Hơn 100.000 tài khoản Liên Minh Huyền Thoại có thể bị khóa do dùng tool hack?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2015 03:21 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu thẳng tay, số tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị khóa do dùng tool hack phải lớn hơn con số 5000 rất rất nhiều.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 20/7/2015 vừa qua, NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã thực hiện một cuộc “thanh trừng” lớn nhất từ trước tới nay khi khóa gần 5000 tài khoản người chơi với thời hạn từ 3 đến 6 tháng.

Lý do không gì khác ngoài việc những tài khoản này đã lợi dụng tool hack, hack disconnect để chuộc lợi trong quá trình thi đấu.

Hàng loạt tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị khóa tới 19/10/2015 vì lý do có sử dụng tool hack (3 tháng)

Hàng loạt tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị khóa tới 19/10/2015 vì lý do có sử dụng tool hack (3 tháng)

Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi nhận được, Garena (VED) đã cực kỳ nhân từ khi chỉ khóa gần 5000 tài khoản, bởi số lượng thực tế người chơi đã từng sử dụng tool hack là lớn hơn gấp hàng chục lần con số kể trên.

Những tài khoản bị dính phải đòn trừng phạt của Garena.

Những tài khoản bị dính phải "đòn trừng phạt" của Garena.

Giải thích cho hành động này, Garena nói rằng, trước đó khá lâu họ đã nắm được một bản danh sách cụ thể người chơi từng sử dụng tool hack. Nhằm tạo cơ hội cho các bạn này có thể “cải tà quy chính”, thay vì lập tức khóa tài khoản, Garena đã gửi những lời cảnh báo về các hình phạt nặng nề sẽ phải nhận nếu tiếp tục sử dụng tool hack đến tất cả người chơi trong danh sách họ thu thập được.

Sau đó, đến ngày 20/7/2015, Garena mới tiến hành quét một lượt bản danh sách đen người chơi đã từng sử dụng tool hack. Kết quả, vẫn còn gần 5000 người chơi mặc dù đã bị cảnh cáo nhưng vẫn tiếp tục vi phạm, điều này buộc Garena phải xuống tay khóa tài khoản vi phạm (thời hạn từ 3-6 tháng tùy mức độ).

5000 tài khoản bị khóa là do vẫn tiếp tục tái phạm mặc dù đã nhận được lời cảnh báo trước đó.

5000 tài khoản bị khóa là do vẫn tiếp tục tái phạm mặc dù đã nhận được lời cảnh báo trước đó.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, kể từ ngày 20/7/2015 trở đi, cứ sau 24 tiếng Garena sẽ có một đợt quét nhằm tìm ra các tài khoản sử dụng tool hack, hack disconnect trong đấu trường công lý rồi lập tức tiến hành xử phạt.

Đây có thể coi là động thái cứng rắn cần thiết để làm trong sạch đấu trường Công Lý vốn đang bị nạn tool hack, hack disconnect tàn phá. Từ giờ trở đi, người chơi chân chính có thể yên tâm mà thi đấu, cày rank (xếp hạng) rồi bởi tất cả các trận đấu sẽ diễn ra một cách công bằng.

Còn đối với các bạn đang có ý định sử dụng tool hack, hãy bỏ ngay nó ra khỏi đầu, bởi dù bạn có cày kéo thế nào đi chăng nữa, thậm chí có lên tới bậc Thách Đấu thì mọi kết quả đều sẽ bị hủy bỏ khi Garena phát hiện và xử phạt. Không những thế, bạn còn bị khóa tài khoản từ 3 đến 6 tháng, một khoảng thời gian không hề ngắn. Hãy cân nhắc thật kỹ để không phải hối hận nhé!