Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tôn Ngộ Không trong DotA 6.79

PV  - Theo PLXH / PLXH | 26/11/2013 0:00 AM

Mới đây, phiên bản mới nhất DotA 6.79 đã chính thức được update lên getdota.com, tất nhiên, changelog của nó là điều hầu hết các bạn đều đã thuộc.

Tuy nhiên, DotA 6.79 có một điều mà DOTA 2 không có: nhiệm vụ Tôn Ngộ Không. Nhiệm vụ này được thiết kế dựa trên sự tích Tôn Ngộ Không và vườn đào trường sinh bất lão rất quen thuộc trong bộ truyện Tây Du Kí.

Lần này, khác với các phiên bản trước, các bạn sẽ không thể thực hiện quest này khi chơi ở Single Mode hay sử dụng lệnh –test. (Tuy nhiên, có thể sử dụng một map khác để thực hiện điều này, hãy xem ở cuối bài). Ngoài ra, cần phải có một người chơi pick Riki thì mới đủ điều kiện gọi “trùm cuối” xuất hiện.

Phần 1: Thu thập đào tiên

Đầu tiên, các bạn phải thu nhặt các quả đào Basic Peach nằm rải rác trên bản đồ. Hãy tham khảo vị trí của chúng trên hình ảnh dưới đây. Để thuận tiện nhất, hãy sử dụng Furion để làm nhiệm vụ này.

Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tôn Ngộ Không trong DotA 6.79 1
Vị trí các quả đào trên bản đồ.

Phần 2: Triệu hồi “trùm cuối”

Sau khi thu thập đủ 5 quả đào nhỏ, chúng sẽ gộp lại thành quả đào lớn hơn Greater Peach. Bạn sẽ dùng nó để summon Vua khỉ lên cùng với Riki và item Monkey King Bar (Gậy như ý). 

Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tôn Ngộ Không trong DotA 6.79 2

Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tôn Ngộ Không trong DotA 6.79 3
Bạn cần đặt Greater Peach, Monkey King Bar tại hình tam giác ở gần khu vực Rune top (được đánh dấu như trong hình).

Sau đó, Rikimaru phải sử dụng skill Smoke Screen lên vị trí này, và bụp! Tôn Ngộ Không sẽ xuất hiện (với tên tiếng Mĩ là Sun Wukong). Nếu bạn sử dụng Single Mode hay –test, các items sẽ vẫn biến mất nhưng Sun Wukong sẽ không hiện ra.

Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tôn Ngộ Không trong DotA 6.79 4

Phần 3: Chạy đua với Tôn Ngộ Không

Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tôn Ngộ Không trong DotA 6.79 5

Sau khi xuất hiện, Tôn Ngộ Không sẽ mời bạn chơi một trò chơi. Hắn sẽ chọn một người chơi ngẫu nhiên trong vòng 1000 AOE xung quanh làm đối thủ. Và nội dung của nó là chạy đua xuống rune bot. Vấn đề là hắn sẽ trói bạn trong 5s khi bắt đầu. Trong khi con khỉ này...chỉ mất 6s để bay đến đích. (Bạn có thể pick Storm Spirit để chiến thắng). Nếu thua, Tôn Ngộ Không sẽ biến mất, và nhiệm vụ thất bại.

Phần 4: Tìm Tôn Ngộ Không thật

Nếu bạn thắng trong phần trước, Tôn Ngộ Không sẽ tạo ra một vài cái bóng, và bạn cần phải tấn công đúng con thật để chiến thắng phần thử thách này. Nếu đánh trúng con giả, nhiệm vụ thất bại.

Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tôn Ngộ Không trong DotA 6.79 6
Có thể giải quyết điều này khá dễ bằng cách chuột trái vào Tôn Ngộ Không trước khi hắn phân thân.

Phần 5: Đánh boss

Sau giai đoạn này, bạn có thể đánh Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm điều này trong 20p, và có thể nói là nó khó khăn gấp mấy lần Roshan của Diretide năm 2012.

Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tôn Ngộ Không trong DotA 6.79 7

Tôn Ngộ Không có 500000 HP, hồi 100 máu/s, 580 strength/agi/int, tốc độ di chuyển 522, giáp 50, và damage cơ bản 301-307. Chưa hết, con khỉ này có vài skill cực kì imba:

Có thể dominate một illusions bất kì trong vòng 1000 AOE và xóa active của Monkey King Bar của heros đứng trong 1000 AOE xung quanh sau mỗi 0.1s. Khiến cho các units trong 1000 AOE xung quanh làm rơi items xuống đất sau mỗi 20s. Khiến các units trong 1000 AOE bị trói trong 5s sau mỗi 30s.

Phần thưởng:

Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tôn Ngộ Không trong DotA 6.79 8

Sau khi đánh bại Tôn Ngộ Không, bạn sẽ nhận được items Genuine Monkey King Bar (Gậy như ý xịn) với passive khủng bố: +10000 damage, Truestrike, 90% evasion, true sight, có khả năng điều khiển illusions xung quanh và khiến toàn team có max MS và AS.

Nếu muốn chơi thử quest này trong Single Mode và với lệnh –test, các bạn có thể download bản DotA 6.79 đã được chỉnh sửa bởi Dracolich tại đây

Theo truyền thống của DotA, Sun Wukong sẽ là hero mới của phiên bản 6.80, nhiều khả năng đây sẽ là một hero Agility, có skill phân thân tương tự như trong tây du kí. Ngoài ra có thể hero này sẽ có skill làm tăng attack speed và movement speed.

Nguồn: dota-blog.com