Hướng dẫn cơ bản Earth Spirit DOTA 2: Kéo và đẩy

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/11/2013 0:00 AM

Cảnh báo: Earth Spirit là hero tuyệt đối không dành cho các bạn newbie mới tập chơi DOTA 2.

Các skills và cách sử dụng của Earth Spirit DOTA 2

Stone Remnant

Kĩ năng bẩm sinh cho phép Kaolin gọi một tượng đá lên tại vị trí target. Tượng đá chỉ có tác dụng là tương tác với các kĩ năng của Earth Spirit. Gọi lên một Stone Remnant sẽ tiêu tốn một charge, và mất thời gian để phục hồi. Bạn có thể gọi lên cùng lúc nhiều nhất là 6 Stone Remnants.

Boulder Smash

Hướng dẫn cơ bản Earth Spirit DOTA 2: Kéo và đẩy 1

Kaolin đánh vào một đồng minh, kẻ địch hay Stone Remnant, đẩy nó về hướng mà hero này đang nhìn. Mục tiêu bị hất sẽ gây damage lên bất kì kẻ địch nào trên đường đi. Nếu Kaolin đẩy một Stone Remnant, khoảng cách di chuyển sẽ lớn hơn, bên cạnh đó ngoài khả năng sát thương còn có hiệu ứng khóa phép. 

- Damage 100/150/200/250

- Thời gian khóa phép: 5s

- Khoảng cách: Stone Remnant: 2000/unit khác:800

Skill này có thể được sử dụng tương tự như Force Staff để cứu đồng đội, gank hay đá kẻ địch đi chỗ khác. Ngoài ra, hiệu ứng Silence cũng rất có lợi trong combat và gank lẻ. Hiện tại bạn có thể đá đồng đội mà không làm mất channeling vì thế có thể kết hợp với nhiều hero như Witch Doctor, Sand King, Nevermore.

Rolling Boulder

Hướng dẫn cơ bản Earth Spirit DOTA 2: Kéo và đẩy 2

Kaolin biến thành một khối đá và sau 0.6s sẽ phóng về khoảng 800 đơn vị phía trước, gây sát thương cho kẻ địch trên đường đi tuy nhiên sẽ ngừng lại nếu chạm phải hero đối phương hoặc bị stun. Lăn qua một Stone Remnant sẽ làm tăng khoảng cách lên gấp đôi đồng thời tăng thêm damage và hiệu ứng slow lên hero bị va phải (đồng thời khiến cho Stone Remnant bị phá vỡ).

- AOE: 150
- Speed: 800/1600 (lăn qua Stone Remnant)
- Damage 90/135
- Slow: 80% 
- Thời gian slow: 2s

Geomagnetic Grip

Hướng dẫn cơ bản Earth Spirit DOTA 2: Kéo và đẩy 3

Kaolin kéo Stone Remnant hoặc một đồng minh về phía mình. Kẻ địch bị mục tiêu va phải sẽ bị stun, và nhận damage nếu mục tiêu là Stone Remnant.

- AOE: 180
- Damage: 125
- Thời gian stun: 1/1.5/2/2.5s

Cố gắng đặt một Stone Remnant trước mặt, hoặc ở sau đối phương một chút rồi kéo lại, bạn sẽ dễ dàng stun đối phương. Tương tự như skill 1, bạn cũng có thể kéo đồng đội mà không làm mất channeling.

Magnetize

Hướng dẫn cơ bản Earth Spirit DOTA 2: Kéo và đẩy 4

Khiến đối phương xung quanh mình bị “từ hóa”, nhận damage theo thời gian trong một thời gian ngắn. Bất kì hero nào đã bị “từ hóa” sẽ khiến các Stone Remnant ở gần phát nổ, tạo ra hiệu quả tương tự và refresh lại hiệu ứng “từ hóa”.  Nếu một hero bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Silence hay Slow từ các skill khác của Kaolin, tất cả các hero bị “từ hóa” cũng sẽ phải chịu hiệu ứng đó.

- AOE: 300
- AOE khiến Stone Remnant phát nổ: 300
- AOE khi Stone Remnant phát nổ: 600
- Thời gian tác dụng: 6s

Khi sử dụng skill này, bạn có thể liên tục đặt các Stone Remnant gần đối phương sau mỗi 5.5s và kéo dài thời gian tác dụng của nó lên tới vài chục giây. Đừng quên kết hợp với các skill khác để Slow/Silence cả team đối phương.

Hướng nâng skill

Hướng dẫn cơ bản Earth Spirit DOTA 2: Kéo và đẩy 5
Lấy đủ 3 skill tại level 3 để combo, lúc này bạn cũng có thể roam để gank những hero solo với combo của mình.

Boulder Smash chính là skill gây damage và hiệu ứng Silence quan trọng vì thế hãy ưu tiên max skill này trước. Sau đó, ưu tiên skill 3 để có thời gian stun lâu. Bạn có thể lấy hai điểm Rolling Boulder sớm để giảm cooldown nếu lên level nhanh. Nếu không hãy tập trung cho Geomagnetic Grip. Ultimate lấy đúng level.

Lên items

Hướng dẫn cơ bản Earth Spirit DOTA 2: Kéo và đẩy 6

- Arcane Boots: Cực kì cần thiết do Earth Spirit cần rất nhiều mana vào lúc đầu.

- Bottle/Wand: Hồi máu và mana. Bạn có thể lên một trong hai items. Hoặc cả hai.

Những items nên xem xét lên sau khi có Arcane Boots:

- Urn: Rất phù hợp với Strength ganker như Earth Spirit. Bonus stat, hồi máu cũng như một chút regen mana đều rất tuyệt.

- Drum: Tăng thêm một lượng stat và phục vụ gank/push rất tốt. 

- Black King Bar: Quan trọng không kém để vào combat và sử dụng Ultimate.

- Forcestaff/Blink: Tăng khả năng truy đuổi/combo bất ngờ

- Mekansm, Pipe: Items hỗ trợ team. Hãy bàn bạc với đồng đội để tránh lên trùng items.

- Luxury: Boots of Travel, Bloodstone, Shiva

Gameplay cơ bản

Gank/Combo lên một hero: Bạn có thể áp dụng nó ngay từ đầu game: đặt Stone Remnant ngay ở vị trí hero địch đang đứng, sử dụng skill 3 kéo Stone Remnant về phía bạn để stun, sử dụng skill 2 lăn tới, sau đó chọn vị trí để đá đối phương về phía đồng đội/trụ của mình.  Hãy cẩn thận với combo này, vì bạn có thể giúp đối phương trốn thoát. Nếu ở khoảng cách gần hoặc đồng đội đã tiếp cận được đối phương, ưu tiên sử dụng skill 1 để Silence và gây damage.

Combat: Cố gắng sử dụng Stone Remnant và skill 3 để stun một hay nhiều hero đối phương. Nếu xác định sẽ không bị stun, hãy lăn tới nếu không hãy đá Stone Remnant vừa kéo về để Silence trước và chờ đồng đội phối hợp. Sử dụng skill 2 để lăn tới (kết hợp Stone Remnant nếu cần). Ulti và đặt đá để Magnetize bao trọn được cả team đối phương, tận dụng skill 1 và 2 có cooldown thấp. Hãy giữ khoảng cách vừa đủ để duy trì Ultimate mà không bị đối phương focus đến chết.

Bộ skill của Earth Spirit có thể dùng theo rất nhiều cách, vì thế tùy thuộc hoàn cảnh bạn có thể sáng tạo ra những cách chơi của riêng mình. Nếu có thể được chơi một cách hợp lí, Kaolin thực sự là một hero rất imba.