Hướng dẫn sử dụng LeBlanc ở vị trí pháp sư đường giữa LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/03/2014 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Hướng dẫn sử dụng LeBlanc ở vị trí pháp sư đường giữa LMHT 1

Tại giải đấu LCS, LeBlanc hiện đang xuất hiện khá nhiều ở khu vực đường giữa. Với khả năng dồn sát thương cùng 1 số kĩ năng khống chế, LeBlanc luôn được coi là 1 trong những pháp sư – sát thủ khó chịu bậc nhất nhưng bù lại, làm chủ vị tướng này là không đơn giản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về lối chơi LeBlanc – Kẻ Lừa Đảo trong LMHT.

Bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ và phép bổ trợ

Là 1 pháp sư – sát thủ, bảng bổ trợ 21/0/9 sẽ giúp LeBlanc tối ưu hóa khả năng gây sát thương cũng như mang lại những lợi ích thiết thực. Dưới đây là bảng bổ trợ để các bạn tham khảo. Với những người chơi không quá phụ thuộc vào bùa xanh, điểm thứ 9 ở nhánh Đa dụng có thể dùng để biến những bình máu thành những chiếc bánh quy giúp phục hồi thêm 1 chút năng lượng.

Hướng dẫn sử dụng LeBlanc ở vị trí pháp sư đường giữa LMHT 2

Về ngọc bổ trợ, các bạn có thể sử dụng bảng ngọc 9 viên đỏ xuyên kháng phép, 9 viên vàng tăng giáp, 9 viên xanh tăng kháng phép (tăng sức mạnh phép thuật nếu đối phương là tướng gây sát thương vật lí), 3 viên tím tăng sức mạnh phép thuật. Dưới đây là bảng bổ trợ tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng LeBlanc ở vị trí pháp sư đường giữa LMHT 3

Hướng dẫn sử dụng LeBlanc ở vị trí pháp sư đường giữa LMHT 4

Bộ phép bổ trợ phù hợp nhất cho LeBlanc là Tốc Biến + Thiêu Đốt, gia tăng khả năng tấn công cũng như gây sát thương. Ở thời điểm hiện tại, đây là bộ phép phù hợp với hầu hết những vị tướng ở khu vực đường giữa và LeBlanc cũng không phải 1 ngoại lệ.

Thứ tự học kĩ năng và bộ trang bị

LeBlanc có 2 lối học kĩ năng phổ biến, các bạn có thể tham khảo dưới đây.

Cách 1

- Dấu Ấn Câm Lặng: học ở cấp 2, 4, 5, 7, 9
- Biến Ảnh: học ở cấp 1, 8, 10, 12, 13
- Sợi Xích Siêu Phàm: học ở cấp 3, 14, 15, 17, 18
- Mô Phỏng: học ở cấp 6, 11, 16

Cách 2

- Dấu Ấn Câm Lặng: học ở cấp 2, 8 10, 12, 13
- Biến Ảnh: học ở cấp 1, 3, 5, 7, 9
- Sợi Xích Siêu Phàm: học ở cấp 4, 14, 15, 17, 18
- Mô Phỏng: học ở cấp 6, 11, 16

Cách học kĩ năng thứ nhất sẽ giúp các bạn có khả năng dồn sát thương tốt hơn với việc học tối đa Dấu Ấn Câm Lặng trước. Trong đa số các trường hợp, đây là cách học kĩ năng mà chúng ta nên sử dụng. Ở cách học kĩ năng thứ 2, LeBlanc sẽ có khả năng dọn lính tốt hơn và độ linh hoạt cao hơn, phù hợp với những đối thủ có khả năng đẩy đường nhanh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể học song song Dấu Ấn Câm Lặng và Biến Ảnh, tuy nhiên cách này không được khuyến khích cho lắm.

Bộ trang bị gợi ý cho LeBlanc

Hướng dẫn sử dụng LeBlanc ở vị trí pháp sư đường giữa LMHT 5

Bùa Đầu Lâu là 1 trang bị nhất thiết phải có để LeBlanc gia tăng khả năng dồn sát thương – thương hiệu của vị tướng này. Ngoài Bùa Đầu Lâu thì Giày Pháp Sư, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy Rabaddon là những trang bị cũng gia tăng khả năng tấn công và gây sát thương phép. Trang bị phòng thủ được lựa chọn nên là Đồng Hồ Cát Zhonya và Cốc Quỷ Athene; trong trường hợp đối phương không có vị tướng nào gây nhiều sát thương phép, các bạn có thể thay thế Cốc Quỷ Athene bằng Quỷ Thư Morello với sức mạnh phép thuật tương đương, khả năng phục hồi, 20% giảm thời gian hồi chiêu và đặc biệt là giá rẻ hơn tương đối.

Hướng dẫn combo

LeBlanc là 1 vị tướng có lối chơi cực đa dạng nhờ khả năng kết hợp các kĩ năng, tạo ra những chuỗi combo khác nhau tùy mục đích sử dụng. Dưới đây là một số combo phổ biến.

Thông thường, đối phương sẽ cố gắng giữ khoảng cách với LeBlanc để không trở thành mục tiêu cho những pha dồn sát thương. Trong trường hợp này, chúng ta cần phải sử dụng Biến Ảnh để rút ngắn khoảng cách với đối phương, 2 combo có thể sử dụng là:

- Bùa Đầu Lâu - Dấu Ấn Câm Lặng – Mô Phỏng – Sợi Xích Siêu Phàm.

Combo này cho lượng sát thương đầu ra lớn nhất và nhanh nhất khi bạn sử dụng trúng đích Sợi Xích Siêu Phàm, tuy nhiên không mang lại nhiều hiệu ứng khống chế.

- Bùa Đầu Lâu – Dấu Ấn Câm Lặng – Sợi Xích Siêu Phàm – Mô Phỏng.

Lượng sát thương gây ra của combo này là tương đương với cách combo phía trên, tuy nhiên thời gian mà LeBlanc gây ra đủ sát thương sẽ lâu hơn đôi chút. Bù lại, thời gian làm choáng đến từ 2 Sợi Xích Siêu Phàm sẽ khiến combo này trở nên tương đối khó chịu.

Khi đối phương ở trong phạm vi tấn công, chúng ta có thể dùng Biến Ảnh để gây sát thương.

- Bùa Đầu Lâu – Dấu Ấn Câm Lặng – Mô Phỏng – Biến Ảnh – Sợi Xích Siêu Phàm.

Đây là combo gây nhiều sát thương nhất, trong thời gian ngắn nhất.

- Bùa Đầu Lâu – Dấu Ấn Câm Lặng – Biến Ảnh – Sợi Xích Siêu Phàm – Mô Phỏng.

Combo này có lượng sát thương tương đương, tuy nhiên tốn nhiều thời gian hơn, bù lại đối phương sẽ bị làm choáng lâu hơn.

- Bùa Đầu Lâu – Dấu Ấn Câm Lặng – Biến Ảnh – Mô Phỏng – Sợi Xích Siêu Phàm.

Khi có nhiều mục tiêu, combo này sẽ gây ra lượng sát thương AOE lớn nhất. Sử dụng Bùa Đầu Lâu lên mục tiêu quan trọng để gia tăng sát thương mà mục tiêu này nhận phải. Nếu có thể sử dụng Sợi Xích Siêu Phàm chính xác, các bạn có thể đổi thứ tự kĩ năng này lên trước Biến Ảnh để rút ngắn thời gian gây sát thương tối đa lên mục tiêu.