thời gian để sử dụng kỹ năng, gây sát thương một cách triệt để nhất. Đây là một điều mà nhiều game thủ còn chưa biết hoặc chưa thành thạo. Bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm timing trong Heroes of Newerth!

Hero đầu tiên làm ví dụ về timing cho các bạn là Witch Slayer – Thợ săn phù thủy. Sở hữu tới 2 kỹ năng vô hiệu hóa là Xới Tung và Thu nhỏ, thế nhưng khá nhiều người chơi Witch Slayerkhông sử dụng tốt kỹ năng Thu nhỏ mà chỉ xem đấy là kỹ năng hỗ trợ để ra Xới tung chính xác hơn.

Khái niệm về "Timing" - Tận dụng tối đa thời gian chết trong HoN 1

Như vậy, làm sao để sử dụng hiệu quả 3,5 giây vô hiệu đối phương của Thu nhỏ ở cấp độ tối đa đây? Các bạn có thể tham khảo cách combo như sau:

Với Thu nhỏ cấp độ 1: Thu nhỏ – Tấn công cơ bản 1 đòn – Xới tung
Với Thu nhỏ cấp độ 2: Thu nhỏ – Tấn công cơ bản 1 đòn – Xới tung
Với Thu nhỏ cấp độ 3: Thu nhỏ – Tấn công cơ bản 2 đòn – Xới tung
Với Thu nhỏ cấp độ 4: Thu nhỏ – Tấn công cơ bản 3 đòn – Xới tung

(Chú ý: Ở cấp độ 1 và 4 của Thu nhỏ, sau khi kết thúc đòn tấn công cơ bản cuối cùng, phải nhanh chóng thi triển Xới tung ngay lập tức thì mục tiêu bị vô hiệu hóa mới không có cơ hội chạy trốn).

Khái niệm về "Timing" - Tận dụng tối đa thời gian chết trong HoN 2
Không nên Xới tung như thế này!

Ngoài ra còn một điều các bạn phải lưu ý, cách combo trên của Witch Slayer chỉ sử dụng cho một mục tiêu đơn lẻ không có hỗ trợ của đồng đội. Còn nếu kẻ địch có hỗ trợ, bạn chỉ cần nhanh chóng ra hết kỹ năng rồi lui về một vị trí an toàn, chờ hồi lại kỹ năng để có thể giúp đồng đội sau đó. Nhiệm vụ của một support chỉ đơn giản thế thôi!

Tiếp theo, ta có chú gấu Pandamonium với bộ kỹ năng ra sát thương khá khủng. Tuy nhiên, để có thể đạt mốc sát thương tối đa từ chú gấu này, bạn cần phải biết timing kỹ năng một cách hợp lý.

Khái niệm về "Timing" - Tận dụng tối đa thời gian chết trong HoN 3

Chúng ta sẽ xét Panda đã đạt được cấp độ tối đa tất cả các kỹ năng tức là cấp độ 16. Kỹ năng Nhảy dậm lúc này cho Panda 2,25 giây làm choáng đối phương. Combo mà hầu hết người chơi Panda hay sử dụng như sau:

- Hất ngược – Nhảy dậm – Quyền triển – 4 lần Quật gậy

Nhưng combo gây sát thương lớn nhất, tận dụng được thời gian choáng của Nhảy dậm là:

- Hất ngược – Nhảy dậm – Tấn công cơ bản 1 đòn – 1 lần Quật gậy – Quyền triển – 4 lần Quật gậy

(Sau 4s thi triển xong Quyền triển, 1 điểm Quật gậy đã hồi lại).

Khái niệm về "Timing" - Tận dụng tối đa thời gian chết trong HoN 4

Pandamonium có khả năng gây sát thương vật lý rất lớn, các bạn hãy trang bị cho hắn Gậy đầu người để dễ dàng tham gia combat với combo “choáng mãi không thấy tỉnh” của mình.
 
Tình huống cuối cùng là một trường hợp cụ thể về timing trong gank: Andromeda sẽ phối hợp cùng Swiftblade gank Aluna để kiếm bloodlust tại Bot lane.

Khái niệm về "Timing" - Tận dụng tối đa thời gian chết trong HoN 5

Cả 3 hero đều có tốc độ di chuyển xấp xỉ nhau. Thường thì các bạn chơi Swiftblade sẽ dùng Xoay kiếm ngay lập tức ngay sau khi Aluna bị dính stun. Như vậy là bạn đã lãng phí mất 1,75 giây choáng của Andromeda rồi, đôi khi chính vì thế không có được bloodlust. Cách xử lý đúng nhất cho tình huống này: người chơi Swiftblade hãy tận dụng lúc Aluna đang bị vô hiệu hóa mà tấn công cơ bản 1 2 đòn, sau đó mới bật Xoay Kiếm để đuổi theo Aluna khi cô tỉnh lại.

Khái niệm về "Timing" - Tận dụng tối đa thời gian chết trong HoN 6

Trên đây là ví dụ cho 3 tướng đại diện của 3 chỉ số chính khác nhau, còn rất nhiều hero cần phải sử dụng timing, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu thêm về timing và cách sử dụng kỹ năng hiệu quả. Chúc các bạn có thời gian vui vẻ tại vùng đất Newerth nhé!

(Theo Garena)