Kassadin sẽ mạnh lên hay yếu đi ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.4

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/03/2014 12:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Kassadin đã nhận được rất nhiều chỉnh sửa trong phiên bản sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại.

Với việc luôn bị cấm hoặc được chọn trong các trận đấu đỉnh cao, Kassadin đã nhận được rất nhiều chỉnh sửa trong phiên bản sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại. Những thay đổi này liệu có biến ác mộng đường giữa thành 1 vị tướng kém sức mạnh?

Kassadin sẽ mạnh lên hay yếu đi ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.4 1

Trước tiên, chúng ta hãy đến với bộ kĩ năng mới của Kassadin:

Nội tại - Đá Hư Không

- Kassadin nay sẽ đi xuyên vật thể.

- Không còn gia tăng tốc độ tấn công.

Quả Cầu Hư Không

- Tạo khiên chống phép sau khi sử dụng kĩ năng.

- Không gây câm lặng, nhưng ngắt kĩ năng cần thời gian niệm phép.

- Cân bằng lại sát thương.

Lưỡi Kiếm Âm Ti

- Nội tại: Các đòn tấn công thường của Kassadin sử dụng năng lượng Hư Không, gây thêm sát thương phép.

- Kích hoạt: Kassadin dồn năng lượng vào lưỡi kiếm, khiến đòn tấn công tiếp theo gây thêm sát thương phép và hồi lại năng lượng.

- Không tiêu hao năng lượng.

Áp Suất Hư Không

- Cân bằng lại sát thương.

Hư Vô Bộ Pháp

- Sát thương gia tăng theo số năng lượng tối đa thay vì sức mạnh phép thuật.

- Năng lượng khi sử dụng liên tục gia tăng gấp đôi.

- Sử dụng trúng tướng địch sẽ không hồi lại năng lượng.

Đáng chú ý nhất ở bộ kĩ năng mới của Kassadin là chiêu cuối của vị tướng này; Hư Vô Bộ Pháp là 1 trong những kĩ năng làm nên tên tuổi của Kassadin, biến Lữ Khách Hư Không thành 1 sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện và có khả năng dồn sát thương rất tốt. Chúng ta hãy đi sâu vào phân tích kĩ năng Hư Vô Bộ Pháp mới để hiểu rõ sức mạnh của Kassadin trong phiên bản 4.4.

Kassadin sẽ mạnh lên hay yếu đi ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.4 2

Để gia tăng sát thương cho chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, Kassadin 4.4 chỉ có 1 cách duy nhất là gia tăng chỉ số năng lượng tối đa của mình. Thoạt qua, chúng ta có thể nghĩ rằng Kassadin có những điểm tương đồng với Ryze – vị pháp sư có khả năng chuyển hóa năng lượng thành sát thương – tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác: bộ kĩ năng của Ryze được gia tăng sát thương theo chỉ số năng lượng tối đa, tuy nhiên vẫn nhận được lợi ích từ sức mạnh phép thuật (lần lượt 0.4/0.6/0.35 ở Quá Tải/Ngục Cổ Ngữ/Dòng Chảy Ma Pháp). Để dễ hiểu hơn, các bạn có thể hình dung rằng 1 trang bị chỉ tăng sức mạnh phép thuật sẽ vẫn gia tăng sức mạnh của bộ kĩ năng của Ryze trong khi trang bị này không hề giúp chiêu cuối của Kassadin mạnh hơn.

Kassadin sẽ mạnh lên hay yếu đi ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.4 3

Đi sâu hơn vào lối chơi của 2 vị tướng, chúng ta cũng sẽ nhận ra Ryze có nhiều điểm ưu việt hơn so với Kassadin. Pháp Sư Lang Thang có thể mua toàn những món đồ gia tăng năng lượng và sức phòng thủ mà vẫn đảm bảo lượng sát thương đầu ra còn nếu Kassadin cũng lên đồ theo hướng này, 3 kĩ năng đầu sẽ trở nên hoàn toàn vô tác dụng. Giải pháp cho Lữ Khách Hư Không sẽ là gì?

Đầu tiên, Kassadin sẽ ưu tiên những trang bị gia tăng cả sức mạnh phép thuật lẫn năng lượng, bao gồm Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần. Sau khi có bộ đôi trang bị này, 2 hướng đi sẽ mở ra cho các bạn: hoặc tiếp tục lên những trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật/xuyên kháng phép để dồn sát thương tốt hơn; hoặc lên những trang bị chống chịu theo kiểu Ryze để trở thành 1 cỗ xe bọc thép cực kì linh hoạt. 

Nếu muốn sử dụng Kassadin theo phong cách sát thủ như cũ, hãy cân nhắc Giày Pháp Sư – Trượng Hư Vô – Song Kiếm Tai Ương – Mũ Phù Thủy Rabadon/Đồng Hồ Cát Zhonya. Nếu bạn bị hạ gục quá nhanh mỗi khi nhảy vào giao tranh, hãy lựa chọn Giày Thủy Ngân – Tim Băng – Gậy Đầu Lâu – Đồng Hồ Cát Zhonya.

Nhìn chung, tương lai của Kassadin là tương đối hứa hẹn khi lối chơi của vị tướng này không chỉ gói gọn trong vai trò của 1 sát thủ truyền thống. Tuy nhiên, những lí thuyết đã nêu vẫn cần được chứng minh trong thực tế. Liệu Lữ Khách Hư Không sẽ mạnh lên hay yếu đi trong thời gian tới? Câu trả lời sẽ có khi phiên bản 4.4 cập bến máy chủ Việt vào thứ 3 ngày 25/3 sắp tới.