Hướng dẫn chơi mode Diretide cực hot trong DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/11/2013 0:00 AM

Chú ý rằng event DOTA 2 năm nay có thể có đôi chút khác biệt so với năm ngoái.

Event Diretide năm ngoái chắc hẳn nhiều bạn còn chưa được chơi thử. Vì thế, hướng dẫn này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về mode chơi rất thú vị trong DOTA 2 này. Chú ý rằng event năm nay có thể có đôi chút khác biệt so với năm ngoái.

Cũng tương tự như event Giáng Sinh, bạn có thể bắt đầu find match từ Play Tab. Trong một trận đấu với mode Diretide, mục tiêu của bạn là thu thập nhiều kẹo (Greevil Taffy) và cho vào giỏ kẹo của team mình. Trận đấu được chia làm 3 giai đoạn, bắt đầu cách nhau 10 phút. Tại giai đoạn cuối cùng, cả hai đội sẽ phải hợp sức với nhau để hạ Roshan.

Giai đoạn 1: Candy Chaos

Cả hai đội sẽ bắt đầu với một lượng kẹo bằng nhau được để trong hai giỏ kẹo ở hai phe (bạn sẽ dễ dàng thấy nó trên bản đồ). Để tìm kẹo (gọi là Greevil Taffy) bạn có nhiều cách: hạ các con Roshan nhỏ, quái rừng, giết hero đang mang kẹo trong người hoặc cướp từ giỏ của team đối phương.

Hướng dẫn chơi mode Diretide cực hot trong DOTA 2 1

Bạn có thể ném kẹo vào giỏ (hoặc Roshan trong giai đoạn 2) bằng cách sử dụng nó như một item bình thường vào target vào giỏ. Bạn không thể phá, hay vứt kẹo ra khỏi inventory như những item khác.

Hướng dẫn chơi mode Diretide cực hot trong DOTA 2 2

Mỗi viên kẹo làm giảm của bạn 7.5% lượng HP lớn nhất (nếu mang nhiều hơn 14 viên, bạn sẽ chỉ còn đúng 1hp). Con số hiển thị trên đầu sẽ cho biết một hero đang mang bao nhiêu kẹo trong người. Cứ mỗi hai lần attacks thì giỏ kẹo sẽ rớt ra một viên kẹo.

Giai đoạn 2: The Trickster Awakens

Bắt đầu từ phút 10, Roshan sẽ xuất hiện và bắt đầu đuổi theo một hero bất kì để...đòi kẹo. Hãy vừa thu thập kẹo vừa coi chừng khi Roshan đuổi theo bạn. Nếu Roshan đuổi theo bạn, bạn có thể cho nó một viên kẹo để nó chuyển mục tiêu sang một hero khác của đối phương. Ở giai đoạn này nếu bạn không có ít nhất một viên kẹo trong người thì Roshan sẽ đưa bạn lên bảng rất nhanh.

Hướng dẫn chơi mode Diretide cực hot trong DOTA 2 3

Đưa Roshan một viên kẹo sẽ đuổi nó đi, nhưng càng ăn nhiều kẹo, thì Roshan sẽ càng mạnh và khó giết hơn ở giai đoạn 3. Chú ý rằng Roshan có khả năng chống lại hầu hết các loại stun, nhưng bạn có thể dùng Hex hay các phép slow để nó đi chậm lại.

Hướng dẫn chơi mode Diretide cực hot trong DOTA 2 4
Bạn có thể biết Roshan đang đuổi theo ai bằng cách nhìn vào icon ở giữa. 

Giai đoạn 3: Sugar Rush

Hướng dẫn chơi mode Diretide cực hot trong DOTA 2 5
Hai đội phải hợp sức để hạ Roshan.

Sau phút thứ 20, lúc này Roshan đã ăn no kẹo, tùy vào việc team nào có nhiều kẹo hơn, nó sẽ đi về phía rừng của team đó. Lúc này hai đội cần phải hợp sức lại để hạ Roshan và kết thúc trận đấu. Hãy nhớ rằng, không như Roshan mà bạn thường gặp trong các trận đấu bình thường, Roshan lúc này có những skill rất mạnh và tùy theo số kẹo bạn feed cho nó, nó có thể trở nên rất khó giết.

Hướng dẫn chơi mode Diretide cực hot trong DOTA 2 6

Một vài lưu ý

Những hero có khả năng teleport, blink, như Wisp, Nature’s Prophet, Anti-Mage...rất có lợi cho việc ăn trộm kẹo cũng như chạy trốn Roshan. Trong khi đó, để hạ Roshan nhanh, những hero như Ursa, Enigma, Phantom Assassin, hay Tinker với Hex sẽ rất có ích. Vào event Diretide năm ngoái, những đội có thể hạ Roshan nhanh nhất sẽ có cơ hội nhận được item rất quí là Golden Baby Roshan.