Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/09/2013 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Đầu tiên, hầu hết những người chơi đều quen thuộc với một số vị trí cắm mắt dưới đây. Đó cũng là những vị trí cơ bản mà các bạn cần nắm được mỗi khi muốn kiểm soát bản đồ Liên Minh Huyền Thoại một cách tổ quát nhất, bao gồm 12 vị trí như sau.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 1

4 vị trí cắm mắt này có thể được sử dụng cho cả hai đội, nhằm kiểm soát tầm nhìn ở khu vực sông cũng như ngăn chặn những cuộc gank từ phía này.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 2

8 vị trí cắm mắt này (4 cho mỗi đội) vừa giúp kiểm soát đường đi nước bước của tướng đi rừng đối phương, vừa giúp chúng ta ngăn chặn những cuộc gank từ rừng ra. Những vị trí cắm mắt cụ thể sẽ được bàn trong phần sau của bài viết.

Dưới đây là những vị trí cắm mắt khi đội bạn đang giành lợi thế và có ý định công thành đối phương. Những vị trí cắm mắt này giúp chúng ta kiểm soát bùa, tầm nhìn trong rừng và thậm chí trong nhà đối phương. Ngoài ra, chúng ta cũng biết được mỗi khi kẻ địch ra vào căn cứ với những con mắt ở đây.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 3

Cắm mắt chiến thuật

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 4

Đây là vị trí chiến thuật đầu tiên mà bất kì người chơi hỗ trợ nào cũng phải học khi bắt đầu. Kiểm soát bụi ở khu vực đường dưới giúp gia tăng khả năng chiếm lợi thế trước đối phương và đề phòng những cuộc gank mà kẻ địch di chuyển từ trụ ra. Việc kiểm tra bụi (facecheck) ở khu vực đường dưới là tương đối mạo hiểm, do đó một con mắt ở đây sẽ phát huy hiệu quả nhiều hơn là bạn có thể tưởng tượng.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 5

Cắm một con mắt ở đây từ sớm nếu bạn có cơ hội đảo ra đường giữa, điều này sẽ giúp ích đồng đội rất nhiều. Con mắt này có khả năng kiểm soát hầu hết tầm nhìn của bụi cỏ cũng như phát hiện được những cuộc gank từ phía sông, thậm chí là khi đối phương di chuyển ra rồng từ hướng này. Lưu ý: hãy cắm mắt ở sát rìa ngoài của bụi cỏ để có tầm nhìn tối đa ở khu vực xung quanh.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 6

Nếu bạn có một bộ đôi hổ báo ở đường dưới hoặc tướng đi rừng đối phương không có khả năng chiến đấu ở những cấp độ thấp, con mắt này sẽ giúp chống lại hắn một cách tối đa. Hãy tận dụng tầm nhìn ở đây để quấy rối, rút máu, làm tốn thời gian của tướng đi rừng đối phương. Trong trường hợp hắn không bắt đầu từ bùa xanh, tướng đi rừng của đội sẽ có cơ hội để cướp bùa một cách an toàn hơn.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 7

Đây là một vị trí cắm mắt vừa có lợi, vừa có hại. Vị trí này ở khá gần, các bạn có thể nhanh chóng cắm mắt và trở về để hỗ trợ xạ thủ mà vẫn không mất quá nhiều thời gian tuy nhiên tầm nhìn mà con mắt này mang lại là không nhiều. Nếu đối phương có những kĩ năng khống chế, họ hoàn toàn có thể giữ chân bạn và khi con mắt này phát hiện ra tướng đi rừng đối phương đã là quá muộn để rút lui.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 8

Đây cũng là một vị trí cắm mắt khác giúp bảo vệ tướng đi đường giữa và nắm bắt động tĩnh của đối phương. Con mắt này thường được cắm ở thời điểm đầu trận, khi quân lính chưa xuất hiện. Cắm mắt ở sát rìa như thế này sẽ cho tầm nhìn đối đa nhưng nếu muốn quan sát được cả bãi ma, hãy cắm mắt chếch về rìa bên phải của bụi cỏ.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 9

Cắm mắt ở đây giúp kiểm soát lối đi rừng của đối phương, thời điểm hắn vào ăn bãi sói/bùa đỏ. Mắt này cũng thường được cắm từ sớm, khi quân lính chưa xuất hiện.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 10

Mang lại tác dụng tương tự như vị trí cắm mắt số 9, nhưng lần này chúng ta có thể kiểm soát tầm nhìn ở khu vực bùa xanh và bãi sói. Cắm mắt sát ngoài rìa để tối ưu hóa tầm nhìn nhận được.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 11

Đây là vị trí cắm mắt cơ bản để kiểm soát rồng. Nếu bạn cảm thấy đối phương có khả năng ăn rồng từ sớm, cắm mắt ở đây để không mất oan 1000 vàng cho đội bạn. Trong trường hợp đối phương sử dụng mắt hồng ở khu vực này, hãy tham khảo vị trí phía dưới.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 12

Vị trí cắm mắt này khá hiểm bởi kẻ địch chỉ có thể phát hiện mắt này với Thuốc Tiên Oracle hoặc mắt hồng ở phía trong hang rồng. Hầu hết người chơi đều cắm mắt hồng ở ngay phía cửa hang nên cơ hội con mắt này không bị phá là tương đối cao. Bạn có thể cắm mắt này từ trên đồi mà không cần di chuyển xuống dưới.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 13

Vị trí này giúp chúng ta bảo vệ bùa đỏ khi đối phương có một đội hình giao tranh mạnh ở cấp độ 1 hoặc tướng đi rừng bắt đầu từ bùa xanh. Nếu cắm mắt ở vị trí này nhưng ở phần sân đối phương, chúng ta có thể giúp đồng đội chiếm rừng đơn giản hơn hoặc sử dụng Trừng Phạt qua tường để cướp bùa. Nếu đối phương nhanh chóng di chuyển sang khu vực rừng mình mà vẫn chưa kịp cắm mắt, hãy đến với vị trí số 14.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 14

Từ bãi người đá, các bạn vẫn có thể cắm mắt sang bụi cạnh bùa đỏ. Hãy click chuột ra phía ngoài rìa của vòng tròn một chút, vừa đủ để cắm mắt xuống mà tướng của bạn vẫn không phải di chuyển. Lưu ý: con mắt này không cho tầm nhìn phía trong bùa đỏ.

Hướng dẫn toàn tập về cắm mắt Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 15

Vị trí cắm mắt này giúp kiểm tra nếu đối phương có ý định ăn Baron. Việc cắm mắt từ phía bên kia núi sẽ giúp chúng ta giữ an toàn trong khi tầm nhìn vẫn được đảm bảo. Một lợi ích khác đến từ vị trí cắm mắt này là lối ra bùa xanh và một khoảng khu vực ở sông.