Huyền thoại game Phi Đội chia sẻ kỹ năng “đánh” giải

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/10/2013 10:05 AM

Trước những giải lớn và chuyên nghiệp như VEC 2013, những “lão làng” có nhiều năm kinh nghiệm đánh giải quốc tế, quốc gia có chia sẻ gì cho các hậu bối?

Trước những giải lớn và chuyên nghiệp như VEC 2013, những “lão làng” có nhiều năm kinh nghiệm đánh giải quốc tế, quốc gia như Trần Nguyễn Hiếu (__PUCCA_) hay Quốc Đạt của Saint Maria có chia sẻ gì cho các hậu bối? Hãy cùng tìm hiểu qua bài phỏng vấn vui dưới đây.

Huyền thoại game Phi Đội chia sẻ kỹ năng “đánh” giải 1

“Lão làng” của VEC trong bài viết này xin được nhắc đến các VĐV của bộ môn Phi Đội. Khác với thời điểm 1 năm trước, năm nay các VĐV Phi Đội sẽ thi đấu theo thể thức đối kháng 1vs1 theo từng Gears. Và vòng chung kết sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra nhà vô địch chung cuộc. Trước giờ khởi tranh, những cái tên “huyền thoại” như Trần Nguyễn Hiếu (__PUCCA_) hay Quốc Đạt của Saint Maria được đưa lên bàn cân để tính toán khả năng chiến thắng.

Huyền thoại game Phi Đội chia sẻ kỹ năng “đánh” giải 2
Trần Nguyễn Hiếu (__PUCCA_) thi đấu tại GNGWC 2011

Trần Nguyễn Hiếu (__PUCCA_) là một game thủ hết sức nổi tiếng trong cộng đồng Phi Đội từ khá lâu bởi anh đã từng dành chức vô địch giải đấu quốc tế GNGWC tại Hàn Quốc ở thể loại Solo Gears, sau đó anh cũng đã dẫn dắt đội tuyển của mình đoạt hạng 4 tại VEC 2012.

PV: Xin chào Hiếu, có lẽ với vai trò và trách nhiệm của một ủy viên BCH CLB Phi Đội, trong thời gian gần đây bạn thường xuyên tham gia vào các giải đấu với vai trò là người tổ chức thay vì trực tiếp thi đấu. Vậy lần trở lại thi đấu tại VEC này, bạn có còn tự tin vào khả năng của mình không?

Hiếu: Đúng là đã khá lâu rồi mình không tự tay cầm lái trong các giải đấu gần đây của Phi Đội. Dù muốn hay không thì chắc cũng có một chút ảnh hưởng nho nhỏ. Tuy nhiên tại giải VEC 2013 này mình sẽ điều khiển loại Phi cơ yêu thích của mình là M-Gear. “Núi cao còn có núi cao hơn” nhưng mình cũng nên tự tin vào khả năng của bản thân thì mới có thể chinh phục được thử thách.

PV: Bạn đã từng có cơ hội thi đấu Solo với bạn bè quốc tế, các game thủ nước ngoài có lối đánh gì khác so với các game thủ Việt?

Hiếu: Các game thủ nước ngoài có lối chơi kĩ thuật rất tốt. Họ biết tận dụng lợi thế địa hình, dẫn dắt đối phương bị cuốn vào “trận địa” họ đã bài sẵn và chớp cơ hội giải quyết trận đấu một cách nhanh chóng.

Huyền thoại game Phi Đội chia sẻ kỹ năng “đánh” giải 3

Bên cạnh Hiếu __PUCCA_, Quốc Đạt –  thành viên đội tuyển Saint Maria, nhà Vô địch VEC 2012 và cách đây không lâu là giải thưởng lớn 60 triệu trong giải đấu chào mừng sinh nhật Phi Đội cũng là một đối trọng của chức vô địch VEC 2013, bộ môn Phi Đội năm nay.

Huyền thoại game Phi Đội chia sẻ kỹ năng “đánh” giải 4
Quốc Đạt (ngoài cùng) đã thi đấu xuất sắc cùng những người đồng đội của Saint Maria

PV: Chào Đạt, bạn được đánh giá là một trong những nhân tố quan trọng mang lại chiến thắng của đội Saint Maria trong các giải đấu lớn. Tuy nhiên trong cả 2 giải đấu đó, bạn lại thi đấu ở các vị trí khác nhau nhưng đều mang lại thành công lớn. Theo bạn game thủ Phi Đội có cần phải thành thạo ở tất cả các Gears không?

Đạt: Cá nhân mình đánh giá điều đó là hết sức cần thiết. Nếu như bạn chơi một cách ổn định tất cả các Phi cơ thì bạn sẽ hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của từng loại, từ đó đưa ra chiến thuật thi đấu phù hợp. Ở giải vừa rồi mình chơi vị trí A-Gear nhưng do trước đây mình cũng khá thành thạo lái I-Gear nên việc điều khiển A-Gear hỗ trợ đồng đội mang lại chiến thắng cuối cùng đối với mình là không quá khó khăn.

Huyền thoại game Phi Đội chia sẻ kỹ năng “đánh” giải 5
Đạt có lẽ là thành viên đa năng nhất trong team của mình

PV: Theo bạn có một Gear nào có thể đảm bảo sức mạnh vượt trội hơn các Gear khác trong giải đấu này không?

Đạt: Về bản chất thì các loại phi cơ trong Phi Đội không có tính tương khắc kiểu Ngũ hành như một số các game khác. Nhất là thi đấu trong Arena với một số lượng vật phẩm được trang bị sẵn thì khó có thể nói được một nhân vật nào có thể chắc chắn chiến thắng được. Tất cả sẽ phải phụ thuộc vào kĩ thuật điều khiển của mỗi game thủ, đánh giá sức mạnh đối phương để đưa ra các phương án đối đầu tương xứng. Mình cũng hy vọng rằng có thể nhận thêm được một chút may mắn nữa. 

Xin cảm ơn các bạn về cuộc trò chuyện rất thú vị này. Chúc các bạn sẽ có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng, thi đấu thành công và nhận được những phần thưởng xứng đáng!


VEC: Giải đấu eSports quy mô và chuyên nghiệp nhất do Việt Nam thực hiện, trải qua 5 mùa giải dưới sự bảo trợ của TC TDTT, Hội thể thao giải trí điện tử Việt Nam – VIRESA.
Các bộ môn của VEC 2013: PES 2013, Đột Kích, Phi Đội, Vua bóng rổ, New Audition.
Giải thưởng: 2.000.000.000 VNĐ.
Vòng loại 8 tỉnh sẽ khởi tranh từ 29/9 – 19/10/2013.
Trang chủ: http://vec.vtcgame.vn/