Hướng dẫn chơi Ember Spirit theo đường ganker DOTA 2 hiệu quả

PV  - Theo PLXH / PLXH | 28/11/2013 0:00 AM

Với 5 skill active, chắc hẳn Ember Spirit khiến cho không ít người chơi DOTA 2 sẽ phải bối rối không biết lựa chọn skill nào mỗi khi lên level.

Một hero DOTA 2 có bộ skill cơ động và mạnh mẽ, tuy nhiên, để chơi tốt Ember Spirit không phải là điều đơn giản bởi hero này khá yếu máu và cần phải biết phân phối skill một cách hợp lí trong trận đấu. 

Skills

Hướng dẫn chơi Ember Spirit theo đường ganker DOTA 2 hiệu quả 1

Với 5 skill active, chắc hẳn Xin khiến cho không ít người chơi sẽ phải bối rối không biết lựa chọn skill nào mỗi khi lên level. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, Flame Guard nên được max sớm vì đây không chỉ là tấm khiên bảo vệ bạn trước hàng loạt skill của đối phương mà nó còn mang lại một lượng DPS đáng kể. Việc tập trung cho Searing Chains hay Sleight of Fist là tùy thuộc vào cách chơi và hướng build items của bạn cũng như tình hình thực tế của trận đấu: 

Searing Chains phù hợp với một ganker, và bạn không có nhiều items +damage vào đầu game, trong khi Sleight of Fist phù hợp với vai trò carry-có nhiều khoảng trống để farm và chỉ tham gia vào những team fight lớn. Việc nâng 3 level Searing Chains sau đó max Sleight of Fist cũng là một lựa chọn rất hợp lí bởi thời gian tác dụng của Searing Chains theo level là 2/2/3/3s. 

Hướng dẫn chơi Ember Spirit theo đường ganker DOTA 2 hiệu quả 2
Một hướng nâng skill khá hợp lí cho mid lane ganker.

Một điểm đáng chú ý là nếu nhanh tay sử dụng Searing Chains ngay sau khi cast Sleight of Fist (khoảng 0.2s), bạn có thể trói được đối phương mà không cần lại gần. Thành thạo combo này sẽ làm tăng khả năng truy đuổi của Ember Spirit lên rất nhiều.

Hướng dẫn chơi Ember Spirit theo đường ganker DOTA 2 hiệu quả 3
Combo cả skill 1 và 2 lên một hero cần phải timing rất chính xác.

Ultimate của Ember Spirit tất nhiên phải được lấy đúng level. Bạn có thể gây một lượng sát thương lớn (mặc dù AOE khá nhỏ) bằng cách thả cùng lúc cả 3 Fire Remnant vào một vị trí sau đó lướt tới. Trong trường hợp truy đuổi hero đối phương, hãy yên tâm là với sự cơ động của Fire Remnant, kết hợp với combo skill 1 và 2, hầu như không có hero nào có thể chạy thoát. Việc đơn giản đặt một Fire Remnant trước khi tp về nhà để regen sau đó quay lại lane nhanh chóng cũng rất hữu ích trong nhiều trường hợp.

Hướng dẫn chơi Ember Spirit theo đường ganker DOTA 2 hiệu quả 4

Items build

Hướng dẫn chơi Ember Spirit theo đường ganker DOTA 2 hiệu quả 5

Nếu solo mid, Phase Boots/Bottle là không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu đi side lane và không có có điều kiện lên Bottle bạn cần phải có Arcane Boots để đảm bảo lượng mana cần thiết do Xin cần rất nhiều mana để có thể phát huy tác dụng.

Drum/Wand là hai items rẻ nhưng cực kì có ích, tuy nhiên hãy chỉ chọn một trong hai để tập trung vào những items +damage khác. Bạn cũng có thể mua một Orb of Venom bởi kết hợp với Sleight of Fist nó sẽ mang lại một AOE slow, khá hấp dẫn với cái giá 275 vàng.

Sau khi có những items cơ bản, cứ tiếp tục gank/farm, và kiếm cho mình những items xịn hơn. Để kết hợp với Sleight of Fist, hãy ưu tiên cho các items có orb effect/bash/crit và sát thương lớn như:

Hướng dẫn chơi Ember Spirit theo đường ganker DOTA 2 hiệu quả 6

- Crystalys: một items tuyệt vời với lượng sát thương lớn và crit. Bạn cũng có thể nâng câp nó lên Daedolus một cách nhanh chóng.

- Basher: Rất hay nếu đối phương có một/hai hero có skill channeling hay team của bạn thiếu thốn disable. Nếu không, hãy lựa chọn những item khác phù hợp hơn vì thời gian sử dụng auto attack của Ember Spirit là không nhiều.

- Desolator: dễ dàng khiến cả team đối phương bị -7 armor, Deso tuy vẫn luôn bị đánh giá thấp nhưng passive của nó sẽ rất có lợi với một đội có hai hay ba carry/semi-carry.

- Maelstrom: khá hấp dẫn khi hầu như với mỗi lần sử dụng skill 2 là bạn lại được khuyến mại thêm một Chain Lightning. Nếu bạn không có nhiều thời gian để farm thì việc lên Maelstrom là một lựa chọn “đáng tiền”.

- Battlefury: nếu lên được items này sớm thì việc farm sẽ dễ dàng hơn và nó là một trong những item kết hợp tốt nhất với skill  2 của Ember Spirit. Hãy lên Battlefury khi đối mặt với những hero phân bóng hay khi đối phương thường tập trung đi chung với nhau.

- Diffusal Blade: lên items này khi bạn phải đối đầu với những hero như Omniknight hay Warlock. Mana burn và khả năng slow đối phương cũng rất hữu ích khi muốn solo kill những hero có khả năng chạy trốn như Dark Seer, Windrunner,... 

- Vladimir/Helm of Dominator: một lựa chọn không tồi khi bạn phải đối mặt với nhiều hero dạng DPS, bởi những items này giúp bạn sống sót và sau mỗi lần sử dụng skill 2 lên nhiều kẻ địch, bạn lại được hồi lại một lượng máu kha khá.

- Black King Bar: Ember Spirit có thể chống được damage phép, nhưng hex/stun thì không, vì thế tuy không quá cần thiết nhưng đôi lúc bạn sẽ phải lên BKB để tránh việc bị disable tới chết.

Late game, đừng phung phí tiền bạc vào bất kì items nào khác (ngoại trừ Satanic nếu cảm thấy hero quá dễ chết) mà hãy tiếp tục tập trung vào những item +damage như Daedolus/Monkey King Bar/Buttefly/Divine. Với burst damage từ ultimate và skill 2 của, bạn có thể nhanh chóng dứt điểm các support của đối phương dù ở vị trí nào trước khi quay sang đọ sức với hero chủ lực của đối phương. Tuyệt đối hạn chế việc solo vì Ember Spirit hầu như không có skill nào để đọ lại các các hero DPS khác.